nuôi tôm thẻ

 • Đà Nẵng: Đào ao nuôi 2 con tôm thẻ và cua biển, cả làng cùng đổi đời

  Đà Nẵng: Đào ao nuôi 2 con tôm thẻ và cua biển, cả làng cùng đổi đời

  Nhiều năm trở lại đây, đời sống bà con nông dân ở thôn Trường Định (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) trở nên khấm khá nhờ đào ao nuôi tôm, cua và nuôi cá. Trong đó, mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng và cua biển đem lại mức thu nhập cao, giúp nhiều hộ dân đổi đời.

 • Điều gì biến Ninh Thuận thành nơi sản xuất tôm giống "đỉnh cao"?

  Điều gì biến Ninh Thuận thành nơi sản xuất tôm giống "đỉnh cao"?

  Với hơn 600 cơ sở sản xuất tôm giống trên tổng số 1.200 trại nuôi trồng thủy sản, hàng năm cung ứng cho thị trường cả nước hơn 30 tỷ con tôm giống (tôm postlarvae), tỉnh Ninh Thuận đang được ví là "thủ phủ" tôm giống của cả nước, giúp nhiều nông dân vươn lên làm giàu.

 • Chuyển từ hồ vuông sang hồ tròn, nuôi tôm thu tiền tỷ ngay

  Chuyển từ hồ vuông sang hồ tròn, nuôi tôm thu tiền tỷ ngay

  Sau 2 vụ nuôi tôm thẻ chân trắng trong hồ xi măng dạng hình tròn, vụ nào gia đình anh Nguyễn Văn Vinh, thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) cũng cho năng suất cao, bình quân doanh thu từ 1,2 – 1,4 tỷ đồng/hồ/vụ. Kết quả này không có khi trước đây anh Vinh nuôi tôm trong hồ hình vuông.

 • Nguồn cung khan hiếm, giá tôm thẻ chân trắng tăng nhanh

  Nguồn cung khan hiếm, giá tôm thẻ chân trắng tăng nhanh

  Hiện giá tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được thương lái thu mua 100 ngàn đ/kg (loại 100 con/kg), tăng 10.000 đ/kg so với tuần trước và tăng 20.000 đ/kg so với tháng trước.

 • Muốn giàu nuôi cá, muốn khá có tiền tỷ thì nuôi tôm...khác người

  Muốn giàu nuôi cá, muốn khá có tiền tỷ thì nuôi tôm...khác người

  Chỉ 48 tuổi, nhưng anh Châu Văn Sol đã có đến 30 năm chuyên canh tôm sú và tôm thẻ chân trắng nổi tiếng xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Hiện nay anh Sol đang thả nuôi 4 ao tôm sú, 7 ao tôm thẻ, mỗi năm có lợi nhuận từ 1,2-1,5 tỷ đồng.

 • Nuôi tôm VietGAP, nhà nông Cần Giờ thu lãi cao ngất 733 triệu /ha

  Nuôi tôm VietGAP, nhà nông Cần Giờ thu lãi cao ngất 733 triệu /ha

  Nhân rộng các mô hình nuôi tôm bằng ứng dụng công nghệ mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện nghèo Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) đẩy mạnh để hoàn thành chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Giá tôm thẻ giảm sâu nhất 3 năm, nông dân hoang mang, mất hết lãi

  Giá tôm thẻ giảm sâu nhất 3 năm, nông dân hoang mang, mất hết lãi

  Hiện giá tôm thẻ trong tỉnh Cà Mau đang giảm từ 20.000-30.000 đồng/kg so với 2 tháng trước. Tình hình này khiến cho nông dân hoang mang khi nhiều ao nuôi đang bước vào giai đoạn thu hoạch.

 • Thu hơn 1 tỷ đồng/năm từ 1.200m2 nuôi tôm thẻ

  Thu hơn 1 tỷ đồng/năm từ 1.200m2 nuôi tôm thẻ

  Dù chỉ sở hữu ao nuôi rất nhỏ với 1.200m2 nhưng do say mê tìm tòi học hỏi, ông Đặng Ngọc Vạn ở xã Vạn Hạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vẫn bỏ túi hơn 1 tỷ đồng mỗi năm từ nuôi tôm thẻ chân trắng.

 • Canh cánh nỗi lo nuôi tôm thẻ ở Cần Giờ

  Canh cánh nỗi lo nuôi tôm thẻ ở Cần Giờ

  Sau một thời gian triển khai đề án “Quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng” do UBND TP.HCM phê duyệt, đến nay huyện Cần Giờ đã có gần 397ha trên tổng số 2.400ha quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng được đưa vào sản xuất, với sản lượng trung bình 3,5 tấn/ha.