sông cửu long

 • Giá vịt xiêm tăng cao, nhiều hộ dân tái đàn

  Giá vịt xiêm tăng cao, nhiều hộ dân tái đàn

  Giá vịt tại nhiều địa phương vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đang ở mức cao kỉ lục kể từ đầu năm đến nay khiến nhiều hộ dân tích cực tái đàn.

 • Về miền trái ngọt Phong Điền

  Về miền trái ngọt Phong Điền

  Nằm trên tuyến Lộ Vòng Cung một thời rực lửa chiến tranh, huyện Phong Điền ngày nay như một vành đai xanh ôm trọn trung tâm thành phố Cần Thơ và trở thành điểm nhấn về du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Chuẩn bị đầu tư nhiều dự án giao thông lớn

  Đồng bằng sông Cửu Long: Chuẩn bị đầu tư nhiều dự án giao thông lớn

  Bộ Giao thông vận tải đã xây dựng 5 quy hoạch chuyên ngành quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 về đường bộ, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa và hàng không.

 • Grab đẩy mạnh dự án GrabConnect nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản và hỗ trợ các đối tác SME

  Grab đẩy mạnh dự án GrabConnect nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản và hỗ trợ các đối tác SME

  Hôm nay (20/10), Grab Việt Nam công bố tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho các tỉnh miền Trung và miền Nam thông qua dự án GrabConnect.

 • Xuất khẩu trái cây kỳ vọng kéo lại đơn hàng dịp cuối năm

  Xuất khẩu trái cây kỳ vọng kéo lại đơn hàng dịp cuối năm

  Nhu cầu tiêu thụ nông sản trên thế giới đang gia tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát. Dự báo những tháng cuối năm là cơ hội xuất khẩu trái cây.

 • Giá gạo trong nước tăng, giá xuất khẩu giảm nhẹ

  Giá gạo trong nước tăng, giá xuất khẩu giảm nhẹ

  Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long xu hướng ổn định với các loại lúa trong khi đó giá gạo điều chỉnh tăng so với đầu tuần. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo bất ngờ có phiên điều chỉnh giảm 5 USD/tấn với gạo 5% và 25% tấm sau hơn 1 tuần đi ngang.

 • Vựa trái cây Nam Bộ chuẩn bị hàng cuối năm

  Vựa trái cây Nam Bộ chuẩn bị hàng cuối năm

  Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) ước diện tích trồng 25 loại cây ăn quả ở Nam Bộ hiện nay là khoảng 489.000 ha, tăng 29.300 ha so với năm 2020 và bằng 42,6% diện tích của cả nước. Trong đó, vùng đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 363.700 ha, vùng Đông Nam Bộ khoảng 125.400 ha, tăng hơn 10.000 ha.

 • Giá lúa tăng ở mức cao

  Giá lúa tăng ở mức cao

  Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều giữa các địa phương khi một số nơi ổn định còn một số lại tăng cao. Đáng chú ý, các loại phụ phẩm gạo hiện đang đứng ở mức cao hơn từ 700-1.500 đồng so với đầu tháng 9/2021.

 • Cà Mau: Trồng mai vàng, cây hoa giấy kiểng lạ mắt, một nông dân thu hàng trăm triệu/năm

  Cà Mau: Trồng mai vàng, cây hoa giấy kiểng lạ mắt, một nông dân thu hàng trăm triệu/năm

  Hiện nay, trồng cây cảnh không chỉ được xem là một thú vui tao nhã của nhiều người, giúp cho bản thân có được sự hiểu biết về nhiều loại giống cây độc, lạ, mà còn góp phần tạo thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình ông Trần Hữu Duyên, 57 tuổi, ở ấp 4, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

 • Vùng ven biển ĐBSCL “lo xa” trước mùa hạn, mặn

  Vùng ven biển ĐBSCL “lo xa” trước mùa hạn, mặn

  Từ đầu năm đến nay các tỉnh ven biển ÐBSCL thi công nhiều công trình thủy lợi, sẵn sàng đối phó trước khi vào mùa hạn, mặn. Dự báo mùa khô của năm 2022 sẽ đến sớm.