nuôi ếch

 • Hơn triệu đồng 1 con ếch bé tẹo, “dân chơi” vẫn bỏ tiền ra mua

  Hơn triệu đồng 1 con ếch bé tẹo, “dân chơi” vẫn bỏ tiền ra mua

  Loại ếch này bé tẹo, dài khoảng 5-6cm nhưng có giá đến 1,5 triệu đồng/con. Nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra mua về nuôi chơi vì thấy thích thú.

 • Khánh Hòa: Kiếm bộn tiền từ giống ếch lai, con to bự, thịt thơm ngon

  Khánh Hòa: Kiếm bộn tiền từ giống ếch lai, con to bự, thịt thơm ngon

  Mô hình nuôi ếch trong bể kết hợp nuôi cá trê thả ao, cá rô đầu vuông thả chân ruộng của anh Cao Văn Phương (sinh năm 1971) ở thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, không những cho thu nhập cao mỗi năm mà còn là một "mô hình sáng" cho bà con nông dân quanh vùng học tập và cùng làm giàu.

 • Hà Tĩnh: Nuôi ếch vừa nhàn lại cho thu nhập 30 triệu đồng mỗi lứa

  Hà Tĩnh: Nuôi ếch vừa nhàn lại cho thu nhập 30 triệu đồng mỗi lứa

  Không chiếm nhiều diện tích mặt nước, không mất nhiều công chăm sóc, sau 3 tháng thả nuôi ếch, gia đình anh Nguyễn Ngọc Thuần (thôn Bình Quang, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thu về 30 triệu đồng/lứa.

 • Trồng lúa kết hợp nuôi ếch, 8X đút túi hơn 100 triệu mỗi mẫu

  Trồng lúa kết hợp nuôi ếch, 8X đút túi hơn 100 triệu mỗi mẫu

  Đặng Hưng Long, một nông dân 8X ở Trung Quốc đã phát tài khi quyết định đi theo hướng phát triển nông nghiệp sinh thái nuôi - trồng kết hợp.

 • Bỏ nghề kế toán, gái đảm về quê nuôi ếch và cá rô đầu vuông

  Bỏ nghề kế toán, gái đảm về quê nuôi ếch và cá rô đầu vuông

  Sẵn có ruộng vườn của gia đình nên từ khi lập gia đình, sinh con cái, chị Đào Thị Lương, xóm 4 Thôn Lão Phong 1, xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy (Tp. Hải Phòng) đã quyết định bỏ luôn công việc kế toán đang làm, gây dựng một công việc mới vừa có thu nhập lại vừa có thời gian gần gũi, dạy dỗ kèm cặp con nhỏ-đó là về quê nuôi ếch và cá rô đầu vuông.

 • Độc đáo: Nuôi ếch trên cạn, thò tay xuống là bắt được cả đống

  Độc đáo: Nuôi ếch trên cạn, thò tay xuống là bắt được cả đống

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, những năm qua, nông dân xã Khánh Hòa (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) tập trung phát triển nhiều mô hình sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó có mô hình nuôi ếch Thái Lan trong bể lót bạt. Với nhiều ưu điểm như: tận dụng được diện tích đất sẵn có, hạn chế mầm bệnh, dễ chăm sóc, quản lý và góp phần giải quyết việc làm cho người lao động… mô hình này đã giúp nhiều nông hộ có được nguồn thu nhập ổn định.

 • Lạ mà hay: Làm lồng nuôi ếch đẻ, cứ bán 1 cặp là có 200.000 đồng

  Lạ mà hay: Làm lồng nuôi ếch đẻ, cứ bán 1 cặp là có 200.000 đồng

  Trong 4 năm qua gia đình anh Nguyễn Minh Nhựt, ấp Ô Chích, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh bán được trên 600.000 con ếch giống với giá 1.500 đồng/con, trên 35 tấn ếch thương phẩm với giá 27.000 đồng/kg và trên 300 cặp ếch giống bố mẹ với giá 200.000 đồng/cặp. Như vậy gia đình thu vào hơn 500 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

 • Nuôi bạt ngàn loài ếch Đài Loan ở dưới sông, lời 90 triệu đồng/vụ

  Nuôi bạt ngàn loài ếch Đài Loan ở dưới sông, lời 90 triệu đồng/vụ

  Nhờ tận dụng tốt diện tích mặt nước dưới sông, anh Lê Thanh Hải (sinh năm 1991, ngụ ấp Trung Phú 3, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã thành công khi thả nuôi ếch Đài Loan trong mùng lưới. Từ 2 mùng ếch ban đầu, đến nay tăng lên 14 mùng, giúp anh Hải kiếm thêm thu nhập khoảng 90 triệu đồng/mùa nuôi.

 • "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  "Mắc màn" nuôi ếch nhung nhúc dưới ao, bỏ túi cả trăm triệu/năm

  Từ những kiến thức tự học hỏi, tự đúc rút kinh nghiệm, anh Đặng Văn Giáp, 45 tuổi, thôn Tân Lạc, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã xây dựng thành công mô hình làm vèo nuôi ếch thịt nhung nhúc dưới ao và đem lại thu nhập cho gia đình anh hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • An Giang: Lai rai kiếm tiền tiêu nhờ làm vèo nuôi ếch trên sông

  An Giang: Lai rai kiếm tiền tiêu nhờ làm vèo nuôi ếch trên sông

  Do điều kiện gia đình gặp khó khăn, không có đất sản xuất, anh Nguyễn Văn Nhĩ (sinh năm 1981, ngụ ấp Trung Phú 3, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã tận dụng diện tích mặt nước bờ sông, đóng cọc, làm vèo để nuôi ếch Thái Lan. Cách làm này đã đem lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm.