HTX nông nghiệp

 • 3 vấn đề cần làm, để có ngay 1.500 HTX nông nghiệp công nghệ cao

  3 vấn đề cần làm, để có ngay 1.500 HTX nông nghiệp công nghệ cao

  “Phấn đấu có 1.500 hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) công nghệ cao vào năm 2020” - mục tiêu này được Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam nêu ra tại hội nghị phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong các HTXNN, do Bộ NNPTNT phối hợp UBND tỉnh Lào Cai tổ chức ngày 17.1.

 • Cho sầu riêng ở chung với chuối, vườn đẹp lại thêm tiền

  Cho sầu riêng ở chung với chuối, vườn đẹp lại thêm tiền

  Nhận thấy nếu chỉ trồng độc canh một loại cây cây sầu riêng sẽ có nhiều rủi ro nên năm 2014, sau khi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở nhiều nơi, HTX Nông nghiệp Ko Siêr (phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã trồng thí điểm 20.000 cây chuối xen trong vườn sầu riêng. Kết quả, vườn đẹp mà HTX có thêm tiền

 • Tránh “mạnh ai nấy làm”, HTX hoạt động mới hiệu quả

  Tránh “mạnh ai nấy làm”, HTX hoạt động mới hiệu quả

  Phát triển kinh tế tập thể thông qua mô hình hoạt động của các hợp tác xã (HTX) là chủ trương đang được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến khích với nhiều chính sách ưu đãi.

 • Hải Phòng: Luật hợp tác xã tạo bước đột phá cho các HTX nông nghiệp kiểu mới

  Hải Phòng: Luật hợp tác xã tạo bước đột phá cho các HTX nông nghiệp kiểu mới

  Theo đánh giá của Chi cục Phát triển nông thôn Hải Phòng, từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực, các HTX nông nghiệp đã tổ chức lại  hoạt động mang lại hiệu quả rõ rệt.

 • Cán bộ Hợp tác xã: Người uống thuốc huyết áp, người trị tiểu đường

  Cán bộ Hợp tác xã: Người uống thuốc huyết áp, người trị tiểu đường

  Câu nói như đùa nhưng cũng là cách một chuyên gia mô tả tình trạng của đội ngũ cán bộ HTX nông nghiệp ở các địa phương hiện nay: tuổi cao, sức khỏe yếu!

 • Vĩnh Long: Phấn đấu đạt 10 hợp tác xã kiểu mới

  Vĩnh Long: Phấn đấu đạt 10 hợp tác xã kiểu mới

  Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời, tỉnh này đã chọn 13 HTX và 4 tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia thực hiện Đề án “Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2016 - 2020” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 • "Căng" chuyện dán tem cho rau củ quả

  "Căng" chuyện dán tem cho rau củ quả

  Nhiều hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tại TP.HCM mong nhận được hỗ trợ nhiều hơn từ cơ quan chức năng để chương trình dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm rau củ quả có thể mở rộng đối tượng tham gia, làm phong phú nguồn hàng cho thị trường.

 • Sản xuất nhỏ lẻ: Bao giờ nông dân mới giàu?

  Sản xuất nhỏ lẻ: Bao giờ nông dân mới giàu?

  Ngày 20.3, đoàn công tác T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn làm trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy, Hội ND tỉnh Kiên Giang về công tác hội và phong trào ND tỉnh.

 • Xây dựng chuỗi giá trị NN bền vững: Cần “bệ phóng” từ cơ chế, chính sách

  Xây dựng chuỗi giá trị NN bền vững: Cần “bệ phóng” từ cơ chế, chính sách

  Một “mắt xích” quan trọng trong chuỗi liên kết sản xuất nông sản chính là các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp. Tới đây, ngành chức năng các tỉnh, thành vùng ĐBSCL sẽ tăng cường triển khai các cơ chế, chính sách mới để thúc đẩy “mắt xích” này phát triển, thay vì “bỏ rơi” như thời gian qua.

 • Thật máu lửa mới làm được HTX

  Thật máu lửa mới làm được HTX

  “Nếu muốn hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là lực lượng nòng cốt để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn thì chúng ta không thể không quyết tâm, máu lửa. Cần một cuộc vận động sâu sát, để đổi mới mạnh mẽ HTX”.