dân việt

 • Hà Nội "sửa vặt"

  Hà Nội "sửa vặt"

  Những chuyên gia sửa vặt ẩn sau những dãy phố tấp nập của Hà Nội bởi những mảnh ghép rất riêng tư, rất được việc, rất tỉ mỉ.

 • 14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  14 năm gieo chữ của chàng trai bán bánh mì Sài Gòn

  Anh Huỳnh Quang Khải mồ côi cha và có một tuổi thơ thiếu thốn. Chính bởi vậy, anh đồng cảm và chia sẻ với những em nhỏ có cùng cảnh ngộ. Từ đây, anh thành lập nên lớp học miễn phí, nơi gieo con chữ, trao tình thương.

 • Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Du lịch nghỉ lễ: Làm sao để không “bế tắc”?

  Kỳ nghỉ lễ 10/03, hay 30/04 - 01/05, 02/09… là dịp thuận lợi cho những chuyến du lịch, trải nghiệm của nhiều người sau gần 2 năm “bó chân” vì Covid - 19. Nhưng bên cạnh sự háo hức, vui vẻ không ít người rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười”. Vậy làm sao để những chuyến du lịch nghỉ lễ “nở hoa hồng” chứ không “bế tắc”?

 • Kể chuyện Podcast: Ngủ lang

  Kể chuyện Podcast: Ngủ lang

  Các cụ bảo chơi thân với nhau từ thuở cởi truồng tắm mưa, ngày đi chăn trâu cắt cỏ, tối rủ nhau đến nhà bạn ngủ cho tới khi lấy vợ lấy chồng thì thôi. Tất nhiên, con gái ngủ với con gái và con trai ngủ với con trai.

 • Học sinh lớp 1-6 tại Hà Nội trở lại trường: 
Nhiều “tâm sự” lắm nhé!

  Học sinh lớp 1-6 tại Hà Nội trở lại trường: Nhiều “tâm sự” lắm nhé!

  Sau gần 1 năm học online, hôm nay, ngày 6/4 các em học sinh khối tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội đã quay trở lại học trực tiếp. Mời các bạn cùng Podcast “Ngày mới tốt lành” lắng nghe những “tâm sự” rất dễ thương và đầy bất ngờ của các bé trong ngày đầu tiên tới lớp nhé!

 • Giải bóng đá Vietjet SkyBoss Cup lần thứ nhất năm 2022: Tôn vinh lối chơi tấn công

  Giải bóng đá Vietjet SkyBoss Cup lần thứ nhất năm 2022: Tôn vinh lối chơi tấn công

  Ngày 3/4, tại sân bóng đá Trường đại học Thủy Lợi (Hà Nội) đã diễn ra trận tranh giải ba, trận chung kết và lễ bế mạc giải bóng đá Vietjet SkyBoss Cup lần thứ nhất năm 2022.

 • Kể chuyện Podcast: Miệng lưỡi người đời

  Kể chuyện Podcast: Miệng lưỡi người đời

  Càng lớn, tôi càng thấm thía sức mạnh ghê gớm của bốn từ "miệng lưỡi người đời". Nó sắc hơn dao, cứa người khác thấu tận tim.

 • Gặp họa sĩ 30 năm "xé quần jeans"

  Gặp họa sĩ 30 năm "xé quần jeans"

  30 năm làm nghề, chú Viễn - người đầu tiên làm công việc “xé quần jeans” tại Sài Gòn đã hồi sinh biết bao chiếc quần jeans. Với chú, đến với nghề này là sự tình cờ, nhưng để duy trì nó đến tận bây giờ có lẽ là vì đam mê.

 • Biệt đội “cứu trợ thực phẩm”

  Biệt đội “cứu trợ thực phẩm”

  Hà Nội Food Rescue là một tổ chức từ thiện được thành lập bởi học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội như trường chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội - Amsterdam, Việt Đức…Với mục đích tận dụng đồ ăn thừa còn nguyên vẹn hình thức, chất lượng để chia sẻ cho những người khó khăn và nâng cao nhận thức về việc tiết kiệm lương thực, thực phẩm.

 • Kể chuyện Podcast: Nhớ hương bỏng gạo tuổi thơ

  Kể chuyện Podcast: Nhớ hương bỏng gạo tuổi thơ

  Chỉ là món quà vặt mộc mạc nhưng bỏng gạo đã song hành cùng năm tháng tuổi thơ của nhiều người. Để sau này lớn lên, đi học rồi lập nghiệp ở phương xa, nhiều người quay quắt, cố tìm kiếm mùi vị bỏng gạo như để tìm lại tuổi thơ, tìm lại những ngày còn là trẻ con, vô lo vô nghĩ...