chính sách xã hội

 • Quyết định số 2 của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành hôm nay đề cập đến chương trình tín dụng ưu đãi nào?

  Quyết định số 2 của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành hôm nay đề cập đến chương trình tín dụng ưu đãi nào?

  Ngày 21/1/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo.

 • Vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội đến tay hơn 6,4 triệu hộ nghèo

  Vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội đến tay hơn 6,4 triệu hộ nghèo

  Năm 2020 là một năm thành công của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) với tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt kết quả tốt. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngân hàng CSXH nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả.

 • Hơn 6,4 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn

  Hơn 6,4 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn

  Chiều ngày 14/1, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tổ chức hội nghị giao ban hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm năm 2020. Theo đó, trong năm qua, cả nước đã có hơn 6,4 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn ưu đãi của Chính phủ theo phương thức ủy thác.

 • Hành trình 10 năm trao cơ hội đổi thay cho hộ nghèo

  Hành trình 10 năm trao cơ hội đổi thay cho hộ nghèo

  Thực hiện Chiến lược phát triển giai đoạn 2011 - 2020 với khó khăn, thách thức không nhỏ, song được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ngân hàng CSXH Việt Nam luôn chủ động giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.

 • Lão nông Cần Thơ 62 tuổi quyết tâm làm giàu, tự nguyện trả lại sổ hộ nghèo

  Lão nông Cần Thơ 62 tuổi quyết tâm làm giàu, tự nguyện trả lại sổ hộ nghèo

  Sổ hộ nghèo thường được xem là cuốn sổ “cứu tinh” cho những gia đình không có đất đai, không nghề nghiệp. Thế nhưng ở huyện Vĩnh Thạnh (TP. Cần Thơ) có một nông dân đã 62 tuổi, ban đầu gia đình thuộc loại nghèo nhất nhì ở thị trấn Vĩnh Thạnh, chỉ trong vài năm lại tự giác đem sổ hộ nghèo gởi lại cho Chính quyền địa phương.

 • Hội nông dân Mai Sơn: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân làm giàu

  Hội nông dân Mai Sơn: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân làm giàu

  Với phương châm hướng về cơ sở, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ nguồn lực cho hội viên hội nông dân phát triển sản xuất. Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã tổ chức tập huấn đến cán bộ, hội viên theo hướng cầm tay chỉ việc, đưa các mô hình giống cây, con mới vào thử nghiệm để nhân rộng.

 • Quảng Bình: Khi đồng bào Vân Kiều sử dụng vốn vay ưu đãi để đầu tư làm ăn vươn lên thoát nghèo

  Quảng Bình: Khi đồng bào Vân Kiều sử dụng vốn vay ưu đãi để đầu tư làm ăn vươn lên thoát nghèo

  Vốn quê gốc ở tỉnh Nam Định, sinh năm 1979, chị Nga bén duyên lấy chồng người xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh) và theo gia đình chồng lên lập nghiệp tại xã Trường Sơn. Năm 2007, chị Nga được chị em tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ TKVV do CSXH huyện ủy nhiệm, phụ trách bản Cây Sú, xã Trường Sơn.

 • Tăng công lực cho phương thức truyền tải nguồn vốn chính sách

  Tăng công lực cho phương thức truyền tải nguồn vốn chính sách

  99,56% tổng dư nợ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện theo phương thức ủy thác cho vay thông qua 4 tổ chức chính trị - xã hội (Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) tương đương với 220.545 tỷ đồng

 • Quảng Ninh: Nông dân khá giả nhờ vay vốn ưu đãi đầu tư nuôi thủy sản

  Quảng Ninh: Nông dân khá giả nhờ vay vốn ưu đãi đầu tư nuôi thủy sản

  Từ nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), 5 năm qua đã có hơn 42.000 lượt hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có điều kiện vay vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và vươn lên khá giàu.

 • Hội Nông dân Mai Sơn: Cầm tay, chỉ việc giúp hội viên làm giàu

  Hội Nông dân Mai Sơn: Cầm tay, chỉ việc giúp hội viên làm giàu

  Để giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viên nông dân phát triển kinh tế, những năm qua Hội Nông dân huyện Mai Sơn (Sơn La) đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho hội viên. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng nguồn thu nhập ổn định cho hội viên.