gat lua

 • Phát tài nhờ buôn bán... rơm

  Phát tài nhờ buôn bán... rơm

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, ở Quảng Ngãi, người dân bất ngờ bán được rơm với giá 80.000 đồng/sào. Đã có nhiều người tổ chức thu gom, buôn bán rơm với đầu ra rất thuận lợi, lời cao.

 • Lê Cát Trọng Lý nhớ câu "Đợi tôi về cất xong gánh lúa"

  Lê Cát Trọng Lý nhớ câu "Đợi tôi về cất xong gánh lúa"

  (Dân Việt) - Chỉ với 100 triệu đồng, Lê Cát Trọng Lý năm qua đã làm chuyến du ca xuyên Việt đáng nhớ. Hỏi ấn tượng nhất điều gì về chuyến đi, Lý bảo, đó là câu nói của một bác nông dân ở Thanh Hóa: “Đợi tôi về cất xong gánh lúa đã nhé!”.

 • Tăng, ni cũng tần tảo làm ruộng

  Tăng, ni cũng tần tảo làm ruộng

  (Dân Việt) - Nhiều nhà chùa ở Thừa Thiên - Huế tự túc lương thực bằng việc cày cấy. Những tăng ni của chùa cũng tần tảo ruộng vườn không khác nông dân thực thụ.

 • Những người Nga gặt lúa ở Mai Châu

  Những người Nga gặt lúa ở Mai Châu

  (Dân Việt) - Chờ đợi suốt cả năm để đến Mai Châu (Hòa Bình) vào đúng vụ mùa chiêm, Robert Kurilo - chàng trai người Nga yêu Việt Nam đến kỳ lạ, đã tổ chức cho những người bạn một chuyến đi gặt lúa trên cánh đồng ở bản Cha.

 • Những người Nga mê gặt lúa

  Những người Nga mê gặt lúa

  (Dân Việt) - Một năm hai lần cứ đến vụ chiêm và vụ mùa, một nhóm những người Nga yêu say đắm Việt Nam lại lặn lội từ Hà Nội lên cánh đồng bản Cha, Mai Châu, Hòa Bình để gặt lúa cùng đồng bào dân tộc Thái Trắng.

 • Quảng Trị: 500 “áo xanh” về ruộng ngập

  Quảng Trị: 500 “áo xanh” về ruộng ngập

  (Dân Việt) - Ngày 29.9, 500 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đã tỏa về các vùng trũng thấp giúp nông dân thu hoạch nhanh lúa ngập lụt do bão số 4 vừa qua.

 • Sẵn sàng ứng phó với bão số 4

  Sẵn sàng ứng phó với bão số 4

  Dân Việt - Tại Quảng Bình, nơi dự kiến tâm bão số 4 sẽ đổ bộ, từ chiều 25.9, chính quyền địa phương triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách ứng phó bão số 11.

 • Người đàn ông bị hàng chục bao lúa đè chết

  Người đàn ông bị hàng chục bao lúa đè chết

  Trong lúc xếp các bao lúa cho gọn để lấy đường đi, mọi người hoảng hốt khi thấy thi thể ông Xê nằm phía dưới. Theo phán đoán của người dân, có thể khi ngủ, ông Xê bị các bao lúa đổ đè lên người gây ngạt thở.

 • Hai mẹ con bị sét đánh chết trên ruộng

  Hai mẹ con bị sét đánh chết trên ruộng

  (Dân Việt) - Sáng 13.9, người dân thôn Trường Lưu, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế ra đồng gặt lúa thì phát hiện 2 người chết trên ruộng là chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1971) và con trai Phan Viết Thời (SN 1995) cùng ngụ thôn Trường Lưu.

 • Côn đồ tuổi teen giết hàng xóm vì con gà

  Côn đồ tuổi teen giết hàng xóm vì con gà

  Dân Việt - Thấy con gà nhà mình bị người khác đuổi do xuống ruộng ăn lúa, Võ Chí Thông, 15 tuổi ở xã Bình Tân, Bình Sơn, Quảng Nam đã cầm dao sát hại một phụ nữ hàng xóm.