trưởng phòng nông nghiệp

 • Nông dân vùng lòng hồ sông Đà khấm khá nhờ nuôi cá lồng

  Nông dân vùng lòng hồ sông Đà khấm khá nhờ nuôi cá lồng

  Nghề nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Sơn La đã và đang mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho nhiều hộ bà con dân tộc thiểu số sinh sống ven lòng hồ sông Đà. Nhiều hộ dân ở xã Mường Trai (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) ngày càng có nguồn thu nhập cao và vươn lên thoát nghèo.

 • Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Kim Bôi: Hiệu quả chủ trương chuyển đổi cây trồng trên đất dốc

  Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, nhiều hộ dân ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã thoát nghèo. Theo đó, kinh tế phát triển, thu nhập của người dân ngày càng nâng cao.

 • Đắk Lắk: Một huyện thiệt hại hơn 50 tỷ đồng do mưa lũ

  Đắk Lắk: Một huyện thiệt hại hơn 50 tỷ đồng do mưa lũ

  Sau 2 ngày mưa lũ, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã có gần 1.000 nhà dân bị ngập, hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết, hàng ngàn ha cây trồng bị hư hại, thiệt hại ước tính hơn 51 tỷ đồng.

 • Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Kim Bôi: Xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng

  Những năm qua, nhờ phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đặc biệt là sự góp sức của bà con nhân dân, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực. Đời sống của người dân không ngừng nâng cao. Hiện tại, huyện Kim Bôi đang hướng đến xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Kim Bôi huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

  Xác định người dân là nhân tố quan trọng quyết định sự thành bại của công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Những năm qua, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân tham gia đóng góp, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM tại địa phương.

 • Vùng đất dân nuôi lươn không bùn trong bể, mở ra thấy toàn con to bự

  Vùng đất dân nuôi lươn không bùn trong bể, mở ra thấy toàn con to bự

  Từ 30 hộ nuôi lươn không bùn được ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) hỗ trợ năm 2019, đến nay đã có trên 100 hộ nuôi với hơn 200.000 con và đang tiếp tục được nhân rộng.

 • Quảng Nam: Thứ rau rừng thơm mùi thuốc Bắc trồng trên rẫy, ai cũng muốn mua

  Quảng Nam: Thứ rau rừng thơm mùi thuốc Bắc trồng trên rẫy, ai cũng muốn mua

  Từ một loại cây mọc trong rừng, người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã di thực cây rau lủi về trồng trong vườn nhà, đem lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân.

 • Triển vọng mới cho trái xoài cát Hòa Lộc

  Triển vọng mới cho trái xoài cát Hòa Lộc

  Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Văn Thanh cho biết, thời gian qua, huyện Cái Bè đã phối hợp các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều hoạt động để góp phần khẳng định thương hiệu và mở ra nhiều triển vọng mới cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc.

 • Nông dân không có phần trong lãi khủng của doanh nghiệp kinh doanh lợn

  Nông dân không có phần trong lãi khủng của doanh nghiệp kinh doanh lợn

  Những tưởng, các doanh nghiệp chăn nuôi lợn quy mô lớn lãi đậm khi giá thịt lợn tăng cao, nông dân liên kết chăn nuôi với họ sẽ được chia sẻ lợi nhuận. Tuy nhiên, nông dân vẫn đứng ngoài cuộc. Nếu tiếp tục để các doanh nghiệp chăn nuôi lớn thâu tóm thị trường, nông dân không tự chủ chăn nuôi quy mô lớn, giá thịt lợn khó giảm.

 • Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

  Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”(XDNTM) đã được các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Vân Hồ (Sơn La) tích cực vận người dân hưởng ứng. Phong trào đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.