lao động sản xuất

 • Siêu cấp bảo vật quốc gia màu ngọc lam 3700 tuổi tiết lộ bí ẩn người xưa thực sự có nuôi rồng

  Siêu cấp bảo vật quốc gia màu ngọc lam 3700 tuổi tiết lộ bí ẩn người xưa thực sự có nuôi rồng

  Một siêu cấp bảo vật quốc gia màu ngọc lam được phát hiện tại di chỉ thời nhà Hạ, lẽ nào người xưa thực sự có nuôi rồng?

 • Anh nông dân trồng ổi theo quy trình VietGAP, mỗi năm thu về gần nửa tỷ đồng

  Anh nông dân trồng ổi theo quy trình VietGAP, mỗi năm thu về gần nửa tỷ đồng

  Với mong muốn tạo ra nông sản sạch để rộng đường tiêu thụ, anh Huỳnh Việt Trung (ấp Long Hòa, xã Tân Long, TX. Ngã Năm, Sóc Trăng) hướng đến một phương thức canh tác hoàn toàn mới là trồng ổi theo quy trình VietGAP. Từ sự thay đổi phương thức canh tác này mà vườn ổi ngày nào đã sai trái hơn, đầu ra cũng ngày càng thuận lợi.

 • Nông dân Thuận Châu thi đua sản xuất và kinh doanh giỏi

  Nông dân Thuận Châu thi đua sản xuất và kinh doanh giỏi

  Hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng” (phong trào nông dân thi đua SXKDG), những năm qua, hội viên Hội Nông dân huyện Thuận Châu (Sơn La) đã hăng hái thi đua lao động sản xuất, kinh doanh và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Chỉ trồng cây ăn quả, cựu chiến binh thu nửa tỷ mỗi năm

  Chỉ trồng cây ăn quả, cựu chiến binh thu nửa tỷ mỗi năm

  Sau khi xuất ngũ, một cựu chiến binh ở Sơn La đã tìm đến cây ăn quả để phát triển kinh tế. Với phẩm chất cần cù, chịu khó của người lính Cụ Hồ cộng với những cách làm sáng tạo, cựu chiến binh này đã bắt vườn cây ăn quả “đẻ” ta nửa tỷ đồng mỗi năm.

 • Trồng cam Canh vùng biên giới, lão nông đổi đời

  Trồng cam Canh vùng biên giới, lão nông đổi đời

  Những ngày tháng 12, có dịp về lại vùng đất huyện Sông Mã (Sơn La), vùng đất biên cương của tổ quốc tìm hiểu về cây cam Canh, một loại cây trồng mới đã bén duyên với vùng đất này, giúp cho nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu và đổi đời.

 • Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Mấy năm trở lại đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Và một trong những gương điển hình thực hiện tốt phong trào này là chị Lò Thị Lan, bản Phổng, xã Nậm Lạnh.

 • Niềm vui dưới những mái ấm nghĩa tình

  Niềm vui dưới những mái ấm nghĩa tình

  Xóa nhà ở tạm và dột nát cho hội viên nghèo, là 1 trong những mục tiêu quan trọng của Hội Nông dân huyện Mộc Châu (Sơn La) nhiều năm qua. Hội đã kêu gọi tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách giữa các hội viên, vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm làm nhà “Mái ấm cho hội viên nghèo”.

 • Nậm Giôn không còn thiếu nước sinh hoạt

  Nậm Giôn không còn thiếu nước sinh hoạt

  “Trước đây, muốn có nước sinh hoạt bà con phải đi hơn 3km để lấy nước về tích trữ trong can, thùng. Mùa mưa nước dồi dào nhưng đi lại khó khăn, mùa hè nước cạn kiệt. Chúng tôi phải sử dụng tằn tiện lắm, chỉ dám dùng để nấu ăn thôi. Được Nhà nước đầu tư, nước sinh hoạt về tận bản, bà con ai ai cũng phấn khởi”.

 • Mô hình "nông dân dạy nông dân, cầm tay chỉ việc" ở tỉnh Quảng Ninh có gì hay mà nên nhân rộng?

  Mô hình "nông dân dạy nông dân, cầm tay chỉ việc" ở tỉnh Quảng Ninh có gì hay mà nên nhân rộng?

  Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, trong 3 năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã nhân rộng mô hình "nông dân dạy nông dân" dạy nghề theo phương thức "cầm tay chỉ việc", với 350 lớp đào tạo nghề cho 10.750 lao động.

 • Hội Nông dân Mai Châu: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân thoát nghèo

  Hội Nông dân Mai Châu: Cầm tay chỉ việc, giúp nông dân thoát nghèo

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hội viện nông dân phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, những năm qua các cấp Hội Nông dân huyện Mai Châu (HND), tỉnh Hòa Bình luôn đẩy mạnh công tác dạy nghề, tư vấn, hướng nghiệp và cầm tay chỉ việc cho nông dân trong lao động sản xuất.