đầu ra

 • Vốn ngân hàng vẫn đang luẩn quẩn

  Vốn ngân hàng vẫn đang luẩn quẩn

  “20 năm nay, hệ thống ngân hàng luôn trong tình trạng xuống phòng cấp cứu, lên phòng điều trị rồi lại xuống cấp cứu. Nếu không chấp nhận thà một lần đau thì đừng nói đến nền tảng tín dụng bền vững”, một chuyên gia đã nhìn nhận như vậy khi giải thích một phần lý do thực tế tắc nghẽn tín dụng hiện nay.

 • 9 con cá ngừ Việt Nam "xuất ngoại", sang Nhật Bản

  9 con cá ngừ Việt Nam "xuất ngoại", sang Nhật Bản

  Sáng 6.8, các chuyên gia Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra chất lượng 37 con cá ngừ đầu tiên được 4 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định đánh bắt bằng thiết bị công nghệ mới của Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ có 9 con đủ tiêu chuẩn được chọn với trọng lượng 448 kg sẽ xuất khẩu qua Nhật Bản chuyến này.

 • Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm: Phát triển các chợ phiên

  Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm: Phát triển các chợ phiên

  Tại Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào ND 6 tháng đầu năm 2014 của các tỉnh khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam vừa diễn ra tại Bình Thuận, các đại biểu tập trung thảo luận vấn đề giúp ND sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. 

 • Lo đầu vào, đầu ra cho người nuôi tằm

  Lo đầu vào, đầu ra cho người nuôi tằm

  Giờ đây, các hộ trồng dâu nuôi tằm ở làng nghề của xã Thiệu Đô, Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã yên tâm sản xuất nhờ thực hiện tiểu dự án SPJ (Hỗ trợ hoàn thiện quy trình trồng dâu và nuôi tằm) do Hội ND xã phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam triển khai từ đầu năm 2014.

 • Tiêu thụ nông sản miền núi: Đầu vào hanh thông, đầu ra bịt kín

  Tiêu thụ nông sản miền núi: Đầu vào hanh thông, đầu ra bịt kín

  Ở các vùng dân tộc, miền núi, hướng thoát nghèo cho bà con dân tộc thiểu số (DTTS) chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, vai trò của chính quyền trong việc định hướng giúp người dân sản xuất theo hướng hàng hóa, liên kết tiêu thụ sản phẩm còn rất mờ nhạt.

 • Đồng Nai: Sở, ngành vào cuộc hỗ trợ người trồng nấm

  Đồng Nai: Sở, ngành vào cuộc hỗ trợ người trồng nấm

  Trước thực trạng hàng ngàn hộ dân trồng nấm tại Đồng Nai phải “treo trại”, bỏ nghề vì làm ăn thua lỗ, các ngành chức năng tỉnh này đã vào cuộc tìm hiểu để có hướng tháo gỡ khó khăn cho người trồng nấm. 

 • 2.000 tấn hành tím Vĩnh Châu tắc đầu ra

  2.000 tấn hành tím Vĩnh Châu tắc đầu ra

  Thị trường xuất khẩu biến động, giá hành tím sụt giảm thê thảm, đầu ra tiêu thụ bế tắc khiến cho hàng chục ngàn tấn hành tím của bà con nông dân ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) ùn ứ, kéo dài suốt mấy tháng trời. 

 • Chuyển lúa sang bắp là hợp thời

  Chuyển lúa sang bắp là hợp thời

  Trung bình mỗi năm Việt Nam chi ra gần 1 tỉ USD nhập khẩu 2,5 – 3 triệu tấn bắp phục vụ chế biến thức ăn chăn nuôi. Đất đai, điều kiện khí hậu ở Việt Nam phù hợp với cây bắp, nhưng rất tiếc thói quen trồng lúa đã ăn sâu tâm trí nhà nông nên lúa gạo đang dư thừa, phụ thuộc hơn 60% vào thị trường Trung Quốc. Đã có nhiều nông dân và người kinh doanh muốn chuyển từ lúa trồng bắp…

 • Ba nhà “bắt tay” tiêu thụ sản phẩm

  Ba nhà “bắt tay” tiêu thụ sản phẩm

  Đến nay, Dự án Lifsap Hải Phòng đã xây dựng được 4 vùng chăn nuôi VietGahp với 1.200 hộ, tương đương 58 nhóm. Mỗi năm, Hải Phòng cung cấp ra thị trường hàng nghìn tấn thực phẩm tươi sống. Người dân vẫn phải loay hoay giải bài toán đầu ra. Mới đây, Cty CP XNK Eu Food (Cty Eu Food) đề nghị được “bắt tay” cùng Lifsap Hải Phòng, người chăn nuôi để giải quyết khâu tiêu thụ sản phẩm.

 • Vất vưởng như... rau an toàn

  Vất vưởng như... rau an toàn

  Mô hình đã phát triển mạnh, sản phẩm rau đã đảm bảo an toàn, nông dân như sắp được bù đắp lại thành quả lao động. Song, do thiếu tính liên kết, thiếu sự tương trợ của doanh nghiệp và nhà nước, sản phẩm rau an toàn của nhà nông vẫn chưa có đầu ra an toàn.