trang trại lợn

 • Giá lợn giảm sốc không thể chỉ trông đợi thị trường Trung Quốc

  Giá lợn giảm sốc không thể chỉ trông đợi thị trường Trung Quốc

  Những năm gần đây thị trường Trung Quốc đã tiêu thụ một lượng rất lớn lợn hơi của Việt Nam. Từ cuối năm 2016, thị trường này đã bình ổn, nhu cầu nhập giảm nhiều. Trong khi lợn Việt Nam xuất khẩu chủ yếu bằng tiểu ngạch và Việt Nam cũng chưa có thỏa thuận xuất khẩu lợn chính thức với Trung Quốc.

 • Giá lợn giảm sốc, giảm giá thịt ngoài chợ có cứu được người chăn nuôi

  Giá lợn giảm sốc, giảm giá thịt ngoài chợ có cứu được người chăn nuôi

  Giá lợn giảm sốc bán như cho mà không có người mua. Có quan điểm cho rằng phải cắt khâu trung gian giảm giá thịt lợn ngoài chợ để kích cầu. Điều này vô tình loại bỏ một lực lượng trung gian có vai trò rất lớn trong việc đưa thịt lợn đến người tiêu dùng.

 • Vẫn thu về tiền tỉ trong cơn bão lợn rớt giá

  Vẫn thu về tiền tỉ trong cơn bão lợn rớt giá

  Trong con bão lợn rớt giá, ông Bùi Đức Luận ở khu 6, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) vẫn thu nhập đều đặn 1 tỉ đồng/năm. Hiện trang trại lợn của ông có quy mô lớn nhất huyện.

 • Nghệ An sẽ giám sát kỹ dự án trại lợn 1.000 tỷ đồng của Masan

  Nghệ An sẽ giám sát kỹ dự án trại lợn 1.000 tỷ đồng của Masan

  Trả lời thắc mắc của cổ đông trước thông tin trại heo quy mô 1.000 tỷ đồng của Masan tại Nghệ An vừa bị buộc phải dừng thi công vì chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan thẳng thắn thừa nhận đã hơi vội vã triển khai dự án.

 • Vào bản sâu tìm lợn kiềng sắt - đặc sản quý "cúng giàng"

  Vào bản sâu tìm lợn kiềng sắt - đặc sản quý "cúng giàng"

  Nổi tiếng với thịt thơm ngon và từng được nuôi phổ biến ở các vùng miền núi trong tỉnh, thế nhưng giờ muốn tìm mua được lợn kiềng sắt thì phải đi bộ vào tận các bản làng vùng sâu thì may ra mới có.

 • Cựu trưởng thôn bắt nơi đất cằn sỏi đá "nhả vàng"

  Cựu trưởng thôn bắt nơi đất cằn sỏi đá "nhả vàng"

  Ước muốn làm giàu trên chính quê hương mình đã thôi thúc anh nông dân Phạm Phúc Thái (thôn Liên Sơn, Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) mạnh dạn đầu tư mô hình trang trại chăn nuôi, mỗi năm thu về những khoản thu nhập khá trên mảnh đất cằn sỏi đá.

 • Tỷ phú nông dân vùng đất bãi ở Vĩnh Phúc

  Tỷ phú nông dân vùng đất bãi ở Vĩnh Phúc

  Nhờ mạnh dạn đầu tư trang trại quy mô, khép kín, bà Bùi Thị Huyền (41 tuổi) – Giám đốc HTX Chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Trường Tùng ở xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

 • Khát vọng của lão nông tỷ phú dưới chân núi Tam Đảo

  Khát vọng của lão nông tỷ phú dưới chân núi Tam Đảo

  Mặc dù đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ông Lý Văn Tiệp ở xóm Bậu 2 (xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) vẫn cần mẫn chăm sóc từng con lợn, con gà bên trang trại tiền tỷ dưới chân núi Tam Đảo.

 • Bỏ Thủ đô về quê nuôi lợn, thu tiền tỷ mỗi năm

  Bỏ Thủ đô về quê nuôi lợn, thu tiền tỷ mỗi năm

  Sinh ra, lớn lên ở Thủ đô và đang làm việc tại Hà Nội với mức thu nhập ổn định nhưng chị Trần Thị Thu Hằng đã có một quyết định hết sức táo bạo khi quyết định về quê...nuôi lợn!.

 • Chàng 'lái lợn' thành ông chủ trang trại

  Chàng 'lái lợn' thành ông chủ trang trại

  Chỉ với kinh nghiệm giúp mẹ mua lợn về thịt, sau một năm quyết tâm đầu tư cho chăn nuôi, trang trại lợn của ông chủ trẻ ở Lạng Sơn cho lãi gần 300 triệu đồng.