mướp đắng

 • Sung túc về với Son - Bá - Mười

  Sung túc về với Son - Bá - Mười

  Ba bản Son, Bá, Mười nằm ở vùng cao, hẻo lánh và khó khăn nhất của xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Nhưng giờ thì các bản này đang “thay da đổi thịt” từng ngày...

 • Những món cháo vừa ngon vừa đánh bay bệnh tật

  Những món cháo vừa ngon vừa đánh bay bệnh tật

  Cháo là món ăn đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ thể và giúp thanh nhiệt, nhuận trường ninh phế, nâng cao thể trạng.

 • 7 mẫu rau ngót “bẩn”, giám sát ngay quy trình sản xuất

  7 mẫu rau ngót “bẩn”, giám sát ngay quy trình sản xuất

  (Dân Việt) - Cần phải rà soát lại quy trình sản xuất xem vì sao người dân lại sử dụng nhiều thuốc BVTV đối với rau ngót như thế. Rau ngót - thậm chí phụ nữ sinh con còn giã ra lấy nước uống..., nên cần phải làm rõ vấn đề này

 • Ăn cỗ cưới, hàng chục người nhập viện tập thể

  Ăn cỗ cưới, hàng chục người nhập viện tập thể

  Dân Việt - Sáng 29.6, thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), cho biết: Tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, khiến 66 người phải nhập viện.

 • Rau ngót, mướp đắng có nguy cơ mất an toàn cao

  Rau ngót, mướp đắng có nguy cơ mất an toàn cao

  (Dân Việt) - Ngày 24.5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, Cục đang chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu rau ngót, mướp đắng để kiểm nghiệm.

 • Nắng hầm hập, rau củ quả cũng tăng... "nóng"

  Nắng hầm hập, rau củ quả cũng tăng... "nóng"

  Dân Việt - Nhiều người bán hàng cho biết, do trời quá nóng hai ngày nay nên các loại rau xanh bán chạy, đặc biệt giá tăng cao đối với những loại rau "chống nóng" như bí, bầu, mùng tơi, dền, mướp đắng...

 • Rau muống: Ăn để trị bệnh

  Rau muống: Ăn để trị bệnh

  Các món ăn được chế biến từ rau muống như: luộc, xào tỏi, nấu canh, cuốn cá nục hấp... đều rất ngon, có tính giải nhiệt nên được nhiều người thích.

 • Rau muống, cải, ngót mất an toàn nhất

  Rau muống, cải, ngót mất an toàn nhất

  (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa chỉ đạo các đơn vị lấy 50 mẫu rau ăn sống tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại.

 • Học không bao giờ thừa

  Học không bao giờ thừa

  (Dân Việt) - Có nhiều kỹ năng trồng trọt hiệu quả nhưng ông Năm vẫn thường xuyên đi các nơi, đến các trung tâm giống cây trồng để học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới về hướng dẫn lại cho bà con.

 • Vĩnh Phúc: Mướp đắng CN0244 cho giá trị cao

  Vĩnh Phúc: Mướp đắng CN0244 cho giá trị cao

  (Dân Việt) - Vụ hè thu năm 2012, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (TTƯDTBKH) Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công ty TNHH Giống cây trồng Chánh Nông xây dựng mô hình trình diễn và giới thiệu giống mướp đắng lai F1 CN0244.