trang trại lợn

 • Chàng 'lái lợn' thành ông chủ trang trại

  Chàng 'lái lợn' thành ông chủ trang trại

  Chỉ với kinh nghiệm giúp mẹ mua lợn về thịt, sau một năm quyết tâm đầu tư cho chăn nuôi, trang trại lợn của ông chủ trẻ ở Lạng Sơn cho lãi gần 300 triệu đồng.

 • Tỷ phú xóm núi

  Tỷ phú xóm núi

  Từ một hộ nghèo, nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang chăn nuôi đa canh, ông Nguyễn Đình Lâm ở thôn 3/2B, xã Thành Lập, huyện Lương Sơn, Hoà Bình đã có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Trang trại của ông còn tạo việc làm cho hàng chục lao động của địa phương với mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

 • Muốn "gặp" lợn phải cách ly trước 3 ngày, qua phòng sát trùng

  Muốn "gặp" lợn phải cách ly trước 3 ngày, qua phòng sát trùng

  Chỉ với 600 lợn nái nhưng ông Hưởng phải đầu tư đến 22 tỷ đồng. Nhờ chăn nuôi bài bản bằng quy trình nghiêm ngặt, ông Hưởng không phải lo đầu ra, không sợ dịch bệnh, doanh thu ổn định mỗi năm lên đến 18 tỷ đồng.

 • Bỏ nghề may vá, khấm khá nghề nông

  Bỏ nghề may vá, khấm khá nghề nông

  Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Cảnh, 56 tuổi, ở thôn Mai Lộc 2, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) khi chia sẻ về bí quyết làm giàu với thu nhập bình quân hàng năm khoảng vài trăm triệu đồng.

 • Vào bản sâu tìm lợn kiềng sắt - đặc sản quý "cúng giàng"

  Vào bản sâu tìm lợn kiềng sắt - đặc sản quý "cúng giàng"

  Nổi tiếng với thịt thơm ngon và từng được nuôi phổ biến ở các vùng miền núi trong tỉnh, thế nhưng giờ muốn tìm mua được lợn kiềng sắt thì phải đi bộ vào tận các bản làng vùng sâu thì may ra mới có.

 • Quảng Ngãi duy trì hoạt động của 15 câu lạc bộ nông dân giỏi

  Quảng Ngãi duy trì hoạt động của 15 câu lạc bộ nông dân giỏi

  Từ năm 2012 đến nay, Hội ND các cấp huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã thành lập được 15 câu lạc bộ, tổ hợp tác sản xuất (CLB, THT) của nông dân giỏi.

 • Thanh Hóa: Dân vây kín cổng UBND xã đòi di dời trang trại lợn

  Thanh Hóa: Dân vây kín cổng UBND xã đòi di dời trang trại lợn

  Từ chiều 27.10 đến nay, hàng trăm người dân xã Yên Tâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa), vẫn tiếp tục “vây” trụ sở UBND xã Yên Tâm, để yêu cầu chính quyền giải tán trang trại lợn ra khỏi địa phương này.