mướp đắng

 • Mướp đắng trộn cà chua: Món khai vị đẹp da, chống nắng

  Mướp đắng trộn cà chua: Món khai vị đẹp da, chống nắng

  Dân Việt - Không còn vị đắng khó ăn của quả mướp đắng, món trộn chỉ còn vị ngọt mát của cà chua, rất thích hợp làm món khai vị cho các bữa ăn của gia đình bạn. Hơn thế, món ăn còn giúp đẹp da, chống nắng hiệu quả.

 • Để mướp đắng cho nhiều trái

  Để mướp đắng cho nhiều trái

  (Dân Việt) - Mướp đắng (khổ qua) trồng được quanh năm, nhưng thích hợp nhất là mùa mưa. Nếu áp dụng màng phủ nông nghiệp sẽ cho năng suất cao, giá bán lại cao nên nông dân rất thích trồng trong vụ này.

 • Tạm dừng kiểm dịch 5 mặt hàng rau quả xuất khẩu

  Tạm dừng kiểm dịch 5 mặt hàng rau quả xuất khẩu

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa chỉ đạo Cục Bảo vệ thực vật thông báo gửi các doanh nghiệp xuất khẩu về việc tạm dừng làm thủ tục kiểm dịch thực vật đối với 5 mặt hàng rau quả.

 • 7 loại rau, củ cho món ngon giải nhiệt mùa hè

  7 loại rau, củ cho món ngon giải nhiệt mùa hè

  (Dân Việt) - Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình những món ngon, mát, bổ trong những ngày hè nóng nực.

 • Vị ngọt đắng hấp dẫn từ khổ qua xào ức gà

  Vị ngọt đắng hấp dẫn từ khổ qua xào ức gà

  Dân Việt – Một quả khổ qua (mướp đắng), thêm ít dứa chín cùng thịt ức gà… bạn đã có ngay món rau xào thơm ngon, hấp dẫn với vị đăng đắng xen lẫn cùng thanh ngọt từ dứa chín…

 • Mướp đắng xào thịt bò cho ngày nắng đầu mùa

  Mướp đắng xào thịt bò cho ngày nắng đầu mùa

  Dân Việt – Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.

 • Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu

  Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu

  Dân Việt – Không chỉ là món ăn giải độc rất tốt cho cơ thể, mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu lạ vị, giúp bạn có hứng thú và ăn ngon miệng hơn.

 • Chuyện lớn từ rau rừng

  Chuyện lớn từ rau rừng

  (Dân Việt) - Một bài trên báo Đồng Nai rất thú vị, giới thiệu miếng đất ba sào ở khu bảo tồn Mã Đà thực nghiệm nhân giống thành công nhiều loại rau rừng lấy từ Chiến khu D về. Tàu bay, bìm bịp, chùm bao, chùm ngây, khổ qua (mướp đắng) rừng, lá bướm, bình bát...

 • Hai loại rau giúp phái đẹp trẻ trung, rạng rỡ

  Hai loại rau giúp phái đẹp trẻ trung, rạng rỡ

  Dân Việt – Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mướp đắng và cà chua đều chứa nhiều chất có tác dụng thần kỳ, giúp tan biến các tế bào ung thư và đặc biệt giúp phụ nữ trẻ hơn đến 10 tuổi nếu ăn thường xuyên.

 • Canh mướp đắng nấu vải thiều - Chút ngọt đắng cho hè mát dịu

  Canh mướp đắng nấu vải thiều - Chút ngọt đắng cho hè mát dịu

  Dân Việt - Mướp đắng giúp giải nhiệt chống rôm sảy, nhưng nếu thêm ít quả vải thiều nấu cùng mướp đắng, bạn sẽ có món canh rất lạ miệng, có đủ các vị ngọt, đắng thêm chút béo từ thịt gà.