sông cửu long

 • Phân bón Cà Mau san sẻ khó khăn với nông dân trồng lúa

  Phân bón Cà Mau san sẻ khó khăn với nông dân trồng lúa

  Năm nay, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng đến hoạt động tiêu thụ lúa gạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giá lúa liên tục giảm, thậm chí nhiều nơi không có người thu mua. Chia sẻ với khó khăn của nông dân, Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau đã triển khai chương trình "Hỗ trợ nhà nông - đồng lòng vượt khó".

 • Khơi nguồn cảm hứng bất tận từ sen

  Khơi nguồn cảm hứng bất tận từ sen

  Đồng Tháp xưa nay nổi tiếng với không ít tài nguyên bản địa, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là cây sen. Nếu trước nay, đa só nông dân trồng sen đơn giản chỉ để bán bông sen, gương sen, ngó sen, hay trà sen... thì nay, các startup tại Đồng Tháp đã chế biến sen thành hơn 20 mặt hàng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 • Tới năm 2030, giao thông ĐBSCL sẽ phát triển vượt bậc

  Tới năm 2030, giao thông ĐBSCL sẽ phát triển vượt bậc

  "Khi có hệ thống giao thông đồng bộ, đóng góp của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ gấp nhiều lần hiện nay", Phó thủ tướng Lê Văn Thành nói khi thẩm định quy hoạch ĐBSCL.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Chuyển đổi cây trồng hiệu quả nhưng chưa bền vững

  Đồng bằng sông Cửu Long: Chuyển đổi cây trồng hiệu quả nhưng chưa bền vững

  Theo thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), từ đầu năm 2021 đến nay, diện tích chuyển đổi cây trồng, vật nuôi trên đất lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) tăng nhanh, ước đạt 70.927ha.

 • Vĩnh Long: Cá đồng, cá sông về đâu rồi giữa mùa nước nổi miền Tây?

  Vĩnh Long: Cá đồng, cá sông về đâu rồi giữa mùa nước nổi miền Tây?

  Nhiều nơi ở tỉnh Vĩnh Long đã thu hoạch lúa, rau màu vụ Thu Đông. Nước đã tràn đồng, mùa nước nổi lại về. Từ lâu đời mùa nước nổi mang lại nhiều lợi ích cho đồng ruộng, trong đó có nguồn lợi thủy sản nước ngọt, các loại cá đồng, cá sông hết sức đa dạng.

 • Tung lò mò - Món đặc sản phải thử một lần trong đời tại An Giang

  Tung lò mò - Món đặc sản phải thử một lần trong đời tại An Giang

  Tung lò mò - Món ăn với cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng có thể bạn đã thử đâu đó một lần. Tung lò mò hay có tên khác lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người Chăm sinh sống tại An Giang.

 • Những nẻo đường miền Tây trong mắt bạn trẻ 9x

  Những nẻo đường miền Tây trong mắt bạn trẻ 9x

  Sinh ra và lớn lên ở xứ dừa Bến Tre, Lữ Duy Tường, 24 tuổi, gần đây quen thuộc với giới trẻ nhờ các bức ảnh đậm chất quê, đặc biệt ảnh về nông thôn miền Tây

 • Tăng lợi nhuận cho người trồng lúa

  Tăng lợi nhuận cho người trồng lúa

  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất lúa lớn nhất cả nước. Vựa lúa này không chỉ góp phần bảo đảm an ninh lương thực trong nước mà còn phục vụ xuất khẩu gạo.

 • Giá vịt xiêm tăng cao, nhiều hộ dân tái đàn

  Giá vịt xiêm tăng cao, nhiều hộ dân tái đàn

  Giá vịt tại nhiều địa phương vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đang ở mức cao kỉ lục kể từ đầu năm đến nay khiến nhiều hộ dân tích cực tái đàn.

 • Về miền trái ngọt Phong Điền

  Về miền trái ngọt Phong Điền

  Nằm trên tuyến Lộ Vòng Cung một thời rực lửa chiến tranh, huyện Phong Điền ngày nay như một vành đai xanh ôm trọn trung tâm thành phố Cần Thơ và trở thành điểm nhấn về du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.