đầu ra

 • Ba nhà “bắt tay” tiêu thụ sản phẩm

  Ba nhà “bắt tay” tiêu thụ sản phẩm

  Đến nay, Dự án Lifsap Hải Phòng đã xây dựng được 4 vùng chăn nuôi VietGahp với 1.200 hộ, tương đương 58 nhóm. Mỗi năm, Hải Phòng cung cấp ra thị trường hàng nghìn tấn thực phẩm tươi sống. Người dân vẫn phải loay hoay giải bài toán đầu ra. Mới đây, Cty CP XNK Eu Food (Cty Eu Food) đề nghị được “bắt tay” cùng Lifsap Hải Phòng, người chăn nuôi để giải quyết khâu tiêu thụ sản phẩm.

 • Vất vưởng như... rau an toàn

  Vất vưởng như... rau an toàn

  Mô hình đã phát triển mạnh, sản phẩm rau đã đảm bảo an toàn, nông dân như sắp được bù đắp lại thành quả lao động. Song, do thiếu tính liên kết, thiếu sự tương trợ của doanh nghiệp và nhà nước, sản phẩm rau an toàn của nhà nông vẫn chưa có đầu ra an toàn.

 • Trang trại mẫu chăn nuôi không lo đầu ra

  Trang trại mẫu chăn nuôi không lo đầu ra

  Ở số báo trước báo đã đề cập tới một số hoạt động tiến hành tại trang trại chăn nuôi điển hình. Kỳ báo này chúng tôi tiếp tục gửi tới độc giả một số hoạt động cũng rất quan trọng khác nữa tại trang trại điển hình.

 • Làm lúa kiểu Nhật: Hạt thóc không tắc đầu ra

  Làm lúa kiểu Nhật: Hạt thóc không tắc đầu ra

  Sản phẩm lúa làm ra được tiêu thụ hết theo hợp đồng; lợi nhuận của nông dân (ND) được đảm bảo, vai trò Hội ND được phát huy trong việc tổ chức lại sản xuất... là những hiệu quả bước đầu mà mô hình  làm lúa kiểu Nhật đang phát huy ở An Giang.

 • Nguy cơ mất nghề truyền thống Khmer

  Nguy cơ mất nghề truyền thống Khmer

  Nghề đan lát ở ấp Phước Quới và vẽ tranh trên kiếng ở ấp Phước Thuận nức tiếng gần xa, từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Khmer xã Phú Tân (huyện Châu Thành, Sóc Trăng). Tuy nhiên, những nghề truyền thống này đang có nguy cơ mai một…

 • Trái ngon: Tự "bơi" tới hội thi để... gặp doanh nghiệp

  Trái ngon: Tự "bơi" tới hội thi để... gặp doanh nghiệp

  Ước ao của những nhà vườn và những người bày hàng tại khu du lịch cồn Mỹ Phước hôm mùng 5 tháng 5 âm lịch là làm sao tại đây có doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ dài hạn, làm sao có cách làm ăn tử tế hơn chứ tự bơi riết oải lắm!

 • “4 nhà” hợp tác làm cánh đồng mẫu lớn

  “4 nhà” hợp tác làm cánh đồng mẫu lớn

  Giảm chi phí và tăng năng suất, chất lượng lúa gạo, đầu ra ổn định giúp nâng cao thu nhập người dân… Đó là những hiệu quả từ mô hình liên kết “4 nhà” trong sản xuất lúa ở Vĩnh Phúc để hình thành những cánh đồng mẫu lớn (CĐML).

 • Cần Thơ: Giá rớt thê thảm, dâu bòn bon rụng ngập vườn

  Cần Thơ: Giá rớt thê thảm, dâu bòn bon rụng ngập vườn

  Những ngày qua, nhà vườn trồng dâu bòn bon ở huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ như ngồi trên đống lửa bởi giá tuột dốc thê thảm, hàng ngàn tấn dâu bòn bon chín rục đầy vườn mà không ai mua.

 • Sóc trăng: 5 mô hình sản xuất, nông nghiệp

  Sóc trăng: 5 mô hình sản xuất, nông nghiệp

  5 mô hình giúp người dân ứng dụng vào sản xuất như: Mô hình nuôi gà, heo; trâu, bò; nuôi cá thát lát; trồng màu.

 • Nuôi hàu ở vùng cảng biển Sa Huỳnh, kiếm tiền triệu

  Nuôi hàu ở vùng cảng biển Sa Huỳnh, kiếm tiền triệu

  Tại Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) đang có 35 hộ nuôi hàu. Bà con cho biết nuôi hàu không khó, tiêu thụ dễ, lợi nhuận khá...