mướp đắng

 • Mướp đắng dễ ăn hơn nhiều nhờ tuyệt chiêu khử vị đắng cực đơn giản này

  Mướp đắng dễ ăn hơn nhiều nhờ tuyệt chiêu khử vị đắng cực đơn giản này

  Mướp đắng có vô số lợi ích cho sức khỏe nếu bạn ăn được. Nó giúp cơ thể bạn quản lý bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe đường hô hấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, và giảm các triệu chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, rất nhiều người không thích mướp đắng vì vị đắng của nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm bớt vị đắng của mướp và biến nó thành một thực phẩm có ích cho gia đình bạn.

 • Chỉ 3 tháng trồng giống mướp đắng ngắt, thu lợi nhuận hơn 100 triệu

  Chỉ 3 tháng trồng giống mướp đắng ngắt, thu lợi nhuận hơn 100 triệu

  Chỉ sau hơn 3 tháng chăm sóc, vườn khổ qua (mướp đắng) 7 sào của gia đình ông Trần Trung Dũng (làng Sơr, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã tạo ra lợi nhuận hơn 100 triệu đồng. Mô hình này đang mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho nông dân trong vùng.

 • Xót xa nhìn vườn mướp bao mồ hôi công sức bỗng dưng bị phá hoại, mất trắng

  Xót xa nhìn vườn mướp bao mồ hôi công sức bỗng dưng bị phá hoại, mất trắng

  Đầu tư bao công sức, tiền của vào trồng mướp đắng, nhưng chuẩn bị đến ngày thu hoạch thì cả khu vườn trồng mướp bỗng dưng bị phá hoại, nhổ bật gốc.

 • Mướp đắng muối chua ngọt thơm giòn, ăn là nghiện

  Mướp đắng muối chua ngọt thơm giòn, ăn là nghiện

  Món mướp đắng muối chua ngọt có hương vị rất độc đáo, giòn giòn chua chua ngọt ngọt lạ miệng mà rất hấp dẫn. Đảm bảo ăn là ghiền ngay, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về món ăn này đấy!

 • Đổi bữa ngày hè với thịt bò xào mướp đắng

  Đổi bữa ngày hè với thịt bò xào mướp đắng

  Mướp đắng giúp làm mát cơ thể giữa mùa hè nóng, nhưng hầu hết mọi người không thích món ăn này chỉ vì sợ vị đắng. Tuy nhiên, làm theo công thức này mướp đắng sẽ không còn khó ăn nữa.

 • Da mịn "búng ra sữa", sạch mụn nhờ mướp đắng

  Da mịn "búng ra sữa", sạch mụn nhờ mướp đắng

  7 chiêu làm đẹp cùng mướp đắng dưới đây sẽ giúp các cô gái sở hữu làn da trắng sáng, sạch mụn, không còn vết thâm.

 • Giàn khổ qua rừng xanh mướt lủng lẳng trên nóc nhà phố

  Giàn khổ qua rừng xanh mướt lủng lẳng trên nóc nhà phố

  Để có thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình, anh Lê Công (trú khu Kiến Ốc, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã lấy hạt khổ qua rừng từ huyện miền núi về trồng trên sân thượng, tạo nên một giàn khổ qua rừng xanh mướt lủng lẳng trái giữa phố thị.

 • Mướp đắng: Thảo dược “diệt” ung thư, tiểu đường

  Mướp đắng: Thảo dược “diệt” ung thư, tiểu đường

  Bệnh tiểu đường và ung thư là hai trong số những căn bệnh mãn tính nghiêm trọng nhất trên thế giới hiện y. Mướp đắng thể giúp điều trị cho cả hai căn bệnh khiến nhiều người mệt mỏi này.

 • Chữa rối loạn tiêu hóa bằng “thuốc vườn”

  Chữa rối loạn tiêu hóa bằng “thuốc vườn”

  Dù không ăn đồ hư nhưng tôi thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, bụng chướng đau, sôi sùng sục, ngày đi ngoài 3-4 lần. Bệnh cũng không nặng, chỉ 1-2 ngày là tự khỏi nhưng tôi rất mệt mỏi, bất tiện trong sinh hoạt.

 • Thân thương giàn gấc trước hiên nhà!

  Thân thương giàn gấc trước hiên nhà!

  Dạo bước trên con đường làng ở Vĩnh Long quê tôi, bạn sẽ thấy có khá nhiều giàn gấc xanh um phủ đầy nơi mái hiên, hay góc vườn, bờ cây hàng rào. Người quê tôi trồng gấc xưa nay để bán quả lấy tiền; mặt khác, giàn gấc còn là nơi bóng mát mà các lão nông thích ngồi hàn huyên những câu chuyện vụ mùa.