nuôi vịt

 • Bí quyết kiếm 3 tỷ mỗi năm của "đại gia vịt"

  Bí quyết kiếm 3 tỷ mỗi năm của "đại gia vịt"

  Khởi nghiệp bằng đàn 50 con vịt đẻ, anh Nguyễn Văn Đường (ở thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) không thể tin rằng 20 năm sau đã có cơ ngơi hàng chục tỷ đồng.

 • Cho vịt ăn con don, dắt, vịt đẻ trứng sai lại thơm, bán được giá

  Cho vịt ăn con don, dắt, vịt đẻ trứng sai lại thơm, bán được giá

  Có truyền thống nuôi vịt đẻ từ những năm 70 của thế kỷ trước, vùng Chấn Hưng (gồm 5 xã Bắc Hưng, Nam Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng và Tiên Hưng) của huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng, tập trung nhiều HTX, nhiều hộ dân nuôi vịt đẻ từ nhỏ lẻ đến quy mô lớn. Sản phẩm này đã được Sở Khoa học - Công nghệ Hải Phòng cấp giấy chứng nhận thương hiệu “Đặc sản trứng vịt Chấn Hưng”.

 • Kết nối nông dân qua các mô hình dùng vốn Quỹ HTND hiệu quả

  Kết nối nông dân qua các mô hình dùng vốn Quỹ HTND hiệu quả

  Những năm qua, bên cạnh các nguồn lực tranh thủ được, Hội Nông dân (ND) huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã chú trọng xây dựng, phát triển và sử dụng hiệu quả nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND). Từ nguồn Quỹ HTND, các cấp Hội ND trong huyện đã có điều kiện tốt hơn trong việc tập hợp, kết nối, giúp nông dân phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập.

 • Nuôi vịt trên sàn nhún nhảy, con nào cũng sạch đẹp, bán đắt hàng

  Nuôi vịt trên sàn nhún nhảy, con nào cũng sạch đẹp, bán đắt hàng

  Đến với gia đình anh Nguyễn Văn Thường tại thôn 3, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước đàn vịt khoảng 800 con của gia đình anh được nuôi trên sàn lưới với diện tích khoảng 100m2, trông rất khỏe mạnh và sạch sẽ.

 • Kiên Giang: Nuôi vịt, ba ba để né dịch tả lợn châu Phi

  Kiên Giang: Nuôi vịt, ba ba để né dịch tả lợn châu Phi

  Tại tỉnh Kiên Giang, đến nay dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 15/15 huyện, thành phố, gây thiệt hại nặng về kinh tế, với tổng số lợn đã tiêu hủy hơn 42.200 con. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vốn liếng cạn kiệt, nhưng ở nhiều nơi, người dân đã bắt đầu chuyển sang các vật nuôi khác để khôi phục sản xuất.

 • Vịt biển nuôi ở xứ Quảng lớn nhanh như thổi, thịt ngon bán giá cao

  Vịt biển nuôi ở xứ Quảng lớn nhanh như thổi, thịt ngon bán giá cao

  Sau 3 năm triển khai mô hình nuôi vịt biển 15 tại Quảng Ngãi, loại vịt này được đánh giá là sinh trưởng, phát triển tốt, thích nghi với điều kiện nắng nóng và xâm nhập mặn tại các địa phương ven biển của tỉnh này.

 • Lạ mà hay: Nuôi vịt dưới tán dừa xiêm, vịt mau lớn, dừa trái ngọt

  Lạ mà hay: Nuôi vịt dưới tán dừa xiêm, vịt mau lớn, dừa trái ngọt

  Đây là mô hình làm kinh tế giỏi lạ mà hay của bà Hà Thị Tiền, ở thôn Hội Khánh, xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Dưới tán dừa xiêm bà Tiền mỗi năm thả hơn 3 lứa vịt thịt, mỗi lứa vịt có lời 8 triệu đồng, chưa kể đàn vịt đẻ trứng 300 con, trong khi đó vườn dừa cho thu 3 triệu đồng/tháng.

 • Giám đốc nuôi vịt, bỏ lại cuộc đời hơn 20 năm nghiện ma túy

  Giám đốc nuôi vịt, bỏ lại cuộc đời hơn 20 năm nghiện ma túy

  Đánh mất những năm tháng tuổi trẻ vì ma túy, anh Nông Văn Hữu vẫn kịp tìm về ánh sáng và thay đổi số phận, trở thành một nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với nghề nuôi vit. Đáng mừng hơn, anh còn là chỗ dựa cho nhiều gia đình cùng vượt khó vươn lên, làm giàu chân chính...

 • Cầm 2 bằng đại học về quê nuôi vịt siêu thịt trắng cả bờ đê

  Cầm 2 bằng đại học về quê nuôi vịt siêu thịt trắng cả bờ đê

  Đi dọc triền đê từ xã Xuân Lai đến xã Đại Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), cứ khoảng 200 - 500m, tôi bắt gặp một màu trắng như mây của những đàn vịt trông thật đẹp mắt. Tò mò đến gần và hỏi thăm, được biết đó là đàn vịt nuôi của anh Nguyễn Sỹ Quý, thôn Trung Thành, xã Đại Lai, huyện Gia Bình.

 • Làm giàu từ nuôi vịt khép kín

  Làm giàu từ nuôi vịt khép kín

  Trong khi nhiều hộ nông dân ít chú trọng tới nuôi vịt đẻ do lo sợ dịch bệnh và thua lỗ thì anh Bùi Văn Thùy ở thôn Nguộn, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang có nguồn thu nhập ổn định 160 triệu/năm nhờ vật nuôi này.