huyện an minh

 • Kiên Giang: Tự hái rau dại, câu cá đồng, vô rừng U Minh đầy bí ẩn

  Kiên Giang: Tự hái rau dại, câu cá đồng, vô rừng U Minh đầy bí ẩn

  Chỉ với một ngày, du khách có những trải nghiệm thú vị với việc vô rừng tràm, tự hái rau dại, với nhiều cách đánh bắt, câu cá đồng của người dân huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang và nhất là được thưởng thức những món ăn đặc sản, mang đậm nét đặc trưng của đất rừng U Minh đầy bí ẩn.

 • Kiên Giang: 5 năm nuôi mãng xà cực độc, bị cắn bao lần nhưng vẫn mê

  Kiên Giang: 5 năm nuôi mãng xà cực độc, bị cắn bao lần nhưng vẫn mê

  Tình cờ bắt được một con rắn hổ đất bò vào nhà, ông Nguyễn Văn Hiểu (Ba Hiểu), ngụ ấp Ngọc Thành, xã Vân Khánh Đông (huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) từ đó đã làm giàu nhờ nhân nuôi loài mãng xà kịch độc này. Hiện ông Ba Hiểu sở hữu đàn rắn độc gần 500 con rắn hổ đất.

 • Kiên Giang: Nuôi heo rừng cho ăn rau lang, thu lời 200 triệu/năm

  Kiên Giang: Nuôi heo rừng cho ăn rau lang, thu lời 200 triệu/năm

  Nuôi heo rừng chỉ cho ăn rau xanh, lúa và nước cám, ông Phạm Văn Hùng (ngụ ấp Thạnh Tây A, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm ở nơi tưởng chừng chỉ biết đến cây lúa, con tôm mới giúp dân làm giàu.

 • Kiên Giang: Bắt rắn hổ mang bò vào nhà và theo luôn nghề nuôi rắn độc

  Kiên Giang: Bắt rắn hổ mang bò vào nhà và theo luôn nghề nuôi rắn độc

  Ông Nguyễn Văn Hữu, thương binh hạng 3/4, ngụ tại ấp Nhật Thành, xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang rất nổi tiếng trong vùng, bởi ông là người duy nhất của địa phương làm giàu từ nghề nuôi rắn hổ mang. Từ 1 con rắn hổ mang bò vào nhà mà ông bắt được, đến nay ông đã nuôi được cả 1 đàn rắn hổ mang.

 • “Bà trùm” thủy sản vùng đất Xẻo Quao và cơ ngơi tiền tỷ

  “Bà trùm” thủy sản vùng đất Xẻo Quao và cơ ngơi tiền tỷ

  Vừa nuôi tôm, sò huyết, cua vừa trực tiếp tham gia mua bán thủy sản với các công ty, đầu mối lớn, chị Phạm Thị Loan (SN 1970, ngụ ấp Xẻo Quao, xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) thu về tiền tỷ hàng năm. Chị cũng đóng góp nhiều cho an sinh xã hội ở địa phương...

 • Giữ sạch bệnh trong vuông tôm nhờ nuôi ghép cá

  Giữ sạch bệnh trong vuông tôm nhờ nuôi ghép cá

  Để vuông nuôi tôm sú quảng canh sạch rong, phòng trừ mầm bệnh gây hại mà không dùng đến hóa chất, ông Đặng Văn Còn đã áp dụng mô hình nuôi ghép cá đối, cá trắm cỏ trong vuông tôm, cho hiệu quả cao nhiều năm nay.