bỏ ruộng

 • Diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ hè thu

  Diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ hè thu

  (Dân Việt) - Để hạn chế thiệt hại do chuột gây ra, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Định đã đề nghị các địa phương trong tỉnh phát động phong trào ra quân diệt chuột, phát quang các bờ bụi cây ở khu vực gieo trồng, làm sạch cỏ ở bờ ruộng, kênh mương để hạn chế nơi cư trú của chuột.

 • Đất ruộng

  Đất ruộng

  (Dân Việt) - Đất ruộng dễ canh tác, luân canh cũng nhanh, săn sóc cũng dễ. Bao đời nay đất ruộng hầu như không được nghỉ. Đất quần quật liên tu hồi điệp, đổi mùa thay vụ quanh năm. Đất là nguồn đóng góp bất tận cho đời sống con người.

 • Đất ruộng

  Đất ruộng

  (Dân Việt) - Tôi không thấy hãnh diện gì lắm khi ta “vắt” đất để đứng nhất nhì thế giới về xuất khẩu lúa gạo. Đó chỉ phản ánh việc chẳng đặng đừng là lấy sức đất bù cho các thiếu hụt khác trong phát triển kinh tế mà thôi.

 • Phát hiện một thanh tra giao thông tử vong bên vệ đường

  Phát hiện một thanh tra giao thông tử vong bên vệ đường

  Dân Việt - Thi thể một thanh tra giao thông đuợc nguời dân phát hiện tử vong cạnh đường 419 trong tư thế cắm đầu xuống bờ ruộng, cạnh đó là chiếc xe máy Air Blade BKS 30X1-9122.

 • Bản làng vùng biên thơm mùi rơm nếp

  Bản làng vùng biên thơm mùi rơm nếp

  (Dân Việt) - Đàn chim chìa vôi sà xuống bờ ruộng lách chách tìm sâu, đánh thức những tia nắng hiếm hoi, vàng rực từng cọng rơm nếp vùng cao - bao giờ cũng muộn màng, để nuôi hạt nếp béo tròn, dẻo dính, thơm ngọt.

 • Cà Mau: Tiện ích lớn từ mô hình “ruộng lúa bờ hoa”

  Cà Mau: Tiện ích lớn từ mô hình “ruộng lúa bờ hoa”

  (Dân Việt) - Để hạn chế sâu bệnh, tăng năng suất, thu nhập, tháng 8.2012, Phòng Kinh tế TP.Cà Mau đã chọn diện tích canh tác lúa của nông dân Nguyễn Thanh Tâm ở ấp Tân Thuộc, xã An Xuyên, TP.Cà Mau để làm điểm trình diễn thực hiện mô hình công nghệ sinh thái “ruộng lúa bờ hoa”.

 • "Quỷ râu xanh" đón đường hàng loạt bé gái, lôi vào bụi cây dâm ô

  "Quỷ râu xanh" đón đường hàng loạt bé gái, lôi vào bụi cây dâm ô

  (Dân Việt) - Tại tuyến đường dẫn vào xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) xảy ra hàng loạt vụ các bé gái mới lớn bị một “quỷ râu xanh” đón đường dùng vũ lực lôi vào các bụi cây, bờ ruộng xâm phạm vùng kín.

 • Lâm Đồng: Trồng hoa quanh bờ ruộng để dụ thiên địch

  Lâm Đồng: Trồng hoa quanh bờ ruộng để dụ thiên địch

  (Dân Việt) - Trồng các loại hoa cho hoa quanh năm và hoa có màu sắc rực rỡ nhằm thu hút thiên địch đang là mô hình được Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng thí điểm tại một số đồng lúa.

 • Xe tải lật nhào, dân... xông vào hôi của

  Xe tải lật nhào, dân... xông vào hôi của

  Dân Việt - Đang lưu thông trên Quốc lộ 19 theo hướng từ thị trấn Tuy Phước về TP Quy Nhơn, một chiếc xe tải chở thức ăn cho vịt bỗng lật nhào xuống bờ ruộng, dân xông vào hôi của tới tấp.

 • Đi thăm ruộng, bắt được rắn hổ khổng lồ 4,5 kg

  Đi thăm ruộng, bắt được rắn hổ khổng lồ 4,5 kg

  Người bắt được rắn cho biết khi anh đi thăm ruộng, tình cờ phát hiện một con vật nào đấy chạy trong đám lúa, đi đến đâu lúa ngã đến đó nên nhanh tay lấy lưới đánh cá chặn ở đầu bờ ruộng...