trưởng phòng nông nghiệp

 • Quảng Nam: Thứ rau rừng thơm mùi thuốc Bắc trồng trên rẫy, ai cũng muốn mua

  Quảng Nam: Thứ rau rừng thơm mùi thuốc Bắc trồng trên rẫy, ai cũng muốn mua

  Từ một loại cây mọc trong rừng, người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã di thực cây rau lủi về trồng trong vườn nhà, đem lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân.

 • Triển vọng mới cho trái xoài cát Hòa Lộc

  Triển vọng mới cho trái xoài cát Hòa Lộc

  Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Văn Thanh cho biết, thời gian qua, huyện Cái Bè đã phối hợp các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều hoạt động để góp phần khẳng định thương hiệu và mở ra nhiều triển vọng mới cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc.

 • Nông dân không có phần trong lãi khủng của doanh nghiệp kinh doanh lợn

  Nông dân không có phần trong lãi khủng của doanh nghiệp kinh doanh lợn

  Những tưởng, các doanh nghiệp chăn nuôi lợn quy mô lớn lãi đậm khi giá thịt lợn tăng cao, nông dân liên kết chăn nuôi với họ sẽ được chia sẻ lợi nhuận. Tuy nhiên, nông dân vẫn đứng ngoài cuộc. Nếu tiếp tục để các doanh nghiệp chăn nuôi lớn thâu tóm thị trường, nông dân không tự chủ chăn nuôi quy mô lớn, giá thịt lợn khó giảm.

 • Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

  Nông thôn mới Sơn La: Lan tỏa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”(XDNTM) đã được các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Vân Hồ (Sơn La) tích cực vận người dân hưởng ứng. Phong trào đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.

 • Vân Hồ gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển kinh tế-xã hội

  Vân Hồ gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển kinh tế-xã hội

  Thời gian qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo việc phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại các cơ sở. Nhờ vậy mà diện mạo nông thôn và thu nhập của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

 • Yên Châu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

  Yên Châu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

  Những năm gần đây, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn chú trọng triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống và nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Nông dân Phú Thiện được mùa đậu xanh

  Nông dân Phú Thiện được mùa đậu xanh

  Thời điểm này, nông dân huyện Phú Thiện đang bắt đầu thu hoạch đậu xanh. Nhờ thời tiết thuận lợi, đậu xanh được mùa, lại được giá nên bà con rất phấn khởi.

 • Yên Châu đổi thay từ chương trình nông thôn mới

  Yên Châu đổi thay từ chương trình nông thôn mới

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đang từng ngày đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần người dân tại các cơ sở ngày càng được nâng cao rõ rệt.

 • Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp giúp nông dân làm giàu

  Nông thôn mới Sơn La: Nhiều giải pháp giúp nông dân làm giàu

  Sản xuất nông, lâm nghiệp đóng vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH tại huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La). Vì vậy, công tác chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được xem là giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo thu nhập và ổn định đời sống cho bà con nông dân.

 • Nông thôn mới Sơn La: Khi nhân dân đồng lòng góp sức, góp của

  Nông thôn mới Sơn La: Khi nhân dân đồng lòng góp sức, góp của

  Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tích cực tham gia hiến đất, góp ngày công cùng chính quyền địa phương xây nên những con đường bê tông khang trang, nhà văn hóa kiên cố.