dân việt

 • “Tour du lịch 0 đồng” của ông chủ vườn sen Cung Đình giữa lòng Hà Nội

  “Tour du lịch 0 đồng” của ông chủ vườn sen Cung Đình giữa lòng Hà Nội

  Miễn phí trà sen, mứt chùm ruột; miễn phí thăm quan vườn sen Cung Đình tuyệt đẹp bên ngôi nhà cổ hơn 100 tuổi; miễn phí cả những nụ cười sảng khoái, hiếu khách của chủ nhà. “Tour du lịch 0 đồng” đó của ông Tạ Hồng Điệp - ông chủ một trong những vườn sen Cung Đình lớn nhất Hà Nội có lẽ không nhiều người làm được.

 • Kể chuyện Podcast: Chòng chềnh bến đò Eo

  Kể chuyện Podcast: Chòng chềnh bến đò Eo

  Đã rất nhiều lần tôi lang thang bên bến đò Eo. Tôi không có ý định sang sông, nhưng cảm giác muốn ngồi lên đò, nghe ông lái đò ngâm một điệu hò xứ Huế.

 • Teambuilding: Cơ hội gắn kết hay ràng buộc tinh thần?

  Teambuilding: Cơ hội gắn kết hay ràng buộc tinh thần?

  Cứ mỗi dịp hè đến các cơ quan, đoàn thể lại tổ chức các kỳ nghỉ dưỡng, các hoạt động team building với mục đích gắn kết tinh thần tập thể, xây dựng văn hóa công ty. Nhưng đâu đó hiện nay cũng đã xuất hiện sự biến tướng trong việc tổ chức của một số đơn vị khiến nhiều người không mấy hào hứng.

 • Bình Thuận: Xe vi phạm cơi nới bị cắt thùng ngay tại trụ sở CSGT

  Bình Thuận: Xe vi phạm cơi nới bị cắt thùng ngay tại trụ sở CSGT

  Theo ghi nhận của Dân Việt ngày 29/6, lực lượng CSGT Bình Thuận đã chia ra nhiều tổ thực hiện công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường ở TP.Phan Thiết và các địa phương trên địa bàn để xử lý xe quá tải và vi phạm tốc độ. Theo đó, hàng loạt xe vi phạm cơi nới đã bị yêu cầu cắt thùng ngay tại trụ sở.

 • Kể chuyện Podcast: Chắt chắt quê mình

  Kể chuyện Podcast: Chắt chắt quê mình

  Có ăn mới biết. Thật khó tả cái cảm giác đặc biệt của hương vị chắt chắt sông Gianh đem đến cho thực khách qua mỗi lần thưởng thức. Ngòn ngọt, thơm thơm, man mát, bùi bùi…

 • Khi con nhà người ta là nhân vật chính trong chuyện nhà mình

  Khi con nhà người ta là nhân vật chính trong chuyện nhà mình

  “Con nhà người ta” từ lâu đã trở thành nhân vật trong rất nhiều câu chuyện của mỗi gia đình Việt. Phải chăng sự so sánh này đang trở thành gánh nặng trên hành trình trưởng thành của mỗi đứa trẻ?

 • 7 năm cặm cụi sửa xe lăn cũ tặng cho người khuyết tật

  7 năm cặm cụi sửa xe lăn cũ tặng cho người khuyết tật

  7 năm qua, những người dân sinh sống tại phường An Phú Đông, quận 12 (TP.Hồ Chí Minh) đã quen thuộc với hình ảnh của sư thầy Thích Đức Minh ngày ngày cần mẫn lắp ráp, sửa chữa những chiếc xe lăn cũ để trao tặng cho người khuyết tật trên khắp cả nước.

 • Kể chuyện Podcast: Những quả vải sâu đầu

  Kể chuyện Podcast: Những quả vải sâu đầu

  Có lẽ ông bà tôi, đến khi khuất bóng sau những đồi vải xiên nắng chiều, vẫn chưa thực sự được thưởng thức một cách thỏa thuê, không tiếc nuối một quả vải hoa. Cũng giống như người quê ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ này, "miếng ngon để tặng cho người" hay "nhịn miệng đãi khách" trở thành một việc đương nhiên.

 • Video: 12 năm báo điện tử Dân Việt - bản sắc và tươi mới

  Video: 12 năm báo điện tử Dân Việt - bản sắc và tươi mới

  Tạo nên sự khác biệt, khẳng định bản sắc riêng, không ngừng sáng tạo và đổi mới - đó là những gì báo điện tử Dân Việt đang thực hiện mỗi ngày trên hành trình mang những sản phẩm chất lượng nhất đến với bạn đọc.

 • Giếng làng nơi lưu giữ ký ức một thời "gánh gồng"

  Giếng làng nơi lưu giữ ký ức một thời "gánh gồng"

  Nếu cái tên làng là thứ tạo nên dáng hình riêng biệt lưu dấu ấn trong tâm khảm của mỗi người dân làng thì giếng làng được xem như nơi khắc ghi trọn vẹn phần hồn cốt của ngôi làng đó.