lao động sản xuất

 • Sơn La kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Sơn La kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Chiều nay (6/10), tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020) và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến tỉnh Sơn La lần thứ III.

 • Phú Thọ: Tổ chức giải bóng chuyền nông dân

  Phú Thọ: Tổ chức giải bóng chuyền nông dân

  Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hoá-thể thao, trong đó có giải bóng chuyền nông dân.

 • Làm đống nghề, Chi hội trưởng Hội Nông dân “bỏ túi” 900 triệu đồng

  Làm đống nghề, Chi hội trưởng Hội Nông dân “bỏ túi” 900 triệu đồng

  Người xưa thường quan niệm “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết", nhưng đối với ông Nguyễn Văn Sử, Chi hội trưởng Hội Nông dân bản Nghĩa Hưng thì lại khác. Từ trang trại phát triển kinh tế tổng hợp, mỗi năm, ông Sử “bỏ túi” 900 triệu đồng.

 • Độc đáo các nông cụ, mây tre đan truyền thống ở Ngọc Chiến

  Độc đáo các nông cụ, mây tre đan truyền thống ở Ngọc Chiến

  Đối với người dân vùng cao, nông cụ là vật dụng không thể thiếu và có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống lao động sản xuất hàng ngày. Vì vậy, tại các gian hàng trưng bày ở khai trương khu du lịch cộng đồng Ngọc Chiến có đủ các mặt hàng, như: Ếp khảu, chõ đồ xôi, lu cở (gùi)... tạo nên 1 nét đẹp văn hóa đặc sắc.

 • Hiệu quả phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mường La

  Hiệu quả phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mường La

  Từ phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở huyện Mường La (Sơn La), đã tạo động lực khích lệ hội viên nông dân tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Qua đó, đã góp phần giúp cấp ủy, chính quyền nơi đây hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

 • Hòa Bình: Nhiều giải pháp giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn

  Hòa Bình: Nhiều giải pháp giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn

  Trên địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể qua các năm. Đời sống kinh tế, văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn không ngừng được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

 • Than Hà Lầm đạt mốc kỷ lục 3 triệu tấn than nguyên khai năm 2019

  Than Hà Lầm đạt mốc kỷ lục 3 triệu tấn than nguyên khai năm 2019

  Ngày 3/12, Công ty CP than Hà Lầm đã tổ chức lễ đón tấn than nguyên khai thứ 3 triệu và phát lệnh tiêu thụ tấn than thứ 2,95 triệu. Đây là sản lượng khai thác than hằng năm cao kỷ lục của Công ty từ khi thành lập năm 1960 đến nay.

 • Thủ tướng chỉ đạo thu hồi các hợp đồng đất quốc phòng sai phạm, không hiệu quả

  Thủ tướng chỉ đạo thu hồi các hợp đồng đất quốc phòng sai phạm, không hiệu quả

  Liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, trong thời gian tới, Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng cần tiếp thu các ý kiến tham gia, hoàn chỉnh các văn bản để trình Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

 • Lạng Sơn: Hàng chục hộ dân bị mùi hôi từ Cty luyện kim "tấn công"

  Lạng Sơn: Hàng chục hộ dân bị mùi hôi từ Cty luyện kim "tấn công"

  Thời gian vừa qua, hàng chục hộ dân sống gần Công ty TNHH công nghệ luyện kim VICMET Việt Nam có địa chỉ thôn Tân Hoa, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) liên tục có phản ánh về tình trạng nhà máy luyện kim xả khí thải có mùi hôi gây ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động sản xuất của người dân.

 • Cả thôn nghe và làm theo già làng

  Cả thôn nghe và làm theo già làng

  Đồng bào Vân Kiều ở thôn Pa Hy (xã Tà Long, huyện Đakrông, Quảng Trị) ai cũng kính trọng và làm theo già làng La Hữu Hải. Nhờ hướng dẫn của già mà đời sống bà con dần ấm no, an ninh trật tự trong thôn được đảm bảo.