hộ nghèo

 • "Thủ phủ vàng đen": Tạo sinh kế cho nông dân xóa nợ, làm giàu

  "Thủ phủ vàng đen": Tạo sinh kế cho nông dân xóa nợ, làm giàu

  Sau khi “thủ phủ vàng đen” ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở thành mảnh đất nợ nần, nhiều gia đình tán gia bại sản phải rời xứ đi nơi xa làm ăn để trả nợ. Ngược lại, một số gia đình vì cha mẹ già, con thơ không thể đi nên đành bám trụ lại quê nhà. Trước tình hình đó, Hội Nông dân huyện Chư Sê đã vận động nhiều nguồn kinh phí để xây dựng các mô hình nhằm giúp bà con phát triển kinh tế, xóa nợ.

 • Sau học nghề, có việc làm ổn định, thu nhập “trong mơ”

  Sau học nghề, có việc làm ổn định, thu nhập “trong mơ”

  Để tiếp tục thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) trong 2 năm cuối (2019-2020), thành phố phấn đấu thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 0,7%/năm và giảm tỷ lệ hộ cận nghèo bình quân 0,9%/năm. Đến cuối năm 2020, hoàn thành mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn thành phố giai đoạn 2019-2020 và thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo tăng 3,5 lần so với năm 2011.

 • Tín dụng chính sách kề vai, sát cánh hộ nghèo

  Tín dụng chính sách kề vai, sát cánh hộ nghèo

  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động. Nguồn vốn ưu đãi đã kề vai sát cánh với người nghèo nơi đây, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 2,4%/năm, tăng thu nhập hộ nghèo khoảng 1,74%.

 • Vốn ưu đãi biến hàng ngàn hộ nghèo xứ Lạng thành triệu phú, tỉ phú

  Vốn ưu đãi biến hàng ngàn hộ nghèo xứ Lạng thành triệu phú, tỉ phú

  Những năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Lạng Sơn được đánh giá là nguồn động lực quan trọng, tiếp sức giúp đồng bào nơi đây xóa đói giảm nghèo, bám đất, bám rừng giữ gìn từng tấc đất nơi biên giới của Tổ quốc.

 • Phú Thọ: Không ai bảo ai, 12 hộ cùng viết đơn xin thoát nghèo

  Phú Thọ: Không ai bảo ai, 12 hộ cùng viết đơn xin thoát nghèo

  Dù vẫn còn khó khăn, nhưng vì muốn nhường sự hỗ trợ, giúp đỡ cho những người còn khó khăn, thiếu thốn hơn, 12 hộ dân tại xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ không ai bảo ai đã tự nguyện viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo.

 • 3 hộ dân nghèo bị lửa thiêu rụi nhà

  3 hộ dân nghèo bị lửa thiêu rụi nhà

  Khoảng 19h30 tối 5/12, tại thôn 7, xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi 3 ngôi nhà dân.

 • Lý do 5 hộ dân ở Kon Tum viết đơn xin thoát nghèo

  Lý do 5 hộ dân ở Kon Tum viết đơn xin thoát nghèo

  5 hộ dân ở Kon Tum đã viết đơn xin hết nghèo với mong muốn tự lực vươn lên, không ỷ lại Nhà nước, đồng thời nhường sự ưu đãi cho những hộ còn khó khăn hơn. Đặc biệt, trong số này có đến 4 hộ là người đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Có vốn nuôi trâu sẽ mau khá, giàu

  Có vốn nuôi trâu sẽ mau khá, giàu

  Những năm qua, hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) để đầu tư phát triển kinh tế. Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo đã giúp cho nhiều hộ trên địa bàn huyện có cơ hội thoát nghèo, nâng cao đời sống.

 • Xót xa cảnh 3 đứa trẻ sống cùng bà, mẹ trong ngôi nhà chực sập

  Xót xa cảnh 3 đứa trẻ sống cùng bà, mẹ trong ngôi nhà chực sập

  Hiện ba đứa trẻ mồ côi bố sống cùng bà ngoại đã già yếu cùng người mẹ bị bệnh trong ngôi nhà xiêu vẹo có thể sập bất cứ lúc nào. Bữa ăn thường xuyên của cả nhà chỉ là cơm trắng và bát canh măng rừng loãng.

 • Đồng bào Cơ Tu hết cảnh “tay trắng” nhập viện

  Đồng bào Cơ Tu hết cảnh “tay trắng” nhập viện

  Cuộc sống vốn khốn khó, vất vả “tay làm ham nhai”, nhiều người người dân tộc Cơ Tu, tỉnh Quảng Nam không có tiền dành dụm. Đó là lý do trước đây, khi ốm đau, bà con chỉ trông vào thầy lang, uống lá mà không dám đi bệnh viện. Nhưng nay, nhiều người đã yên tâm điều trị, dù tiền viện phí lên đến hàng trăm triệu đồng.