trang trại lợn

 • Cựu trưởng thôn bắt nơi đất cằn sỏi đá "nhả vàng"

  Cựu trưởng thôn bắt nơi đất cằn sỏi đá "nhả vàng"

  Ước muốn làm giàu trên chính quê hương mình đã thôi thúc anh nông dân Phạm Phúc Thái (thôn Liên Sơn, Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) mạnh dạn đầu tư mô hình trang trại chăn nuôi, mỗi năm thu về những khoản thu nhập khá trên mảnh đất cằn sỏi đá.

 • Tỷ phú nông dân vùng đất bãi ở Vĩnh Phúc

  Tỷ phú nông dân vùng đất bãi ở Vĩnh Phúc

  Nhờ mạnh dạn đầu tư trang trại quy mô, khép kín, bà Bùi Thị Huyền (41 tuổi) – Giám đốc HTX Chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Trường Tùng ở xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

 • Khát vọng của lão nông tỷ phú dưới chân núi Tam Đảo

  Khát vọng của lão nông tỷ phú dưới chân núi Tam Đảo

  Mặc dù đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ông Lý Văn Tiệp ở xóm Bậu 2 (xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) vẫn cần mẫn chăm sóc từng con lợn, con gà bên trang trại tiền tỷ dưới chân núi Tam Đảo.

 • Bỏ Thủ đô về quê nuôi lợn, thu tiền tỷ mỗi năm

  Bỏ Thủ đô về quê nuôi lợn, thu tiền tỷ mỗi năm

  Sinh ra, lớn lên ở Thủ đô và đang làm việc tại Hà Nội với mức thu nhập ổn định nhưng chị Trần Thị Thu Hằng đã có một quyết định hết sức táo bạo khi quyết định về quê...nuôi lợn!.

 • Chàng 'lái lợn' thành ông chủ trang trại

  Chàng 'lái lợn' thành ông chủ trang trại

  Chỉ với kinh nghiệm giúp mẹ mua lợn về thịt, sau một năm quyết tâm đầu tư cho chăn nuôi, trang trại lợn của ông chủ trẻ ở Lạng Sơn cho lãi gần 300 triệu đồng.

 • Tỷ phú xóm núi

  Tỷ phú xóm núi

  Từ một hộ nghèo, nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang chăn nuôi đa canh, ông Nguyễn Đình Lâm ở thôn 3/2B, xã Thành Lập, huyện Lương Sơn, Hoà Bình đã có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Trang trại của ông còn tạo việc làm cho hàng chục lao động của địa phương với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

 • Muốn "gặp" lợn phải cách ly trước 3 ngày, qua phòng sát trùng

  Muốn "gặp" lợn phải cách ly trước 3 ngày, qua phòng sát trùng

  Chỉ với 600 lợn nái nhưng ông Hưởng phải đầu tư đến 22 tỷ đồng. Nhờ chăn nuôi bài bản bằng quy trình nghiêm ngặt, ông Hưởng không phải lo đầu ra, không sợ dịch bệnh, doanh thu ổn định mỗi năm lên đến 18 tỷ đồng.

 • Bỏ nghề may vá, khấm khá nghề nông

  Bỏ nghề may vá, khấm khá nghề nông

  Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Cảnh, 56 tuổi, ở thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) khi chia sẻ về bí quyết làm giàu với thu nhập bình quân hàng năm khoảng vài trăm triệu đồng.

 • Vào bản sâu tìm lợn kiềng sắt - đặc sản quý "cúng giàng"

  Vào bản sâu tìm lợn kiềng sắt - đặc sản quý "cúng giàng"

  Nổi tiếng với thịt thơm ngon và từng được nuôi phổ biến ở các vùng miền núi trong tỉnh, thế nhưng giờ muốn tìm mua được lợn kiềng sắt thì phải đi bộ vào tận các bản làng vùng sâu thì may ra mới có.

 • Quảng Ngãi duy trì hoạt động của 15 câu lạc bộ nông dân giỏi

  Quảng Ngãi duy trì hoạt động của 15 câu lạc bộ nông dân giỏi

  Từ năm 2012 đến nay, Hội ND các cấp huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã thành lập được 15 câu lạc bộ, tổ hợp tác sản xuất (CLB, THT) của nông dân giỏi.