đầu ra

 • Làm giá đỗ, lãi gần 2 triệu đồng/ngày

  Làm giá đỗ, lãi gần 2 triệu đồng/ngày

  Anh Nguyễn Pho (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, ngày đầu lập nghiệp làm giá đỗ chỉ với bàn tay trắng, anh tìm tòi học cách làm. 

 • Thuế VAT về 0%, liệu giá thức ăn chăn nuôi có còn đắt hơn cả... Mỹ?

  Thuế VAT về 0%, liệu giá thức ăn chăn nuôi có còn đắt hơn cả... Mỹ?

  Là một nước nông nghiệp, nhưng có một nghịch lý là từ nhiều năm nay Việt Nam luôn phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TACN). Do đó, giá TACN của nước ta luôn đắt hơn rất nhiều các nước trong khu vực và thế giới...

 • Tìm thị trường cho chè Ba Trại

  Tìm thị trường cho chè Ba Trại

  Xã Ba Trại thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) với thương hiệu chè sạch truyền thống. Chè sạch Ba Trại đã được chứng nhận thương hiệu cách đây 4 năm nhưng người nông dân nơi đây vẫn đang vất vả tìm đường cho sản phẩm truyền thống của mình, nơi mà một thị trường rộng lớn chỉ cách 60km...

 • Ông Bí thư huyện ủy có “máu” nông dân

  Ông Bí thư huyện ủy có “máu” nông dân

  “Người ta nói tôi là nông dân. Ừ, mà tôi là nông dân đặc gốc. Mình vốn là con nhà nông nên khi mình còn sức, làm cái gì có lợi được cho bà con thì mình làm…” - ông Út Nhỏ (Võ Văn Út - Bí thư Huyện ủy Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) nói với chúng tôi như thế trong lần tiếp xúc.

 • Ông trùm tỷ phú miền Tây sở hữu hàng vạn con... cá sấu

  Ông trùm tỷ phú miền Tây sở hữu hàng vạn con... cá sấu

  Nhờ nuôi cá sấu, người nông dân tròm trèm 60 tuổi với nước da ngăm đen, giọng nói điềm đạm từng rướn mình chở khách trên khúc sông trước nhà, nay đã trở thành doanh nhân tỷ phú, đối tác mãi tận trời Tây .   

 • Bình Định: Người nuôi heo lãi khá

  Bình Định: Người nuôi heo lãi khá

  Từ đầu năm đến nay, giá heo thịt, heo giống trên địa bàn tỉnh khá ổn định và nằm ở mức cao nên người chăn nuôi tại địa phương có lãi khá. 

 • Anh nông dân dưới chân núi LangBiang và nhà kính trồng rau bó xôi "vàng ròng"

  Anh nông dân dưới chân núi LangBiang và nhà kính trồng rau bó xôi "vàng ròng"

  Sau nhiều năm trồng thử nghiệm, cây rau bó xôi đã phát triển tốt trong khu vườn của gia đình anh Nguyễn Văn Thi ở xã Lát, Lạc Dương. Với diện tích hơn 1ha trồng trong nhà kính, mô hình trồng rau bó xôi sạch này đã mang về cho gia đình anh Nguyễn Văn Thi tiền tỷ mỗi năm.

 • Bị "mê hoặc", lão nông quyết trồng thanh long ruột đỏ trên đất cam

  Bị "mê hoặc", lão nông quyết trồng thanh long ruột đỏ trên đất cam

  Nhìn những quả thanh long ruột đỏ đang vào vụ thu hoạch của gia đình ông Đào Minh Bát ở xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu (Hưng Yên), chúng tôi nghĩ, ông sẽ “thắng đậm” vụ này.

 • Đảm bảo có việc làm mới tính chuyện mở lớp dạy nghề

  Đảm bảo có việc làm mới tính chuyện mở lớp dạy nghề

  Không còn theo kiểu cũ là dạy những gì mình có, mà phải dạy những gì xã hội đang có nhu cầu. Thạc sĩ Bùi Văn My - Trưởng phòng Chính sách, Chi cục Phát triển Nông thôn TP.HCM khẳng định, phải chắc có việc làm trước cho học viên rồi mới tính đến chuyện mở các lớp dạy nghề ở các xã xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • CẢNH BÁO: Giá thu mua con banh lông liên tục giảm

  CẢNH BÁO: Giá thu mua con banh lông liên tục giảm

  Trước đây, mỗi kg banh lông được thương lái thu mua 600.000 đồng, còn hiện nay mỗi kg chỉ còn chưa đến 300.000 đồng. Có thời điểm thị trường ngưng tiêu thụ con banh lông, thương lái không biết bán cho ai.