trồng chanh leo

 • Hối hả thu hoạch chanh leo kiếm tiền sắm Tết

  Hối hả thu hoạch chanh leo kiếm tiền sắm Tết

  Những ngày cuối năm bà con dân tộc ở bản Yên Sơn, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đang hối hả thu hoạch quả chanh leo để kiếm tiền sắm Tết. Năm nay chanh leo được mùa, được giá nên người dân nơi đây rất vui mừng.

 • Người sở hữu 170 ha đất, làm nông nghiệp sạch vẫn chưa thỏa mãn

  Người sở hữu 170 ha đất, làm nông nghiệp sạch vẫn chưa thỏa mãn

  Không muốn đất nằm yên, không muốn những đồng tiền nghỉ ngơi, tích tụ thêm được bao nhiêu đất là anh Lường Văn Sương (xóm Nà Lốc, xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) lại đêm ngày nghĩ cách làm mới mới…

 • Đắm đuối với cây chanh leo miền biên ải

  Đắm đuối với cây chanh leo miền biên ải

  Nắm trong tay chỉ 1,5ha đất lâm nghiệp, anh Vi Văn Sơn (SN 1984), người dân tộc Mông ở bản Yên Sơn, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) miệt mài theo đuổi đam mê trồng cây chanh leo. Đến nay anh đã có hơn 1.000 gốc chanh, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng dễ như chơi.

 • Chanh leo lan rộng cao nguyên Mộc Châu

  Chanh leo lan rộng cao nguyên Mộc Châu

  Mới được đưa về trồng trên cao nguyên Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La) hơn 2 năm nay, nhưng cây chanh leo đã khẳng định được chỗ đứng của mình bằng chính chất lượng, hiệu quả kinh tế. Đây là một trong các nông sản sạch đang được sản xuất và tiêu thụ theo mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp.

 • Thu nhập gần 300 triệu đồng/năm nhờ cây chanh leo

  Thu nhập gần 300 triệu đồng/năm nhờ cây chanh leo

  Sau hơn 1 năm đưa vào sản xuất ở 2 xã Đức Hương và Hương Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), cây chanh leo đang khẳng định giá trị kinh tế vượt trội so với nhiều loại cây trồng khác với mức thu nhập từ 250 đến 300 triệu đồng/ha/năm.

 • Có thể thu 1 tỷ USD từ xuất khẩu... chanh leo?

  Có thể thu 1 tỷ USD từ xuất khẩu... chanh leo?

  ­­­Chanh leo đang có thị trường tiêu thụ tốt nên trước mắt Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) dự kiến sẽ quy hoạch khoảng 10.000ha cây trồng này.