gat lua

 • Hậu Giang: Thiếu nhân công và máy cắt lúa

  Hậu Giang: Thiếu nhân công và máy cắt lúa

  (Dân Việt) - Lúa đông xuân 2013 đang đồng loạt chín rộ trên nhiều cánh đồng của tỉnh Hậu Giang, nhưng nông dân thì lo lắng vì thiếu nhân công cũng như máy gặt lúa.

 • Quảng Ngãi: Trồng lúa cho... bò ăn

  Quảng Ngãi: Trồng lúa cho... bò ăn

  (Dân Việt) - Nhiều hộ nông dân xã Đức Minh (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đang đi gặt lúa vụ đông về cho gia súc ăn vì lúa không có hạt do khô hạn kéo dài thời kỳ lúa trỗ.

 • Hà Nội: Đi bắn chim, bắn nhầm vào người

  Hà Nội: Đi bắn chim, bắn nhầm vào người

  Dân Việt - Hai đối tượng mang súng đi bắn chim, nhưng không may khi súng nổ một mảnh đạn đã trúng vào mắt một người đang gặt lúa.

 • Hoang Thèn mất mùa, đói kém vì... chuột

  Hoang Thèn mất mùa, đói kém vì... chuột

  (Dân Việt) - Một nắng hai sương với cây lúa mấy tháng trời, đồng bào ở xã Hoang Thèn (Phong Thổ, Lai Châu) những tưởng sẽ được tổ chức vui hội được mùa. Vậy mà giờ đây, bà con lại phải đối mặt với một mùa đói kém vì... chuột!

 • Đem áo mưa cho người nhà, bị sét đánh chết

  Đem áo mưa cho người nhà, bị sét đánh chết

  Cháu Ngô Văn Diện (sinh năm 1994) trong lúc đưa áo mưa cho người nhà đang gặt lúa trên cánh đồng về thì bị sét đánh chết.

 • Yên Bái: Người Mông thi gặt lúa nhanh

  Yên Bái: Người Mông thi gặt lúa nhanh

  (Dân Việt) - Đây là một trong những hoạt động đặc sắc của "Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2012", diễn ra từ ngày 14 - 20.9.

 • Cứu một học sinh chết lâm sàng do ngạt nước

  Cứu một học sinh chết lâm sàng do ngạt nước

  (Dân Việt) - Ngày 28.6, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân Phạm Văn Thông, trú tại xã Sơn Giang, là học sinh lớp 11, Trường THPT Hương Sơn đã chết lâm sàng do ngạt nước.

 • Nhà nông gặt “chạy” cùng Euro

  Nhà nông gặt “chạy” cùng Euro

  (Dân Việt) - Đến hẹn lại lên, tháng 6 này, người dân thôn Bách Tính, xã Nam Hồng (Nam Trực, Nam Định) lại háo hức đón chờ Euro đúng vào vụ thu hoạch lúa đang ở cao trào .

 • Trú mưa dưới xe bò, 1 người bị sét đánh chết

  Trú mưa dưới xe bò, 1 người bị sét đánh chết

  Dân Việt - Trong lúc đang gặt lúa bỗng trời đổ cơn giông, chị Nguyễn Thị Lý cùng 3 người khác trú tại xóm 3, xã Khai Sơn chui vào gầm xe bò để tránh mưa thì bị sét đánh trúng.

 • Kiểm tra máy gặt lúa vùng ĐBSCL

  Kiểm tra máy gặt lúa vùng ĐBSCL

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra máy gặt lúa vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).