lúa hè thu

 • Nông dân Cà Mau "bơi" trong biển nước, chật vật cứu lúa hè thu

  Nông dân Cà Mau "bơi" trong biển nước, chật vật cứu lúa hè thu

  Những cơn mưa lớn kéo dài thời gian qua đã làm cho nhiều diện tích lúa hè thu của bà con nông dân tại tỉnh Cà Mau đỗ ngã và ngập chìm trong biển nước. Bằng nhiều biện pháp, người dân đang cố gắng thu hoạch diện tích lúa bị thiệt hại.

 • Đến thời tranh nhau thu mua gạo thơm, gạo ngon cơm?

  Đến thời tranh nhau thu mua gạo thơm, gạo ngon cơm?

  Lần đầu tiên, ông Huỳnh Thế Năng, chủ tịch VFA, đưa ra dự báo khá lạc quan về tình hình thị trường lúa gạo xuất khẩu từ nay đến tháng 9.2017.

 • "Nóng" chuyện SX lúa thu đông mùa lũ: Bỏ ngay tư tưởng chờ chỉ đạo

  "Nóng" chuyện SX lúa thu đông mùa lũ: Bỏ ngay tư tưởng chờ chỉ đạo

  Đó là mối quan tâm của hầu hết đại biểu tham dự hội nghị “Sơ kết sản xuất lúa hè thu và triển khai kế hoạch vụ thu đông, mùa 2017 tại vùng Đông Nam Bộ và ĐBSCL”. Hội nghị do Bộ NNPTNT tổ chức tại TP.Cần Thơ hôm qua (23.6).

 • “Xé rào’’ làm lúa vụ 3, vừa thu hoạch đã lỗ 30 triệu đồng

  “Xé rào’’ làm lúa vụ 3, vừa thu hoạch đã lỗ 30 triệu đồng

  Bỏ qua khuyến cáo của ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương, nhiều nông dân ở huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã “xé rào” xuống giống vụ lúa xuân hè, hay còn gọi là lúa vụ 3. Sau khi các ruộng lúa đã thu hoạch, bà con nông dân mới ngán ngẩm khi đa số đều cầm chắc thua lỗ…

 • Nông nghiệp tìm kế vượt khó

  Nông nghiệp tìm kế vượt khó

  Bộ NNPTNT vừa có một số đánh giá về tình hình sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm ngành nông nghiệp đã phải đối mặt với hàng loạt khó khăn, đặc biệt là đợt hạn, mặn kéo dài tại đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên. Tuy nhiên, hiện tốc độ tăng trưởng của ngành đã được khôi phục ngoạn mục.

 • Trời nắng vàng, nông dân miền Trung hào hứng thu hoạch lúa

  Trời nắng vàng, nông dân miền Trung hào hứng thu hoạch lúa

  Dự báo thời tiết trong những ngày tới tại khu vực miền Trung sẽ là nắng ráo, thuận lợi cho nông dân thu hoạch vụ lúa hè thu đang mùa chín rộ.

 • Bắc Trung Bộ: Nguy cơ mất trắng vụ lúa hè thu

  Bắc Trung Bộ: Nguy cơ mất trắng vụ lúa hè thu

  Dự báo thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ trong những ngày tới sẽ chủ yếu là nắng mưa đan xen. Đây là kiểu thời tiết thuận lợi cho rầy nâu bùng phát. Nếu bà con không diệt trừ rầy kịp thời, nhiều diện tích lúa hè thu có nguy cơ mất trắng.

 • Chuột phá tan hoang lúa hè thu tại Quảng Bình

  Chuột phá tan hoang lúa hè thu tại Quảng Bình

  Tại các địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình, hàng trăm ha lúa hè thu đang bị chuột phá hoại nghiêm trọng. Nguyên nhân khách quan khiến chuột phá hoại lúa trên diện rộng là do nhiều ngày nay thời tiết nắng nóng, tạo điều kiện thuận lợi để chuột sinh sôi, hoành hành.

 • Rầy nâu, rầy lưng trắng tàn phá lúa hè thu

  Rầy nâu, rầy lưng trắng tàn phá lúa hè thu

  Thời tiết nóng ẩm, nắng mưa xen kẽ suốt một tháng nay ở Bắc Trung Bộ là nguyên khiên khiến bệnh rầu nâu, và rầy lưng trắng tấn công các trà lúa hè thu ở khu vực này.

 • Giá giảm, thương lái bẻ kèo, nông dân vỡ mộng với lúa hè thu muộn

  Giá giảm, thương lái bẻ kèo, nông dân vỡ mộng với lúa hè thu muộn

  Chi phí sản xuất đội lên, trong khi giá bán ra liên tục giảm, thương lái bẻ kèo, nông dân “vỡ mộng” với lúa chất lượng thấp… là thực trạng đã và đang diễn ra đối với vụ lúa hè thu muộn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).