trưởng phòng nông nghiệp

 • Trồng khoai sọ tím to bằng cái ấm, ăn chất lừ, nông dân Tủa Chùa thu nhập khá

  Trồng khoai sọ tím to bằng cái ấm, ăn chất lừ, nông dân Tủa Chùa thu nhập khá

  Cây khoai sọ tím đã gắn liền với đời sống người dân vùng cao Tủa Chùa (Điện Biên). Khoai ngon, dẻo, nhưng trước đây chỉ được trồng quanh nhà, người dân chưa trồng làm hàng hóa. Năm 2019, khi Hợp tác xã H'Mông được thành lập, khoai sọ tím Tủa Chùa mới thực sự được nhiều người biết đến.

 • Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

  Hòa Bình: Sẵn sàng cho mùa lễ hội cam Cao Phong

  Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc - Tuần lễ cam Cao Phong (Hội chợ và tuần lễ cam Cao Phong) sẽ được tổ chức tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Việc tổ chức nhằm tôn vinh người trồng cam, góp phần đưa cam xứ Mường đến với người tiêu dùng.

 • Hải Dương: Cơ giới hoá trong làm đất và thu hoạch đạt trên 90%

  Hải Dương: Cơ giới hoá trong làm đất và thu hoạch đạt trên 90%

  Phát triển cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa ở Hải Dương được quan tâm, góp phần nâng cao hiệu quả cho những vùng sản xuất lúa hàng hóa.

 • Yên Châu: Nhiều giải pháp giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Yên Châu: Nhiều giải pháp giúp nông dân vươn lên làm giàu

  Thời gian qua, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều lớp tập huấn và cầm tay chỉ việc cho bà con dân tộc phát triển kinh tế vươn lên làm giàu tại cơ sở.

 • Nông dân vùng lòng hồ sông Đà khấm khá nhờ nuôi cá lồng

  Nông dân vùng lòng hồ sông Đà khấm khá nhờ nuôi cá lồng

  Nghề nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Sơn La đã và đang mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho nhiều hộ bà con dân tộc thiểu số sinh sống ven lòng hồ sông Đà. Nhiều hộ dân ở xã Mường Trai (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) ngày càng có nguồn thu nhập cao và vươn lên thoát nghèo.

 • Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nhiều hộ dân ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã thoát nghèo. Theo đó, kinh tế phát triển, thu nhập của người dân ngày càng nâng cao.

 • Đắk Lắk: Một huyện thiệt hại hơn 50 tỷ đồng do mưa lũ

  Đắk Lắk: Một huyện thiệt hại hơn 50 tỷ đồng do mưa lũ

  Sau 2 ngày mưa lũ, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã có gần 1.000 nhà dân bị ngập, hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết, hàng ngàn ha cây trồng bị hư hại, thiệt hại ước tính hơn 51 tỷ đồng.

 • Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Những năm qua, nhờ phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đặc biệt là sự góp sức của bà con nhân dân, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Đời sống của người dân không ngừng nâng cao. Hiện tại, huyện Kim Bôi đang hướng đến xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Xác định người dân là nhân tố quan trọng quyết định sự thành bại của công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Những năm qua, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân tham gia đóng góp, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM tại địa phương.

 • Vùng đất dân nuôi lươn không bùn trong bể, mở ra thấy toàn con to bự

  Vùng đất dân nuôi lươn không bùn trong bể, mở ra thấy toàn con to bự

  Từ 30 hộ nuôi lươn không bùn được ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) hỗ trợ năm 2019, đến nay đã có trên 100 hộ nuôi với hơn 200.000 con và đang tiếp tục được nhân rộng.