tọa đàm

 • TS. Nguyễn Thanh Sơn- Chủ tịch Hiệp hội gia cầm Việt Nam: 41,25 tỷ USD xuất khẩu nông sản là con số ấn tượng

  TS. Nguyễn Thanh Sơn- Chủ tịch Hiệp hội gia cầm Việt Nam: 41,25 tỷ USD xuất khẩu nông sản là con số ấn tượng

  Tại buổi tọa đàm chủ đề "Nhìn lại một năm vượt khó của ngành nông nghiệp trước đại dịch Covid-19"do Bộ NNPTNT phối hợp Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức. sáng 24/12, TS. Nguyễn Thanh Sơn- Chủ tịch Hiệp hội gia cầm Việt Nam cho biết: 41,25 tỷ USD xuất khẩu nông sản là con số ấn tượng

 • "Tại sao mình phải uống sữa gạo Hàn Quốc?"

  "Tại sao mình phải uống sữa gạo Hàn Quốc?"

  Hậu quả của dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng bị gãy nên cần có giải pháp để gia tăng giá trị sản phẩm, giảm thiểu tối đa mức độ hao tốn nguyên liệu. Đây là cơ hội để những người trẻ sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm.

 • Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tọa đàm "75 năm một chặng đường"

  Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tọa đàm "75 năm một chặng đường"

  Sáng 7/10, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức lễ Tọa đàm với chủ đề "75 năm năm một chặng đường" nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Nông dân tỉnh Gia Lai 25/10/1945-25/10/2020; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

 • Tọa đàm về Kinh tế 2020: Thế giới khó khăn, Việt Nam nhiều điểm sáng

  Tọa đàm về Kinh tế 2020: Thế giới khó khăn, Việt Nam nhiều điểm sáng

  Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng cao và nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối diện nhiều khó khăn khi chủ nghĩa bảo hộ có xu hướng trở lại, tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc... Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế tại tọa đàm do Báo NTNN/Dân Việt tổ chức sáng 18/12.

 • Clip: Bình chọn 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019

  Clip: Bình chọn 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019

  Hôm nay (18/12), Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt tổ chức bình chọn 10 sự kiện kinh tế 2019 và tọa đàm “Kinh tế 2020: Triển vọng từ cộng đồng ASEAN”. Đây là sự kiện được tổ chức dịp cuối năm và liên tục trong 3 năm gần đây nhằm nhìn lại những thành tựu đã đạt được của nền kinh tế 2019 cũng như khó khăn, thách thức và triển vọng của năm 2020.

 • Bình chọn 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019 và tọa đàm “Triển vọng từ cộng đồng ASEAN”

  Bình chọn 10 sự kiện kinh tế nổi bật 2019 và tọa đàm “Triển vọng từ cộng đồng ASEAN”

  Hôm nay (18/12), Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt tổ chức bình chọn 10 sự kiện kinh tế 2019 và tọa đàm “Kinh tế 2020: Triển vọng từ cộng đồng ASEAN”. Đây là sự kiện được tổ chức dịp cuối năm và liên tục trong 3 năm gần đây nhằm nhìn lại những thành tựu đã đạt được của nền kinh tế 2019 cũng như khó khăn, thách thức và triển vọng của năm 2020.

 • Thay đổi tư duy người nông dân bằng việc thực hiện chuỗi liên kết

  Thay đổi tư duy người nông dân bằng việc thực hiện chuỗi liên kết

  Từ trước đến nay, việc sản xuất nông nghiệp đều gặp những vấn đề khi tư duy làm ăn nhỏ lẻ, manh mún còn tồn tại. Không khó để có thể nhận thấy việc nuôi con gì, trồng cây gì đều chạy theo phong trào. Việc thực hiện chuỗi liên kết sẽ giúp bà con nông dân thay đổi tư duy, không làm ăn nhỏ lẻ mà bắt tay nhau xem thị trường cần gì để sản xuất đáp ứng nhu cầu, không bị dư thừa.

 • Tọa đàm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với thị trường tiêu thụ

  Tọa đàm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với thị trường tiêu thụ

  Chiều ngày 6/12, Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/báo điện tử Dân Việt tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến: “Cơ cấu lại ngành nông nghiệp: Thúc đẩy liên kết, sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ nông sản”.

 • Sản xuất đừng chỉ nhìn vào cái lợi của nhà hàng xóm

  Sản xuất đừng chỉ nhìn vào cái lợi của nhà hàng xóm

  Đó là lời khuyên của ông Trần Đình Luân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) về việc sản xuất tuân thủ theo quy hoạch và tín hiệu thị trường tại Tọa đàm trực tuyến: Cơ cấu lại ngành nông nghiệp: Thúc đẩy liên kết, sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ do Bộ NNPTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức chiều 6/12.

 • Quỹ HTND: Động lực để nông dân liên kết sản xuất, làm giàu

  Quỹ HTND: Động lực để nông dân liên kết sản xuất, làm giàu

  Đó là ý kiến đánh giá chung của nhiều đại biểu tại hội nghị tập huấn và tọa đàm trao đổi về việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND). Hội nghị do Ban điều hành Quỹ HTND Trung ương thuộc Trung ương Hội NDVN tổ chức ngày 6/9, tại TP.Cần Thơ.