bỏ ruộng

 • Chua thanh trái “nho rừng” miền Tây

  Chua thanh trái “nho rừng” miền Tây

  Trong số các loại dây leo mọc hoang khắp những vạt rừng lá dừa nước, vườn tràm, bờ ao,... ít có loài nào mọc khỏe như loài giác.

 • Chuyện lạ: Cưỡng chế bắt dân dồn điền đổi thửa

  Chuyện lạ: Cưỡng chế bắt dân dồn điền đổi thửa

  Hôm 11.3, hàng chục hộ dân ở thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai gọi về đường dây nóng của Dân Việt phản ánh việc chính quyền ở đây đã dùng công an “ép” dân phải dồn điền đổi thửa.

 • Lên phố làm thuê 3 ngày bằng 5 tháng làm ruộng

  Lên phố làm thuê 3 ngày bằng 5 tháng làm ruộng

  Đây là chia sẻ của nông dân Lê Thị Hoa - thôn 4, xã Thiệu Giao (Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Tâm sự này phần nào giải thích lý do tại sao nông dân bỏ ruộng.

 • Giếng "thiêng" giữa đồng, trời đông cũng tắm?

  Giếng "thiêng" giữa đồng, trời đông cũng tắm?

  Giếng nằm giữa cánh đồng lúa, nước tràn cả lên bờ, hơi bốc nghi ngút và quanh năm không bao giờ cạn. Nhiều người dân còn đồn nhau, giếng có tác dụng chữa bệnh.

 • Nhà cháu đằng kia

  Nhà cháu đằng kia

  Dân Việt - Mặc cho ống kính của du khách đang chắt chiu từng giọt nắng trong buổi chiều Mù Căng Chải, hai chú bé người Mông ở bản Háng Sung - Xã La Pán Tẩn - Huyện Mù Cang Chải vẫn tung tăng chạy chơi trên bờ ruộng và … tô điểm cho bức tranh quê đẹp đến ngỡ ngàng.

 • Nông thôn mới phải mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân

  Nông thôn mới phải mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân

  Ngày 20.8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm và tìm hiểu về đời sống của bà con các dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

 • “Công nghệ sinh thái” trên cây lúa mang hiệu quả lớn

  “Công nghệ sinh thái” trên cây lúa mang hiệu quả lớn

  Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam (Bộ NNPTNT vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Công nghệ sinh thái” trên cây lúa ở các tỉnh phía Nam.

 • Nghề "hái" ra tiền và mồ hôi đắng trên đồng muối

  Nghề "hái" ra tiền và mồ hôi đắng trên đồng muối

  Nốc ly trà đá, ông Nam tâm sự: "Làm nghề này phải có sức khỏe, Thấy vậy chứ vất vả lắm, nó bòn rút sức người ghê gớm, nhìn khỏe vậy thôi nhưng có khi bị lao lực rồi cũng nên...".

 • Chung tay giúp em Chứ tìm lại ánh sáng

  Chung tay giúp em Chứ tìm lại ánh sáng

  Dân Việt - Năm lên 9 tuổi Chứ bị ngã hỏng một bên mắt, bố mẹ đã đưa em đi chữa ở bệnh viện huyện nhưng không khỏi. Năm nay em 13 tuổi, dáng hình em nhỏ thó như em bé 6 tuổi và bên mắt bị đau đã biến chứng xưng và nhập nhoèn đầy gỉ mắt. Bên mắt ấy đã không thể nhìn được kể từ sau tai nạn.

 • Thu nhập khá từ trồng dưa hấu trên bờ ruộng

  Thu nhập khá từ trồng dưa hấu trên bờ ruộng

  (Dân Việt) - Một số nông dân thuộc Tổ hợp tác sản xuất ấp 7 xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Bởi giờ họ đã thay hoa bằng trồng dưa hấu, vừa có lợi về môi trường, vừa có tiền rủng rỉnh bỏ túi.