sông mã

 • Những đổi thay ở vùng cao Sông Mã

  Những đổi thay ở vùng cao Sông Mã

  "Mình có điện lưới, có nước sạch, có đường giao thông, lại được hỗ trợ giống lúa, ngô, làm nhà ở... Dân bản bây giờ được Nhà nước quan tâm nhiều lắm" - anh Cút Văn Toan, dân bản Loọng Mòn, xã Huổi Một, huyện Sông Mã (Sơn La) bảo vậy.

 • Huyện Sông Mã (Sơn La): Xử phạt gần 200 vụ xâm lấn rừng

  Huyện Sông Mã (Sơn La): Xử phạt gần 200 vụ xâm lấn rừng

  Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La thường xuyên xuất hiện tình trạng người dân lợi dụng sử dụng thuốc diệt cỏ phun vào diện tích rừng giáp ranh, vi phạm pháp luật.

 • Sau chuyến đi rừng, thành duyên đôi lứa

  Sau chuyến đi rừng, thành duyên đôi lứa

  Hồi chưa biết tới rừng rú và chỉ đắm đuối trong những chuyến du lịch được sắp sẵn, tôi đã nghe ông thầy tôi, một “người rừng” sống giữa thành phố khuyên rằng: Này, đi rừng thú vị lắm.

 • Lạ với tục 10 năm mới được động phòng

  Lạ với tục 10 năm mới được động phòng

  Trong 8 đến 12 năm ở rể, chàng trai người dân tộc Xinh Mun (Sơn La) tuyệt đối không được động phòng hoa chúc với người vợ trẻ, mà phải ngủ cách ly trong một phòng bé xíu ở đầu hồi và lao động để trả công.

 • Siêu bão chuyển hướng, Thanh Hóa quyết định sơ tán dân 6 huyện

  Siêu bão chuyển hướng, Thanh Hóa quyết định sơ tán dân 6 huyện

  Tỉnh Thanh Hóa đã quyết định di dời 10.023 hộ với 44.620 nhân khẩu, ở vùng cách mép nước biển 200 mét, tại các huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia, Sầm Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn.

 • Thi thể nam giới đang phân hủy lập lờ trên sông Mã

  Thi thể nam giới đang phân hủy lập lờ trên sông Mã

  Khoảng 14h, ngày 7.11, một số người dân chăn bò phát hiện một xác chết trôi lơ lửng trên sông Mã thuộc địa phận thôn 1, Lang Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

 • Nước sạch không tự sinh ra...

  Nước sạch không tự sinh ra...

  “Chúng tôi đã hiểu nước sạch không phải là có vô hạn. Nếu mình không bảo vệ rừng và nguồn nước, sử dụng tiết kiệm thì nước sạch cũng sẽ hết" - anh Lường Văn Cán, dân bản Pá Công, xã Huổi Một, huyện Sông Mã bảo vậy.

 • Sơn La: Xóa nghèo bằng chăn nuôi

  Sơn La: Xóa nghèo bằng chăn nuôi

  “Gia súc, gia cầm là tài sản lớn của nông dân miền núi. Giữ được cho đàn gia súc không mắc bệnh, chết là thiết thực giúp nông dân xoá nghèo”- ông Thào A Khua - Trưởng bản Cột Mốc, xã Xuân Nha, huyện Mộc Châu (Sơn La) bảo vậy.

 • Lật thuyền trên sông Mã, 2 người mất tích

  Lật thuyền trên sông Mã, 2 người mất tích

  Sáng 15.9, thông tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết: Khoảng 13 giờ ngày 14.9, một vụ lật thuyền xảy ra trên sông Mã, thuộc khu vực đội 3 bản Tén Tằn, xã Tén Tằn (Mường Lát) khiến 2 người thiệt mạng.

 • Chuyện tình vọng phu và tượng đá bí ẩn ở đền Ông, động Bà

  Chuyện tình vọng phu và tượng đá bí ẩn ở đền Ông, động Bà

  Từ bao đời nay, đền Ông nằm bên bờ tả sông Mã, thuộc thị trấn Quan Hóa và động Bà nằm bên bờ hữu sông Mã thuộc xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, được xem là một danh lam thắng cảnh “lạ” ở Thanh Hóa.