cấy máy

 • Chiếc gùi của người Mạ

  Chiếc gùi của người Mạ

  Chiếc gùi trong đời sống của đồng bào miền thượng ở Tây Nguyên mang đậm dấu ấn văn hoá các dân tộc. Theo đó, mỗi cộng đồng dân tộc khác nhau có một loại gùi khác nhau.

 • Phá rừng vì thiếu đất sản xuất

  Phá rừng vì thiếu đất sản xuất

  (Dân Việt) - Cuối tháng 10 vừa qua, tại thôn A Đền, xã Mà Cooih, huyện Đông Giang (Quảng Nam) đã diễn ra cuộc họp kiểm điểm các đối tượng vi phạm pháp luật, phá rừng phòng hộ Thủy điện A Vương, để làm rẫy.

 • Người trọn tình với thiên nhiên

  Người trọn tình với thiên nhiên

  (Dân Việt) - Có ai ngờ rằng ở một vùng quê lam lũ, quanh năm gắn mình với hạt lúa, củ khoai như làng Dưỡng Thông, xã Thượng Hiền (Kiến Xương, Thái Bình) bỗng dưng “mọc lên” một trang trại bề thế với ngút ngàn cây quý...

 • Hoa sen giấy Thanh Tiên bay xa

  Hoa sen giấy Thanh Tiên bay xa

  (Dân Việt) - Cứ mỗi độ tết đến xuân về, làng Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) lại sôi động hẳn lên với tiếng đục, tiếng cưa, tiếng xe giấy và cả tiếng cười rộn rã của những nghệ nhân làm hoa sen giấy.

 • Người đem vũ điệu vào tre, mây

  Người đem vũ điệu vào tre, mây

  (Dân Việt) - Từ những cây tre, cây mây quen thuộc ở nông thôn VN, cha con nghệ nhân Nguyễn Văn Tĩnh ở làng nghề Phú Vinh (Chương Mỹ, Hà Nội) đã “thổi hồn” cho chúng thành những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo.

 • Cô gái nhỏ nhắn 8x đưa nghề mới về làng

  Cô gái nhỏ nhắn 8x đưa nghề mới về làng

  (Dân Việt) - Sinh năm 1985 nhưng Nguyễn Thị Hiên (thị trấn Nông Trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã làm thay đổi hẳn tập quán làm nghề ở một vùng quê.

 • Đọt mây - Vị ngọt của rừng

  Đọt mây - Vị ngọt của rừng

  (Dân Việt) - Đến xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, Bình Phước, bạn sẽ được thưởng thức đọt mây - món ăn ưa thích của đồng bào S’tiêng.

 • Phong thủy phòng khách cho tài-lộc hưng thịnh

  Phong thủy phòng khách cho tài-lộc hưng thịnh

  (Dân Việt) – Theo thuyết phong thủy Trung Quốc, phòng khách chính là không gian quyết định và có ảnh hưởng lớn đến thu-chi tài chính của một gia đình. Do vậy, bạn hãy chú ý những điều dưới đây để phòng khách nhà bạn hợp với phong thủy.

 • Cây mây đẩy nghèo

  Cây mây đẩy nghèo

  (Dân Việt) - Cây mây nếp đang đem lại cho người dân ở xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, Thái Bình thu nhập cao. Nhờ mây mà nhiều hộ đang "đẩy" được cái nghèo đi.