nuôi vịt

 • Phu thê dắt nhau ra đê như thể đổ nợ, hóa ra lại làm giàu

  Phu thê dắt nhau ra đê như thể đổ nợ, hóa ra lại làm giàu

  Ở thôn Đồng Sen, xã Việt Lập (Tân Yên, Bắc Giang) chẳng ai là không biết vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng, là hộ chăn nuôi giỏi nhất nhì xã. Đó nhờ gần 6 năm trời “cày ải”, họ đã biến khu đồng chiêm trũng ven đê, thành trang trại “hai trong một”, cho thu nhập vài trăm triệu/năm.

 • Ấn tượng Hưng Yên: Vào chi hội nuôi vịt lãi khủng trên 70 tỷ/năm

  Ấn tượng Hưng Yên: Vào chi hội nuôi vịt lãi khủng trên 70 tỷ/năm

  Vừa qua, Chi hội Nghề nghiệp chăn nuôi vịt Hội ND xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động (Hưng Yên) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của chi hội năm 2018. Bên cạnh những thành tích nổi bật của chi hội, điều làm mọi người ấn tượng nhất là: Tổng thu lãi của tất cả các hội viên đạt trên 70 tỷ đồng.

 • Từ một người "suýt" phá sản trở thành triệu phú nhờ nuôi vịt

  Từ một người "suýt" phá sản trở thành triệu phú nhờ nuôi vịt

  Câu chuyện của Lý Bảo Bình bắt đầu từ 10 năm trước. Người đàn ông đó, với tầm nhìn của mình, đã xuất sắc thoát được thời kì kinh tế khó khăn, từ một người có nguy cơ phá sản trở thành chủ một trang trại nuôi và chế biến vịt từ A đến Z quy mô lớn.

 • Cho vịt ăn cây chuối, rau rừng, ngô xay...kiếm tiền đều tay

  Cho vịt ăn cây chuối, rau rừng, ngô xay...kiếm tiền đều tay

  Anh Võ Văn Đông, sinh năm 1977, ở tiểu khu 8 (xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) chuyển sang nuôi vịt bằng thân cây chuối thái, rau rừng, ngô xay thế mà lại hay vì vịt mau lớn, thịt thơm ngon...

 • Sắm âm ly cho nghe bolero, cải lương, 6.000 vịt lớn nhanh như thổi

  Sắm âm ly cho nghe bolero, cải lương, 6.000 vịt lớn nhanh như thổi

  Được cho nghe nhạc bolero, cải lương, 6.000 con vịt của ông Võ Văn Được (Khánh Hòa) ăn đều, lớn nhanh so với cách nuôi thông thường.

 • Giữa "hoang mạc", nuôi vịt cho nghe nhạc "thập cẩm" thu 1,2 tỷ

  Giữa "hoang mạc", nuôi vịt cho nghe nhạc "thập cẩm" thu 1,2 tỷ

  Giữa một vùng đất cát ven biển vốn như "hoang mạc" mưa mãi không thấy nước, nắng một tí đã khô reng nhưng ông Võ Văn Được vẫn nuôi hàng ngàn con vịt-loài vật nuôi ưa nước và cho nghe nhạc đủ các thể loại. Nhờ mô hình chăn nuôi khác người này mà ông Được ở xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã có doanh thu 1,2 tỷ đồng/năm.

 • Đưa con sống dưới nước lên cát ở, “lão khùng” có ngay tiền triệu/ngày

  Đưa con sống dưới nước lên cát ở, “lão khùng” có ngay tiền triệu/ngày

  “Ban đầu đưa vịt vào nuôi trên đất cát người ta bảo tôi bị "khùng, dở”, vì bình thường vịt chỉ sống bằng nước, thích hợp các vùng đầm lầy. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau cứ đều đều mỗi ngày tôi nhặt 3.000 quả trứng về, cái từ “khùng, dở” ấy chẳng ai gọi nữa” - ông Nguyễn Văn Trợ bắt đầu câu chuyện nghề nuôi vịt của mình.

 • Nuôi 2.400 con cạc cạc dưới ao cá mà thu nhập khá từng ngày

  Nuôi 2.400 con cạc cạc dưới ao cá mà thu nhập khá từng ngày

  Việc kết hợp nuôi vịt đẻ và nuôi cá trong cùng một diện tích ao đã giúp cho ông Nguyễn Đình Khiêm (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) làm giàu từng ngày trên quê hương thứ 2 của mình.

 • “Doanh nhân chăn vịt” được nhận Huân chương Lao động

  “Doanh nhân chăn vịt” được nhận Huân chương Lao động

  Từ chăn vịt mà cuộc sống trở nên khấm khá thì đã có nhiều người, nhưng chăn vịt mà xây được nhà lầu, mua xe hơi, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba thì có lẽ ít người được như anh Ngô Đức Thắng ở thôn Cốc Khê, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động (Hưng Yên).

 • Buồn vui nuôi vịt: Tổng đàn giảm 70% giá mới tăng lên mức kỷ lục

  Buồn vui nuôi vịt: Tổng đàn giảm 70% giá mới tăng lên mức kỷ lục

  Hiện nay, vịt thương phẩm ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) được các thương lái thu mua với giá 48.000 - 50.000 đồng/kg tùy trọng lượng, tăng gần 20.000 đồng/kg so với thời điểm cùng kỳ năm trước và tăng hơn 5.000 đồng/kg so với thời điểm cách nay 1 tháng nhưng dân không còn nhiều để bán.