trồng măng tây xanh

 • Điện Biên: Giâm "cây lạ" ở nhà lưới, dân hỏi trồng cỏ gì thế, bảo là "rau hoàng đế"

  Điện Biên: Giâm "cây lạ" ở nhà lưới, dân hỏi trồng cỏ gì thế, bảo là "rau hoàng đế"

  Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế nông nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân nhưng không chọn công việc nhà nước ổn định mà anh Lò Văn Thành (tỉnh Điện Biên) lại chọn cho mình một hướng đi kinh tế vô cùng hiệu quả với việc trồng cây măng tây xanh-được mệnh danh là "rau hoàng đế"...

 • Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Từ những vùng đất cằn cỗi khó sản xuất, qua bàn tay của bà Châu Thị Xéo (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã biến thành vùng đất trù phú, xanh tươi. Đặc biệt là nhờ trồng cây được mệnh danh "rau vua", tức cây măng tây, bà Xéo đã thu về tiền triệu mỗi ngày.

 • Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Nữ thủ lĩnh trồng "rau vua", cứ mở mắt ra là có triệu rưỡi

  Từ những vùng đất cằn cỗi khó sản xuất, qua bàn tay của bà Châu Thị Xéo (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã biến thành vùng đất trù phú, xanh tươi. Đặc biệt là nhờ trồng cây được mệnh danh "rau vua", tức cây măng tây, bà Xéo đã thu về tiền triệu mỗi ngày.

 • Mang thứ rau lạ về trồng ở quê, ai ngờ bán đắt, lãi 15 triệu/tháng

  Mang thứ rau lạ về trồng ở quê, ai ngờ bán đắt, lãi 15 triệu/tháng

  Dẫn chúng tôi đi thăm mô hình trồng măng tây xanh rộng chừng 6 sào của gia đình, ông Nguyễn Hải Hà, thôn Vườn Tràng, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) vui vẻ cho biết: Trước đây, toàn bộ diện tích này được vợ chồng tôi trồng một vụ lúa và 1 vụ màu, năm được mùa thì đủ ăn, năm mất mùa thì gần như mất trắng.

 • Nam Định: Lãng tử bỏ lương nghìn đô về làng trồng..."rau vua"

  Nam Định: Lãng tử bỏ lương nghìn đô về làng trồng..."rau vua"

  Đang có mức lương hàng nghìn đô mỗi tháng nhưng với niềm đam mê nông nghiệp, đặc biệt "bị ám ảnh" với cây măng tây, anh Trần Hữu Chung (41 tuổi) trú tại xóm 5, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã quyết định về làng bắt tay xây dựng mô hình trang trại trồng măng tây-thứ cây được ví như..."rau vua".

 • Quảng Nam: Giữa cát nắng chang chang, trồng cây lạ ra "rau vua"

  Quảng Nam: Giữa cát nắng chang chang, trồng cây lạ ra "rau vua"

  Nhờ trông cây măng tây xanh trên đất cát mà ông Trần Văn Cường, 60 tuổi, ở thôn 2, xã Hương An, (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) có thu nhập khủng và bình quân mỗi năm sau khi trừ các chi phí đầu tư, ông đã đút túi trên 1 tỷ đồng. Búp măng tây xanh thu hái bán giá cao, chủ yếu các nhà hàng, khách sạn, siêu thị thu mua và được ví như "rau vua" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng phòng ngừa nhiều loại bệnh...

 • Gã “khùng” mát tay trồng măng tây trên cát, 1 tháng lãi 100 triệu

  Gã “khùng” mát tay trồng măng tây trên cát, 1 tháng lãi 100 triệu

  Nghỉ hưu, ông Trần Văn Cường (60 tuổi, ở thôn 2, xã Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) rời phố về vùng cát trắng để trồng măng tây xanh. Không ngờ loài cây này đã mạnh mẽ vươn lên trên cát nóng, ông có thu nhập tiền tỷ...

 • An Giang: Đưa rau "vua" xuống ruộng, 6 tháng bán đã thu 36 triệu

  An Giang: Đưa rau "vua" xuống ruộng, 6 tháng bán đã thu 36 triệu

  Kiều Minh Thành, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú (An Giang) cho biết: “ Tôi đầu tư 1.000m2 măng tây sau 6 tháng cho thu hoạch. Từ tết Nguyên đán đến nay tôi thu hoạch được 900kg măng tây bán với giá 40.000 đồng/kg cho thu nhập 36 triệu đồng. Bình quân mỗi ngày tôi cho thu hoạch từ 15 đến 16kg/ngày, mỗi đợt thu hoạch kéo dài 3 tháng...".

 • 7X “liều mình” trồng rau "Hoàng đế" trên đất lúa, bán 80 ngàn/kg

  7X “liều mình” trồng rau "Hoàng đế" trên đất lúa, bán 80 ngàn/kg

  Tự nhận mình có duyên với nghề nông, sau nhiều thử nghiệm, Trần Văn Chung (sinh năm 1979) ở thôn Phúc Trung, xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư, Thái Bình “liều mình” đầu tư trồng loại cây quý tộc – măng tây xanh.

 • Trai làng trồng rau hoàng đế, cứ sáng ra là có 1 triệu đồng

  Trai làng trồng rau hoàng đế, cứ sáng ra là có 1 triệu đồng

  Chúng tôi có dịp đến thăm mô hình trồng giống rau “hoàng đế” (măng tây xanh) của anh Thái, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào những ngày đầu năm 2019. Đứng giữa 1 ha cây măng tây xanh ngắt với những mầm măng nhú lên mơn mởn, mập mạp, chúng tôi không khỏi rời mắt. Được biết mô hình đã mang về cho anh tiền triệu mỗi ngày.