ca cao

 • Cho tiêu, điều "ở chung" với ca cao, nông dân Bình Phước sống khỏe

  Cho tiêu, điều "ở chung" với ca cao, nông dân Bình Phước sống khỏe

  Ca cao xen tiêu, điều là mô hình đã và đang giúp nhiều nông dân Bình Phước vượt qua khủng hoảng do nhiều vùng cây tiêu, điều giảm năng suất và giá bán đi xuống...

 • Lạ mà hay: Trồng ca cao xen dừa, đất không thừa mà ra toàn trái bự

  Lạ mà hay: Trồng ca cao xen dừa, đất không thừa mà ra toàn trái bự

  Ông Nguyễn Văn Thuận, ấp Phú Đức 2, xã Bình Phú, huyện Càng Long (Trà Vinh) cho biết, ông có gần 0,5 ha cây ca cao trồng xen dừa. Những năm trước, cứ 10 ngày ông thu hoạch ca cao 1 lần rồi chở ra chợ xã bán lẻ từ 3000 – 4.000/kg. Nhưng từ đầu năm đến nay, tại xã đã có đại lý thu mua ca cao với giá cao hơn và yêu cầu bỏ vỏ, thu mua hạt nên việc chuyên chở nhẹ nhàng hơn.

 • Hiếm hoi: Trồng ca cao yên ổn giữa lúc nhiều nông sản gặp "bão"

  Hiếm hoi: Trồng ca cao yên ổn giữa lúc nhiều nông sản gặp "bão"

  Với giá thu mua 6.200 đồng/kg ca cao tươi, nhỉnh hơn năm trước 1.000 đồng/kg, hạt ca cao là một trong những niềm vui hiếm hoi của nông dân Đồng Nai giữa mùa rớt giá.

 • Một năm ngọt ngào của thị trường ca cao

  Một năm ngọt ngào của thị trường ca cao

  Nhìn lại một năm đầy biến động với phần lớn các loại tài sản chìm vào màu đỏ, cổ phiếu kỳ hạn của ca cao lại là thứ ngọt ngào.

 • Lão nông mơ tự sản xuất thương hiệu "Chocolate made in Việt Nam"

  Lão nông mơ tự sản xuất thương hiệu "Chocolate made in Việt Nam"

  Kiên trì gắn bó với cây ca cao, đi học hỏi quy trình lên men ca cao, trở thành đối tác cung cấp nguyên liệu cho một công ty chuyên sản xuất sôcôla hàng đầu Việt Nam. Và giấc mơ tự mình sản xuất thương hiệu “Chocolate made in Việt Nam” đang được ông Nguyễn Văn Ðoài viết tiếp.

 • Cơ hội đầu tư cho vùng Tây Nguyên

  Cơ hội đầu tư cho vùng Tây Nguyên

  Tại Đăk Lăk vừa diễn ra Chương trình "Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn” năm 2016 khu vực Tây Nguyên, do Bộ Ngoại giao phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức, với sự tham dự của gần 150 đại biểu là đại sứ, đại biện, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng doanh nghiệp (DN) của 5 tỉnh Tây Nguyên.

 • Nhận diện 4 loại "cây tỷ đô" du nhập về Việt Nam

  Nhận diện 4 loại "cây tỷ đô" du nhập về Việt Nam

  Ca cao, mắc ca, cao lương, sachi là những loại cây được đưa về Việt Nam với những thông tin vô cùng hấp dẫn và đầy triển vọng như: cây tỷ đô, vua của các loài hạt, siêu thực phẩm...

 • 10 năm phát triển cây ca cao: Nhanh, nhỏ, và hơi… nhầm

  10 năm phát triển cây ca cao: Nhanh, nhỏ, và hơi… nhầm

  TS Phan Huy Thông – Trưởng ban điều phối ca cao (Cục Trồng trọt) đã thừa nhận như vậy khi đánh giá kết quả 10 năm thực hiện các dự án phát triển ca cao tại Việt Nam.

 • Biện pháp tỉa cành nâng cao năng suất ca cao

  Biện pháp tỉa cành nâng cao năng suất ca cao

  Nếu áp dụng không đúng kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành tạo tán, phòng trừ sâu bệnh hại có thể mất đến 40 -50% năng suất ca cao.Tỉa cành tạo tán là biện pháp chính để nâng cao năng suất ca cao kinh doanh.

 • Điểm mặt 9 loại nông sản "đắt giật mình" trên thế giới

  Điểm mặt 9 loại nông sản "đắt giật mình" trên thế giới

  Gà trống Ayam Cemani, thịt bò Wagyu, khoai tây La Bonnotte, nấm Truffle trắng... là những thực phẩm có giá hàng chục nghìn USD mà chỉ ít người có cơ hội thưởng thức.