mướp đắng

 • Học không bao giờ thừa

  Học không bao giờ thừa

  (Dân Việt) - Có nhiều kỹ năng trồng trọt hiệu quả nhưng ông Năm vẫn thường xuyên đi các nơi, đến các trung tâm giống cây trồng để học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới về hướng dẫn lại cho bà con.

 • Vĩnh Phúc: Mướp đắng CN0244 cho giá trị cao

  Vĩnh Phúc: Mướp đắng CN0244 cho giá trị cao

  (Dân Việt) - Vụ hè thu năm 2012, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (TTƯDTBKH) Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công ty TNHH Giống cây trồng Chánh Nông xây dựng mô hình trình diễn và giới thiệu giống mướp đắng lai F1 CN0244.

 • Mướp đắng trộn cà chua: Món khai vị đẹp da, chống nắng

  Mướp đắng trộn cà chua: Món khai vị đẹp da, chống nắng

  Dân Việt - Không còn vị đắng khó ăn của quả mướp đắng, món trộn chỉ còn vị ngọt mát của cà chua, rất thích hợp làm món khai vị cho các bữa ăn của gia đình bạn. Hơn thế, món ăn còn giúp đẹp da, chống nắng hiệu quả.

 • Để mướp đắng cho nhiều trái

  Để mướp đắng cho nhiều trái

  (Dân Việt) - Mướp đắng (khổ qua) trồng được quanh năm, nhưng thích hợp nhất là mùa mưa. Nếu áp dụng màng phủ nông nghiệp sẽ cho năng suất cao, giá bán lại cao nên nông dân rất thích trồng trong vụ này.

 • Tạm dừng kiểm dịch 5 mặt hàng rau quả xuất khẩu

  Tạm dừng kiểm dịch 5 mặt hàng rau quả xuất khẩu

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa chỉ đạo Cục Bảo vệ thực vật thông báo gửi các doanh nghiệp xuất khẩu về việc tạm dừng làm thủ tục kiểm dịch thực vật đối với 5 mặt hàng rau quả.

 • 7 loại rau, củ cho món ngon giải nhiệt mùa hè

  7 loại rau, củ cho món ngon giải nhiệt mùa hè

  (Dân Việt) - Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình những món ngon, mát, bổ trong những ngày hè nóng nực.

 • Vị ngọt đắng hấp dẫn từ khổ qua xào ức gà

  Vị ngọt đắng hấp dẫn từ khổ qua xào ức gà

  Dân Việt – Một quả khổ qua (mướp đắng), thêm ít dứa chín cùng thịt ức gà… bạn đã có ngay món rau xào thơm ngon, hấp dẫn với vị đăng đắng xen lẫn cùng thanh ngọt từ dứa chín…

 • Mướp đắng xào thịt bò cho ngày nắng đầu mùa

  Mướp đắng xào thịt bò cho ngày nắng đầu mùa

  Dân Việt – Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.

 • Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu

  Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu

  Dân Việt – Không chỉ là món ăn giải độc rất tốt cho cơ thể, mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu lạ vị, giúp bạn có hứng thú và ăn ngon miệng hơn.

 • Chuyện lớn từ rau rừng

  Chuyện lớn từ rau rừng

  (Dân Việt) - Một bài trên báo Đồng Nai rất thú vị, giới thiệu miếng đất ba sào ở khu bảo tồn Mã Đà thực nghiệm nhân giống thành công nhiều loại rau rừng lấy từ Chiến khu D về. Tàu bay, bìm bịp, chùm bao, chùm ngây, khổ qua (mướp đắng) rừng, lá bướm, bình bát...