dân việt

 • Clip: Thuyền trưởng cứu 6 người bị rơi xuống biển kể lại sự việc tàu cá Quảng Nam tông tàu Quảng Trị

  Clip: Thuyền trưởng cứu 6 người bị rơi xuống biển kể lại sự việc tàu cá Quảng Nam tông tàu Quảng Trị

  Là người chứng kiến vụ việc và tổ chức cứu vớt 6 thuyền viên gặp nạn khi tàu cá Quảng Nam tông vào tàu thu mua hải sản Quảng Trị, thuyền trưởng Lê Văn Cường (trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, Gio Linh, Quảng Trị) đã kể lại sự việc với PV Dân Việt vào sáng 27/5.

 • Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

  Kể chuyện Podcast: Nhớ món cá kho làng cũ

  Nhớ thương những món ăn quê hương, xét cho cùng, cũng là một loại hồi ức vô cùng đẹp đẽ. Sẽ càng đẹp hơn nếu ta biết nối dài truyền thống ẩm thực này đến những đời sau. Đây cũng là cách chúng ta trân trọng tình cảm gia đình, ghi nhớ cội nguồn, quê hương và bản quán.

 • Đây mới là kỳ nghỉ hè mơ ước của con

  Đây mới là kỳ nghỉ hè mơ ước của con

  Tháng 5 về cũng là lúc một năm học nữa sắp kết thúc, nhường chỗ cho một kỳ nghỉ hè mới. Vậy với những cô cậu học trò, kỳ nghỉ hè mơ ước của họ là gì?

 • Kể chuyện Podcast: Cỗ làng

  Kể chuyện Podcast: Cỗ làng

  Tuổi thơ của mỗi người, cỗ làng luôn là một ký ức thú vị và thơm thảo. Trong số Podcast Ngày mới tốt lành cuối tuần ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn đến với câu chuyện làng “Cỗ làng” của tác giả Hoa Lê.

 • Chuyện vui buồn ở phòng trọ miễn phí của bệnh nhân ung thư nghèo

  Chuyện vui buồn ở phòng trọ miễn phí của bệnh nhân ung thư nghèo

  Là một bệnh nhân ung thư nhiều năm, chị Nguyễn Thị Phượng thấu hiểu những khó khăn, vất vả của những người đồng cảnh ngộ. Chị đã quyết định thuê 2 căn phòng trọ làm nơi ở miễn phí cho những người bệnh nhân ung thư nghèo.

 • Kể chuyện Podcast: Thương cây dừa nước bến quê

  Kể chuyện Podcast: Thương cây dừa nước bến quê

  Bà nội tôi chầm lá đẹp lắm! Đến tận bây giờ trong ký ức tôi vẫn còn lưu giữ hình ảnh mái nhà lá chầm mát rượi của thuở thiếu thời.

 • Lịch sử trở thành môn học tự chọn: Học sinh nói gì?

  Lịch sử trở thành môn học tự chọn: Học sinh nói gì?

  Vừa qua, Bộ GDĐT đã đưa ra quyết định đưa môn Lịch sử trở thành môn học tự chọn đối với các học sinh THPT từ năm học 2022 - 2023. Quyết định này đã gây ra những tranh luận trái chiều từ những người làm giáo dục, phụ huynh và học sinh.

 • Hà Nội "sửa vặt"

  Hà Nội "sửa vặt"

  Những chuyên gia sửa vặt ẩn sau những dãy phố tấp nập của Hà Nội bởi những mảnh ghép rất riêng tư, rất được việc, rất tỉ mỉ.

 • 14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  Anh Huỳnh Quang Khải mồ côi cha và có một tuổi thơ thiếu thốn. Chính bởi vậy, anh đồng cảm và chia sẻ với những em nhỏ có cùng cảnh ngộ. Từ đây, anh thành lập nên lớp học miễn phí, nơi gieo con chữ, trao tình thương.

 • Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Kỳ nghỉ lễ 10/03, hay 30/04 - 01/05, 02/09… là dịp thuận lợi cho những chuyến du lịch, trải nghiệm của nhiều người sau gần 2 năm “bó chân” vì Covid - 19. Nhưng bên cạnh sự háo hức, vui vẻ không ít người rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười”. Vậy làm sao để những chuyến du lịch nghỉ lễ “nở hoa hồng” chứ không “bế tắc”?