nuôi ếch

 • Vĩnh Long: Trên vèo nuôi ếch, dưới ao thả cá rô phi đỏ, dân mau khá giả

  Vĩnh Long: Trên vèo nuôi ếch, dưới ao thả cá rô phi đỏ, dân mau khá giả

  Nhằm đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, từ năm 2017 – 2020, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long đã xây dựng mô hình nuôi ếch thương phẩm trong vèo kết hợp với cá rô phi đỏ. Kết quả cho thấy mô hình vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Khánh Hòa: Phun mưa nhân tạo khiến ếch đẻ nhiều, một nông dân thu hàng trăm triệu

  Khánh Hòa: Phun mưa nhân tạo khiến ếch đẻ nhiều, một nông dân thu hàng trăm triệu

  Mô hình nuôi ếch trong bể kết hợp với nuôi cá trê thả ao của ông Cao Văn Phương, thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa không chỉ là mô hình cho thu nhập cao mà còn là một mô hình cho bà con nông dân nơi đây học tập và vươn lên làm giàu.

 • Bí kíp chọn ếch giống của lão nông 4.0

  Bí kíp chọn ếch giống của lão nông 4.0

  Để có được những con ếch giống đạt chất lượng, cần đòi hỏi ở người nuôi có những hiểu biết về kỹ thuật khi lựa chọn và chăm sóc con ếch giống. Ông Nguyễn Bá Xoay là một trong những người đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề sẽ chia sẻ cho quý vị về kỹ thuật lựa chọn và chăm sóc ếch giống hiệu quả.

 • Đồng Tháp: Giá ếch giống, giá ếch thịt rủ nhau tăng, thương lái lặn lội vào tận vèo thu mua

  Đồng Tháp: Giá ếch giống, giá ếch thịt rủ nhau tăng, thương lái lặn lội vào tận vèo thu mua

  Khoảng 3 tuần trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, giá ếch thịt được thương lái đến tận vèo thu mua ở mức 29.000 - 30.000 đồng/kg, cao hơn tháng trước khoảng 7.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá ếch giống dao động từ 300 - 400 đồng/con, tăng khoảng 150 - 200 đồng/con so với tháng trước.

 • LẠ MÀ HAY: Thả la liệt con kêu ộp oạp trong nhà màng, chỉ đẻ 1 lứa đã nuôi mệt nghỉ

  LẠ MÀ HAY: Thả la liệt con kêu ộp oạp trong nhà màng, chỉ đẻ 1 lứa đã nuôi mệt nghỉ

  Kiên trì gắn bó với nghề nuôi ếch gần chục năm, thế nhưng gần đây, anh Nguyễn Văn Bảy, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) mới ăn nên làm ra nhờ cách nuôi ếch giống trong nhà màng lạ mà hay. Vào mùa ếch đẻ, tháng nào anh cũng bán ra hợn chục vạn ếch giống.

 • Dùng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đầu tư nuôi cá vược, nuôi ếch

  Dùng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đầu tư nuôi cá vược, nuôi ếch

  Ông Lê Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Bình cho biết, hiện các cấp Hội ND trong tỉnh đang quản lý và sử dụng có hiệu quả trên 24 tỷ đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) giúp cho hộ hội viên các xã, huyện trên địa bàn vay phát triển sản xuất.

 • Chi hội nghề nghiệp đem đến lợi ích thiết thực cho nông dân

  Chi hội nghề nghiệp đem đến lợi ích thiết thực cho nông dân

  Trong những năm qua, nhiều địa phương đã có những giải pháp thực hiện các nghị quyết, đề án của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp. Việc xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp đã góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân

 • Lạ mà hay: Trải bạt nuôi lổm ngổm ếch trên cạn, túc tắc thu tiền

  Lạ mà hay: Trải bạt nuôi lổm ngổm ếch trên cạn, túc tắc thu tiền

  Trong một lần vào thăm chơi ở tỉnh Đồng Tháp, được bạn bè giới thiệu và tham quan thực tế mô hình nuôi ếch thịt thương phẩm cho thu nhập cao, anh Phạm Văn Tâm (SN 1975) ở thôn Nhơn Nghĩa Đông, xã Nhơn Phúc, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định say mê và ngỏ ý học hỏi. Ngay khi được chủ trang trại vui vẻ chuyển giao quy trình nuôi ếch thịt thương phẩm, anh Tâm ở lại để học, chỉ đến khi thuần thục kỹ thuật mới lên đường về quê.

 • Khánh Hòa: Nuôi ếch ộp ở chuồng heo cũ kiếm gần 20 triệu/tháng

  Khánh Hòa: Nuôi ếch ộp ở chuồng heo cũ kiếm gần 20 triệu/tháng

  Sau khi thất bại với nghề nuôi lợn, anh Nguyễn Văn Thu (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã chuyển sang nuôi ếch và hiện mang lại doanh thu gần 20 triệu đồng/tháng.

 • Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu/tháng

  Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu/tháng

  Từng là một thợ điện lạnh, cơ khí, điện nước lành nghề trên Hà Nội với mức thu nhập khá cao và việc làm quanh năm, nhưng anh Nguyễn Văn Bảy, đội 11, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vẫn quyết định về quê lập nghiệp bằng nghề nuôi ếch Thái Lan. Ban đầu nhiều người phản đối, nhưng giờ mọi người chúc mừng bởi nhờ nuôi ếch mà thu nhập mỗi tháng của gia đình anh đạt gần 30 triệu đồng.