hoa cúc

 • 200 đồng một bông cúc: Nông dân Tây Tựu lại bán giá lỗ

  200 đồng một bông cúc: Nông dân Tây Tựu lại bán giá lỗ

  Bất chấp sức mua mạnh của người dân dịp lễ rằm tháng Giêng, hoa cúc bán tại vườn vẫn trong cảnh rớt giá thê thảm, chỉ 100.000 đồng cho 500 bông cúc. 

 • Phân bón NPK Văn Điển cho rau, hoa

  Phân bón NPK Văn Điển cho rau, hoa

  Cây rau và cây hoa là 2 cây trồng chính của Hà Nội với diện tích lớn và cho hiệu quả kinh tế cao. Việc bón phân NPK Văn Điển càng như chắp thêm thuận lợi cho 2 loại cây trồng này phát triển.

 • Quy trình nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống cấy mô và giâm hom

  Quy trình nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống cấy mô và giâm hom

  Nguồn giống hoa cúc cung cấp hiện nay được sản xuất chủ yếu từ phương pháp nuôi cấy mô, giá thành tương đối cao 800đ/cây). Để giảm giá thành nhưng chất lượng giống vẫn đảm bảo chúng tôi đã nghiên cứu thành công nhân giống cúc bằng phương pháp kết hợp giống nuôi cấy mô và giâm ngọn (giâm hom, giâm cành) phương pháp này bà con nông dân có thể ứng dụng để chủ động nguồn giống chất lượng.

 • Phép lạ: Gấu trúc sinh 3 lần đầu tiên sống sót

  Phép lạ: Gấu trúc sinh 3 lần đầu tiên sống sót

  Một vườn thú Trung Quốc đã công bố 3 gấu trúc vừa chào đời là bộ ba còn sống sót được biết đến lần đầu tiên trên thế giới. Sự kiện này được ca ngợi là một "phép lạ" cho tỷ lệ sinh sản thấp nổi tiếng của loài vật quý hiếm này.

 • Đồ uống nào giúp giảm cân nhanh nhất?

  Đồ uống nào giúp giảm cân nhanh nhất?

  Sữa, trà và nước luôn là người bạn thân thiết của chị em nhờ tác dụng đẹp da, giữ dáng.

 • Bí quyết chăm cúc đẹp, nhiều bông

  Bí quyết chăm cúc đẹp, nhiều bông

  Hoa cúc có thể trồng quanh năm trên đất cát có nhiều mùn, đất pha sét, đất đỏ bazan hoặc đất thịt nhẹ nhưng tất cả đều phải tơi xốp và thoát nước tốt, độ pH từ 6 – 6,5. Đất phải có dinh dưỡng thỏa mãn nhu cầu phát triển của cây, do đó cần phải áp dụng phân bón cân đối.

 • Lâm Đồng: Đầu tư sản xuất giống hoa cúc quy mô lớn

  Lâm Đồng: Đầu tư sản xuất giống hoa cúc quy mô lớn

  Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án nhân giống hoa cúc này lên đến 1.500.000 euro. Dự án có quy mô sản xuất gần 5 triệu cây giống mỗi năm.

 • Bí quyết "hái ra tiền" từ khu vườn nhỏ

  Bí quyết "hái ra tiền" từ khu vườn nhỏ

  Tiếp nối nghề truyền thống của cha ông, anh Ngô Văn Nhợi (xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định) đã phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 • Nhạc sĩ Thanh Tùng trở lại...

  Nhạc sĩ Thanh Tùng trở lại...

  Để tri ân những người phụ nữ, người yêu thương, nhạc sĩ Thanh Tùng trở lại cùng “Hoa cúc vàng tháng 3” tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, trong 3 đêm 6, 7 và 8.3.

 • Cà Mau: Rộn ràng sắc xuân phố xá ngày Tết

  Cà Mau: Rộn ràng sắc xuân phố xá ngày Tết

  Ngày cuối năm, chợ hoa, chợ dưa hấu vẫn tấp nập người mua – bán, dù không sở hữu nhiều loại hoa rực rỡ như ở các nơi khác nhưng người dân Cà Mau vẫn thấy “ưng cái bụng” với giỏ hoa cúc, vạn thọ về trang trí cho kịp đón giao thừa.