chế biến

 • Mách bạn cách trồng chanh tại gia dễ như trở bàn tay

  Mách bạn cách trồng chanh tại gia dễ như trở bàn tay

  Bên cạnh khả năng giúp chị em làm đẹp, phát huy công dụng trong nhà bếp, vệ sinh nhà cửa, chanh tươi còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vì vậy, việc trồng cây chanh trong nhà được xem như một sự lựa chọn sáng suốt của người làm vườn.

 • Chuyện thật như đùa: Dùng máy xúc chế biến tôm

  Chuyện thật như đùa: Dùng máy xúc chế biến tôm

  Tại hội chợ tôm hùm tổ chức thường niên ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, một nhà hàng địa phương đã khiến nhiều thực khách ngạc nhiên với việc chế biến tôm bằng máy xúc.

 • Về Rạch Giá thưởng thức cá ba thú nấu canh dưa cải

  Về Rạch Giá thưởng thức cá ba thú nấu canh dưa cải

  Cá ba thú màu trắng bạc lấp lánh phản chiếu dưới nước biển. Do vậy, ngư dân ra khơi trong đêm phát hiện ra những quầng sáng nơi biển, thì chắc chắn đó là quần thể cá ba thú đi săn mồi. Thế là, chỉ việc giăng lưới để đánh bắt.

 • Lá lốt gói thịt ốc lát!

  Lá lốt gói thịt ốc lát!

  Lá lốt hái về rửa sạch để ráo rồi gói với thịt ốc đã bằm. Lá lốt gói xong thì xếp vỉ, bắc lên bếp than hồng nướng lại. Khi lá bọc cháy xém ngả màu nâu sẫm là thịt ốc chín, bốc mùi thơm ngào ngạt.

 • Nhớ lắm món mắm kho của mẹ

  Nhớ lắm món mắm kho của mẹ

  Chẳng riêng gì người xa xứ, bản thân tôi mỗi lần đi xa cũng vẫn nhớ, một nỗi nhớ khôn nguôi về hương vị quê nhà. Bởi thế, cho dù từng nếm trải nhiều món cơm Tây, cơm Tàu… tôi cũng không bao giờ quên được món mắm kho của mẹ làm từ ngày xưa.

 • Cháo sìa sông quê

  Cháo sìa sông quê

  Hồi còn nhỏ, đến ngày hè rảnh rổi việc học hành là mấy chị em tôi lại rủ nhau đi mò sìa. Mò sìa đối với tôi cũng giống như bắt ốc, bắt cá, bắt tôm… là công việc quen thuộc của bất kì đứa trẻ nào sinh ra và lớn lên nơi ruộng đồng.

 • Xập xình trái ớt Phù Mỹ

  Xập xình trái ớt Phù Mỹ

  Vào những ngày đầu hè năm nay, đâu ở Phù Mỹ (Bình Định) cũng nghe mùi ớt và… nhạc! Chưa bao giờ giá ớt cao như ngất ngưỡng như mùa này. Xong một ngày thu hoạch ớt, bà con nông dân lại bày bia và thuê dàn nhạc sống về hát…

 • Khó quên món cá kèo kho sả ớt vùng đất Mũi

  Khó quên món cá kèo kho sả ớt vùng đất Mũi

  Cá kèo ngon vì hương vị đặc trưng khó quên, bộ ruột cá béo, mật cá đăng đắng. Ai ăn cá kèo mà không ăn được bộ ruột cá kể như chưa phải là người “sành ăn”.

 • Món hoa chuối lá xào mẻ ở quê tôi

  Món hoa chuối lá xào mẻ ở quê tôi

  Cứ vào mùa hè này, khi chuối lá trổ buồng, mẹ tôi lại ngắt những bông hoa chuối đem về chế biến món ăn cho cả nhà. Món ăn từ hoa chuối vừa mát ngọt, vừa bùi bùi, rất thích hợp cho những bữa cơm quê trong ngày hè nóng nực.

 • Thơm ngon nầm lợn nướng miền quê

  Thơm ngon nầm lợn nướng miền quê

  Thật không thể ngờ, con lợn (người miền Tây gọi là con heo) lại có cái nầm heo (còn gọi là nhũ heo) với mùi vị thơm ngon đến lạ lùng như vậy.