dân việt

 • Bình Thuận: Xe vi phạm cơi nới bị cắt thùng ngay tại trụ sở CSGT

  Bình Thuận: Xe vi phạm cơi nới bị cắt thùng ngay tại trụ sở CSGT

  Theo ghi nhận của Dân Việt ngày 29/6, lực lượng CSGT Bình Thuận đã chia ra nhiều tổ thực hiện công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường ở TP.Phan Thiết và các địa phương trên địa bàn để xử lý xe quá tải và vi phạm tốc độ. Theo đó, hàng loạt xe vi phạm cơi nới đã bị yêu cầu cắt thùng ngay tại trụ sở.

 • Kể chuyện Podcast: Chắt chắt quê mình

  Kể chuyện Podcast: Chắt chắt quê mình

  Có ăn mới biết. Thật khó tả cái cảm giác đặc biệt của hương vị chắt chắt sông Gianh đem đến cho thực khách qua mỗi lần thưởng thức. Ngòn ngọt, thơm thơm, man mát, bùi bùi…

 • Khi con nhà người ta là nhân vật chính trong chuyện nhà mình

  Khi con nhà người ta là nhân vật chính trong chuyện nhà mình

  “Con nhà người ta” từ lâu đã trở thành nhân vật trong rất nhiều câu chuyện của mỗi gia đình Việt. Phải chăng sự so sánh này đang trở thành gánh nặng trên hành trình trưởng thành của mỗi đứa trẻ?

 • 7 năm cặm cụi sửa xe lăn cũ tặng cho người khuyết tật

  7 năm cặm cụi sửa xe lăn cũ tặng cho người khuyết tật

  7 năm qua, những người dân sinh sống tại phường An Phú Đông, quận 12 (TP.Hồ Chí Minh) đã quen thuộc với hình ảnh của sư thầy Thích Đức Minh ngày ngày cần mẫn lắp ráp, sửa chữa những chiếc xe lăn cũ để trao tặng cho người khuyết tật trên khắp cả nước.

 • Kể chuyện Podcast: Những quả vải sâu đầu

  Kể chuyện Podcast: Những quả vải sâu đầu

  Có lẽ ông bà tôi, đến khi khuất bóng sau những đồi vải xiên nắng chiều, vẫn chưa thực sự được thưởng thức một cách thỏa thuê, không tiếc nuối một quả vải hoa. Cũng giống như người quê ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ này, "miếng ngon để tặng cho người" hay "nhịn miệng đãi khách" trở thành một việc đương nhiên.

 • Video: 12 năm báo điện tử Dân Việt - bản sắc và tươi mới

  Video: 12 năm báo điện tử Dân Việt - bản sắc và tươi mới

  Tạo nên sự khác biệt, khẳng định bản sắc riêng, không ngừng sáng tạo và đổi mới - đó là những gì báo điện tử Dân Việt đang thực hiện mỗi ngày trên hành trình mang những sản phẩm chất lượng nhất đến với bạn đọc.

 • Giếng làng nơi lưu giữ ký ức một thời "gánh gồng"

  Giếng làng nơi lưu giữ ký ức một thời "gánh gồng"

  Nếu cái tên làng là thứ tạo nên dáng hình riêng biệt lưu dấu ấn trong tâm khảm của mỗi người dân làng thì giếng làng được xem như nơi khắc ghi trọn vẹn phần hồn cốt của ngôi làng đó.

 • Nông dân phấn khởi và nhiều kỳ vọng sau khi đối thoại với Thủ tướng

  Nông dân phấn khởi và nhiều kỳ vọng sau khi đối thoại với Thủ tướng

  Trao đổi với Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt, nhiều đại biểu nông dân bày tỏ niềm phấn khởi và mong chờ được tham dự Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng với nông dân.

 • Kể chuyện Podcast: Xứ lục bình

  Kể chuyện Podcast: Xứ lục bình

  Tôi nhớ người dân quê tôi hay nói vui với nhau "Xứ mình cái gì thiếu chứ lục bình thì không thiếu à nhen, đâu đâu cũng thấy lục bình". Vì vậy, tôi hay giới thiệu bạn bè bốn phương rằng xứ tôi là xứ lục bình.

 • Clip: Lời kể của thuyền trưởng tàu cá Quảng Nam tông tàu Quảng Trị

  Clip: Lời kể của thuyền trưởng tàu cá Quảng Nam tông tàu Quảng Trị

  Mới đây PV Dân Việt đã tiếp cận thuyền trưởng tàu cá Quảng Nam QNa-90299TS – con tàu đã tông chìm tàu thu mua hải sản Quảng Trị, để làm rõ nguyên nhân mâu thuẫn dẫn đến vụ va chạm.