huyện cam lâm

 • Khánh Hòa: Agribank tăng hiệu quả giao dịch nhờ xe ô tô lưu động

  Khánh Hòa: Agribank tăng hiệu quả giao dịch nhờ xe ô tô lưu động

  Mô hình giao dịch lưu động bằng xe ôtô chuyên dụng trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) là chủ trương của Agribank và đang phát huy được hiệu quả tại địa phương.

 • Khánh Hòa: Rủ nhau "săn" con quy, con phi, kiếm 1 triệu/ngày

  Khánh Hòa: Rủ nhau "săn" con quy, con phi, kiếm 1 triệu/ngày

  Năm nay, ngoài các loại rau câu, đầm Thủy Triều (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) còn xuất hiện nhiều nguồn lợi khác như: vẹm đất, quy, phi… dùng làm thức ăn cho tôm hùm, ốc hương nuôi, mang lại thu nhập cao cho người khai thác. Người dân rủ nhau đi "săn" những loài nhuyễn thể này để bán cho người nuôi tôm hùm giúp nhiều người kiếm tiền triệu mỗi ngày.

 • Khánh Hòa: Thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ vườn cây ăn trái

  Khánh Hòa: Thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ vườn cây ăn trái

  Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh và thúc đẩy bằng nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND), thời gian qua, các tổ hội nghề nghiệp do Hội ND các cấp tỉnh Khánh Hòa thành lập đang phát huy hiệu quả và được xem là bước khởi đầu quan trọng của kinh tế liên kết.

 • Giữa "hoang mạc", nuôi vịt cho nghe nhạc "thập cẩm" thu 1,2 tỷ

  Giữa "hoang mạc", nuôi vịt cho nghe nhạc "thập cẩm" thu 1,2 tỷ

  Giữa một vùng đất cát ven biển vốn như "hoang mạc" mưa mãi không thấy nước, nắng một tí đã khô reng nhưng ông Võ Văn Được vẫn nuôi hàng ngàn con vịt-loài vật nuôi ưa nước và cho nghe nhạc đủ các thể loại. Nhờ mô hình chăn nuôi khác người này mà ông Được ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã có doanh thu 1,2 tỷ đồng/năm.

 • Khánh Hòa: Nuôi hàu trên dây, “đút túi” cả trăm triệu đồng/năm

  Khánh Hòa: Nuôi hàu trên dây, “đút túi” cả trăm triệu đồng/năm

  Mô hình nuôi hàu trên dây của gia đình anh Nguyễn Thành Đen, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) không những cho thu nhập cao, mà còn mở ra cơ hội làm giàu cho những người dân của địa phương.

 • Hết đời làm mướn nhờ "săn" trùn biển và nuôi bò sinh sản

  Hết đời làm mướn nhờ "săn" trùn biển và nuôi bò sinh sản

  Mô Văn An, dân tộc Thái, quê ở Lai Châu hiện đang sinh sống ở xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Vay được vốn ưu đãi tôi nhân nuôi đàn bò sinh sản, cùng với việc đi "săn" trùn biển hàng ngày đã giúp tôi hết đời làm mướn...".

 • Chuyện lạ ở làng cứ 2 hộ là có một giáo viên

  Chuyện lạ ở làng cứ 2 hộ là có một giáo viên

  Hiếm có nơi nào như thôn Quảng Đức, xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cứ 2 hộ lại có 1 người là giáo viên ...

 • Khánh Hòa: Tắm biển, 2 nữ sinh đuối nước thương tâm

  Khánh Hòa: Tắm biển, 2 nữ sinh đuối nước thương tâm

  Một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại khu vực Bãi Dài (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) làm 2 nữ sinh bị thiệt mạng, 3 học sinh trong nhóm còn lại đã được cứu kịp thời.