nuôi vịt

 • Đàn vịt bầu 3000 con của lão nông chỉ ăn ốc, rêu đá vẫn lớn ầm ầm

  Đàn vịt bầu 3000 con của lão nông chỉ ăn ốc, rêu đá vẫn lớn ầm ầm

  Vịt bầu Lâm Thượng nổi tiếng bởi chất thịt chắc, ít mỡ, ngọt đậm nên được thương lái tìm mua nhiều. Nắm bắt điều này, ông Hoàng Văn Càn ở Lâm Thượng, Yên Bái đã đầu tư nhân giống, nuôi vịt bầu thịt số lượng lớn khoảng 3.000 con mỗi năm.

 • Nuôi vịt chạy đồng "ăn bờ ngủ bụi"

  Nuôi vịt chạy đồng "ăn bờ ngủ bụi"

  Nghề nuôi vịt chạy đồng có nhiều khó khăn, vất vả, “ăn bờ, ngủ bụi, lăn lóc gió sương” nhưng ít khi giàu có. Họ nay đây, mai đó, nơi nào vừa thu hoạch lúa xong, cánh đồng rộng là phải nhanh chóng lùa đàn vịt đến.

 • “Ăn bờ, ngủ bụi, lăn lóc gió sương” với nghề nuôi vịt chạy đồng

  “Ăn bờ, ngủ bụi, lăn lóc gió sương” với nghề nuôi vịt chạy đồng

  Nghề nuôi vịt chạy đồng có nhiều khó khăn, vất vả, “ăn bờ, ngủ bụi, lăn lóc gió sương” nhưng ít khi giàu có. Họ rày đây, mai đó, nơi nào vừa thu hoạch lúa xong, cánh đồng rộng thì họ nhanh chóng lùa đàn vịt đến đó.

 • Đưa vịt trời lên thủ phủ cà phê

  Đưa vịt trời lên thủ phủ cà phê

  Tuy chỉ là nghề “tay trái” nhưng nhờ nuôi vịt trời mà ông Nguyễn Hữu Tuyên (xã Ea Tu, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) “bỏ túi” hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Theo nhận xét của người dân quanh vùng, so với cà phê, trên cùng một diện tích thì thu nhập từ nuôi vịt trời cao hơn gấp 5 lần.

 • Vịt uyên ương đẹp nhất hành tinh, biểu tượng của tình yêu chung thủy

  Vịt uyên ương đẹp nhất hành tinh, biểu tượng của tình yêu chung thủy

  Vịt uyên ương không chỉ được biết đến là 1 trong 10 loài vật đẹp nhất hành tinh mà còn là biểu tượng cho tình yêu thủy chung, bền vững.

 • Nuôi vịt trên "nhà sàn" thu lãi trăm triệu

  Nuôi vịt trên "nhà sàn" thu lãi trăm triệu

  Đó là mô hình của ông Từ Đức Huyên, xóm 1 xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc. Ông đã thử nghiệm thành công mô hình nuôi vịt cánh trắng trên nhà sàn, mở ra hướng chăn nuôi mới đảm bảo an toàn sinh học, giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa phương.

 • Thả sen, nuôi vịt… thu lãi nửa tỷ đồng mỗi năm

  Thả sen, nuôi vịt… thu lãi nửa tỷ đồng mỗi năm

  Tận dụng diện tích đất nông nghiệp chiêm trũng đã đền bù nhưng chưa xây dựng của khu công nghiệp, anh Trần Văn Thiện ở thôn Đông Tiến, xã Quang Châu, huyện Việt Yên mạnh dạn đầu tư cấy sen - nuôi vịt đẻ trứng với quy mô hàng nghìn con, đem lại thu nhập gần 500 triệu đồng mỗi năm.

 • 500 đồng 1 quả trứng vịt, người nuôi lỗ nặng

  500 đồng 1 quả trứng vịt, người nuôi lỗ nặng

  Từ cuối năm 2015 đến nay giá trứng vịt tại Đồng Tháp liên tục giảm khiến người nuôi chịu cảnh thua lỗ.

 • Tỷ phú vịt trời tiết lộ bí quyết "hái tiền"

  Tỷ phú vịt trời tiết lộ bí quyết "hái tiền"

  Từng biết đến là người đầu tiên ở Việt Nam thuần hóa và nuôi thành công giống vịt trời, giờ đây, trung bình mỗi năm anh Tô Quang Dần ở xã Đông Phú, huyện Lục Nam, Bắc Giang bán ra thị trường hàng nghìn vịt giống và vịt thương phẩm, thu về hàng tỷ đồng.

 • Nhà nông miền Tây thuần phục vịt biển

  Nhà nông miền Tây thuần phục vịt biển

  Có thể uống được nước biển với độ mặn lên đến 15‰, tốc độ tăng trọng 1 ngày bằng 3 ngày của vịt bình thường, thịt nhiều và ngon, dễ nuôi…đó là những lời khen của người dân miền Tây đối với loài vịt biển.