đầu ra

 • Con đặc sản dù đắt nhưng đầu ra... mênh mông

  Con đặc sản dù đắt nhưng đầu ra... mênh mông

  Dù đã xuất hiện nhiều trang trại nuôi các con đặc sản trong những năm gần đây, song do nhu cầu ăn các con đặc sản sạch ngày một tăng lên, nên có thể nói, con đặc sản dù đắt nhưng đầu ra thì vẫn mênh mông...

 • Đặc sản khoai lang Ngọc Vừng vẫn bí đầu ra

  Đặc sản khoai lang Ngọc Vừng vẫn bí đầu ra

  Là cây trồng đặc sản nổi tiếng, khoai lang Ngọc Vừng (Vân Đồn, Quảng Ninh) có vị thơm, ngọt đặc biệt, củ to, được du khách ưa chuộng. Trong những năm qua, dù được đầu tư phát triển thế nhưng cây trồng đặc sản này đang gặp khó khăn do đầu ra không ổn định.

 • Liên kết trong sản xuất - xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại

  Liên kết trong sản xuất - xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại

  Liên kết trong sản xuất nông nghiệp hiện đại được khẳng định là ưu việt nhất hiện nay. Trong đó, liên kết "4 nhà": nhà nông- nhà nước- nhà khoa học- nhà doanh nghiệp được coi là vấn đề mấu chốt nhất nhằm tạo chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn.

 • Ồ ạt nuôi cá sấu, bất chấp đầu ra

  Ồ ạt nuôi cá sấu, bất chấp đầu ra

  Dù bài học về vụ nuôi cá sấu khiến cho nhiều người nông dân ở Cà Mau và Bạc Liêu trắng tay cách đây chưa lâu, nhưng trước tình trạng người dân Đồng bằng sông Cửu Long ồ ạt nuôi trở lại khiến cho ngành chức năng lo lắng cảnh cũ lại tái diễn.

 • Quả vải và chuyện vì sao không mua chăn bông mùa hè?

  Quả vải và chuyện vì sao không mua chăn bông mùa hè?

  Người khôn thường dạy: “Không nên bỏ hết trứng vào một giỏ”. Cũng dạy, “hãy mua áo bông giữa mùa hè”. Vải chín trên cành đỏ ối, tu hú hót đầu vườn mới chạy tìm khách mua thì có phải là kẻ khôn ngoan không?

 • Mỗi kg hành là mỗi sự lay động tình người

  Mỗi kg hành là mỗi sự lay động tình người

  Hành tím Vĩnh Châu – một thứ nông sản đã được nâng lên đến tầm đặc sản của Sóc Trăng, với mức giá bán tại ruộng từng đạt 15.000 đồng/kg bỗng rớt giá thảm hại, còn chưa tới 2.000 đồng mà năn nỉ, thương lái cũng chẳng buồn mua.

 • Không ai mua, hành tây bị nhổ bỏ, bừa làm… phân xanh

  Không ai mua, hành tây bị nhổ bỏ, bừa làm… phân xanh

  Nhiều hộ nông dân vì không bán được hành nên đã nhổ bỏ hoặc bừa cả vườn để làm phân xanh. Trong khi đó, thương lái thu mua hành tây cũng đang lao đao tìm đầu ra.

 • Chiến thắng nỗi sợ hãi nợ nần

  Chiến thắng nỗi sợ hãi nợ nần

  Mặc dù có gần 1ha đất vườn đồi, nhưng từ nhiều năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Tâm, ở xã Dương Đức (Lạng Giang, Bắc Giang) vẫn quẩn quanh trong nghèo đói. Sau bao trăn trở suy nghĩ, ông Tâm bàn với vợ đi vay tiền để làm ăn, nhưng vợ ông gạt đi, vì lo làm ăn không ra thì lại thêm mắc nợ.

 • Đưa sản phẩm mít siêu sớm sang Hàn Quốc

  Đưa sản phẩm mít siêu sớm sang Hàn Quốc

  Tổ hợp tác xuất khẩu trái cây xã Tiên Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vừa đưa 10 tấn trái mít xuất sang thị trường Hàn Quốc với giá cao hơn thị trường nội địa 20%. Mít được Hàn Quốc tiêu thụ là giống mít siêu sớm, được sơ chế đóng gói, thông qua hợp đồng với Công ty TNHH Nông sản Việt (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

 • Cựu vận động viên quyền anh U30 làm giàu từ trồng gấc

  Cựu vận động viên quyền anh U30 làm giàu từ trồng gấc

  Vị giám đốc chưa đến 30 tuổi nhưng đã có 10 năm lập nghiệp từ nghề trồng gấc. Đến nay, công việc kinh doanh của anh phát triển sang nhiều lĩnh vực khác, mang lại lợi nhuận hàng tỷ đồng.