chế biến

 • Tương lai: Thịt "công nghệ" của Bill Gates sẽ thay thế thịt thật?

  Tương lai: Thịt "công nghệ" của Bill Gates sẽ thay thế thịt thật?

  Memphis Meats, được đầu tư bởi cả Bill Gates và Richard Branson, đang phát triển một quy trình sản xuất thịt bò, gà và vịt, mà không cần phải nuôi gia súc, gia cầm để giết mổ. “Thịt công nghệ” được sản xuất bằng cách sử dụng một mẫu nhỏ các tế bào động vật để nó tự tái tạo bên ngoài cơ thể động vật trong các bể chứa bằng thép lưới.

 • Trung Quốc sẽ nhập 2,4 triệu tấn thịt lợn xẻ, ND lo tăng giá lợn ảo

  Trung Quốc sẽ nhập 2,4 triệu tấn thịt lợn xẻ, ND lo tăng giá lợn ảo

  Dự báo, năm 2017 Trung Quốc sẽ phải nhập 2,2- 2,4 triệu tấn thịt lợn xẻ và khoảng 1 triệu tấn thịt bò xẻ đều ở dạng đông lạnh để bù đắp phần thiếu hụt sản xuất trong nước. Tuy nhiên, để được xuất khẩu các sản phẩm này vào Trung Quốc cần có cam kết, thỏa thuận giữa các cơ quan chuyên môn của Trung Quốc và đáp ứng các tiêu chuẩn mà nước này yêu cầu.

 • Ra mắt Cục CB-PTTTNS: Lần đầu tiên có Cục chuyên lo đầu ra nông sản

  Ra mắt Cục CB-PTTTNS: Lần đầu tiên có Cục chuyên lo đầu ra nông sản

  Chiều 21.6, tại Hà Nội, Bộ NNPTNT đã tổ chức lễ ra mắt Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Cục Chế biến và PTTTNS). Được biết, Cục Chế biến và PTTTNS sẽ thay thế cho Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối hiện nay. Đây là lần đầu tiên nước ta có một cơ quan chuyên biệt lo đầu ra nông sản.

 • TP. Huế: Trồng rau hữu cơ, nhà nông, người tiêu dùng đều khỏe

  TP. Huế: Trồng rau hữu cơ, nhà nông, người tiêu dùng đều khỏe

  Nông dân sản xuất, bảo quản, chế biến, sử dụng nông sản an toàn - đó là một trong những mục tiêu lớn nhất hiện nay của các cấp Hội ND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giải quyết triệt để vấn nạn thực phẩm “bẩn”. Mục tiêu này nằm trong kế hoạch hưởng ứng “Nông dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm” của Hội ND tỉnh thực hiện trong năm 2017.

 • Gần 26.000 tỷ đồng đầu tư vào nông nghiệp Thái Bình

  Gần 26.000 tỷ đồng đầu tư vào nông nghiệp Thái Bình

  Ngày 8.4, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Bộ NNPTNT đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Bình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đông đảo cộng đồng doanh nghiệp đã đến tham dự hội nghị này. Ngay tại hội nghị, UBND tỉnh Thái Bình đã trao các quyết định cho 33 dự án với tổng số vốn đăng ký lên đến 25.658 tỷ đồng với 7.127ha diện tích đất thuê.

 • Chiếc bánh in vọng bái tổ tiên của người Nam bộ

  Chiếc bánh in vọng bái tổ tiên của người Nam bộ

  Thứ bánh ăn ngon, ngọt bên chung trà nóng trong những ngày xuân của người bình dân miền Tây Nam Bộ chính là chiếc bánh in trắng tròn trịa. Người dân quê miệt này gần như ai cũng làm được loại bánh in thơm ngon này.

 • Mỹ trả gạo, doanh nghiệp vẫn bám trụ

  Mỹ trả gạo, doanh nghiệp vẫn bám trụ

  Dân Việt từng phản ánh việc gần đây, nhiều lô hàng gạo Việt Nam xuất khẩu bị phía Mỹ trả lại do tồn dư các chất cấm. Nhiều người quan tâm, các lô hàng bị trả về này sẽ xử lý như thế nào? Câu trả lời là doanh nghiệp chế biến lại và xuất khẩu sang các thị trường khác dễ tính hơn.

 • 1 ký kết, cả nghìn doanh nghiệp ngành điều lo lắng

  1 ký kết, cả nghìn doanh nghiệp ngành điều lo lắng

  Đại diện các doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến điều (thành viên Vinacas) vừa gửi công văn kiến nghị Bộ NNPTNT và các cơ quan hữu quan kiến nghị về việc không chuyển giao công nghệ, máy móc chế biến điều cho các nước châu Phi.

 • Bắt hơn năm tấn tương ớt thối, mốc

  Bắt hơn năm tấn tương ớt thối, mốc

  Hơn năm tấn tương ớt bẩn, ôi mốc chờ chế biến để đưa lên bàn ăn.

 • Nhật muốn đầu tư chế biến cá ngừ tại Phú Yên

  Nhật muốn đầu tư chế biến cá ngừ tại Phú Yên

  UBND tỉnh Phú Yên vừa làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Hokugan (Nhật Bản) về việc đầu tư dự án nhà máy chế biến cá ngừ đại dương, hỗ trợ ngư lưới cụ và hướng dẫn kỹ thuật câu cho ngư dân.