sông mã

 • Xã thứ 2 của huyện biên giới Sông Mã về đích nông thôn mới

  Xã thứ 2 của huyện biên giới Sông Mã về đích nông thôn mới

  UBND huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) vừa tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Sơ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là xã thứ 2 của huyện biên giới này đạt chuẩn NTM.

 • Sơn La: Ai giúp doanh nghiệp làm sai chủ trương?

  Sơn La: Ai giúp doanh nghiệp làm sai chủ trương?

  Báo điện tử Trang Trại Việt đã có loạt bài phản ánh về việc nhà máy gạch của Công ty CP VLXD Sông Mã ngang nhiên hoạt động sai chủ trương của tỉnh Sơn La. Tại sao chủ đầu tư làm sai được chủ trương? Ngày 17/12/2019, Văn phòng UBND tỉnh lại có Thông báo số 440 với nội dung khiến dự luận đặt ra nhiều hoài nghi ?

 • Ai chống lưng cho nhà máy gạch của Công ty CPVLXD Sông Mã hoạt động trái phép ?

  Ai chống lưng cho nhà máy gạch của Công ty CPVLXD Sông Mã hoạt động trái phép ?

  Vừa qua, báo điện tử Trang Trại Việt đã có loạt bài phản ánh về việc nhà máy gạch của Công ty CP VLXD Sông Mã ngang nhiên hoạt động sai chủ trương của tỉnh Sơn La. Báo chí, nhân dân phản ánh, lãnh đạo tỉnh trực tiếp xuống kiểm tra và tiếp tục yêu cầu ngừng hoạt động, nhưng đến nay nhà máy vẫn ngang nhiên hoạt động.

 • UBND tỉnh Sơn La: Đình chỉ lần thứ 2 các hoạt động nhà máy gạch thuộc Công ty CP VLXD Sông Mã

  UBND tỉnh Sơn La: Đình chỉ lần thứ 2 các hoạt động nhà máy gạch thuộc Công ty CP VLXD Sông Mã

  Ngày 4/12, báo điện tử Trang Trại Việt đã nhận được Công văn số 4042 của UBND tỉnh Sơn La về việc chấp hành các quy định của Công ty CP VLXD Sông Mã. Theo đó, UBND tỉnh Sơn La tiếp tục yêu cầu đình chỉ lần thứ 2 với các hoạt động sản xuất gạch, khai thác khoáng sản khi chưa được cấp phép của công ty này.

 • Sơn La: Người trồng "trái vàng" trên những triền đồi cằn Sông Mã

  Sơn La: Người trồng "trái vàng" trên những triền đồi cằn Sông Mã

  Nhờ quyết đoán ông Lèo Văn Lo (sinh năm 1968), ở bản Cỏ (xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã biến những triền đồi khô cằn thành vườn nhãn xanh tươi, trĩu quả. Vùng đất mà bao đời nay, người nông dân chỉ biết trồng ngô, lúa, đỗ, nay cứ đến mùa đất lại nhả vàng.

 • Sơn La: Vào HTX trồng nhãn, không phải lo đầu ra lại bán giá cao

  Sơn La: Vào HTX trồng nhãn, không phải lo đầu ra lại bán giá cao

  Với tổng diện tích trồng nhãn 6.730ha, chiếm gần 1 nửa toàn tỉnh, Sông Mã đang là "thủ phủ" nhãn của Sơn La. Những năm gần đây, nhờ tích cực sản xuất nhãn theo quy trình VietGAP, tham gia HTX, liên kết với doanh nghiệp mà sản phẩm nhãn Sông Mã được khắp nơi biết tới. Hiện, giá nhãn đầu vụ ở Sông Mã đang ở mức cao, đạt 40.000-50.000 đồng/kg.

 • Vua bưởi đất Sông Mã

  Vua bưởi đất Sông Mã

  Ông Lê Danh Phúc ở bản C5, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã từng vay lãi 2,5%/tháng để gây dựng trang trại. Bao mồ hôi công sức đã đổ xuống vùng đất đồi khô cằn, ông đã “biến”nơi này thành trang trại tươi tốt. Nay ông đã trả hết nợ, mỗi năm trang trại cho thu nhiều tỷ đồng.

 • Thanh Hóa: Lũ rút, người dân cật lực dọn bùn

  Thanh Hóa: Lũ rút, người dân cật lực dọn bùn

  Sau nhiều ngày bị ngập sâu, hiện mực nước sông Mã đoạn qua huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, đã rút hơn 1m. Người dân đang cật lực dọn bùn thải, khắc phục hậu quả.

 • Lũ lên nhanh, cả xóm tháo chạy, không kịp mang theo tài sản

  Lũ lên nhanh, cả xóm tháo chạy, không kịp mang theo tài sản

  "Nửa đêm, nước lũ lên nhanh lắm. Cả xóm chạy ầm ầm, không kịp dọn tài sản", người dân Cẩm Thủy (Thanh Hóa) kể phút chạy lũ.

 • Đi đâu cũng thấy nhãn sai trĩu, Sơn La rốt ráo giúp dân tiêu thụ

  Đi đâu cũng thấy nhãn sai trĩu, Sơn La rốt ráo giúp dân tiêu thụ

  Chỉ còn ít ngày nữa, “vựa” nhãn lớn nhất miền Bắc là Sơn La sẽ bước vào vụ thu hoạch rộ, với khoảng 7.826ha nhãn cho thu hoạch, sản lượng khoảng 62.000 tấn, tăng gấp 3 lần so với năm ngoái. Chính vì thế, việc lên kế hoạch tiêu thụ nhãn với mức giá đảm bảo lợi nhuận cho người dân là điều đang được tỉnh này quan tâm hàng đầu.