tự hào nông dân Việt Nam

 • Tự hào Nông dân Việt Nam: Tôn vinh nông dân xuất sắc thời hội nhập

  Tự hào Nông dân Việt Nam: Tôn vinh nông dân xuất sắc thời hội nhập

  Trao đổi với NTNN/Dân Việt về Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2019, ông Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) khẳng định, những nông dân được lựa chọn tôn vinh trong chương trình là đại diện cho thế hệ “nông dân mới” đã và đang thể hiện được vai trò làm chủ của mình trong sản xuất nông nghiệp.

 • Clip: Toàn cảnh cuộc bình chọn 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2019

  Clip: Toàn cảnh cuộc bình chọn 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2019

  Sáng nay 5/7, tại Hà Nội, các thành viên của Hội đồng bình chọn đã họp và tiến hành bỏ phiếu để tìm ra 63 ứng cử viên xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019”.

 • CHÍNH THỨC: Đã bình chọn được 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2019

  CHÍNH THỨC: Đã bình chọn được 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2019

  Sáng nay 5/7, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Phạm Tiến Nam, Trưởng ban Tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam”, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Danh hiệu NDVN xuất sắc, các thành viên của Hội đồng bình chọn chung khảo đã họp và tiến hành bỏ phiếu để tìm ra 63 ứng cử viên xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019”.

 • Lan tỏa “Tự hào Nông dân Việt Nam”

  Lan tỏa “Tự hào Nông dân Việt Nam”

  Năm 2019, Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” tiếp tục được T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) giao Báo NTNN tổ chức. Bước sang tuổi thứ 7, Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” tự hào ghi một dấu ấn đậm nét, nổi bật trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển của Báo NTNN.

 • Trên bưởi, dưới gà, nông dân Tràng Bắn xây nhà tiền tỷ

  Trên bưởi, dưới gà, nông dân Tràng Bắn xây nhà tiền tỷ

  Dưới tán bưởi Diễn râm mát là đàn gà thả rông hơn 2.000 con chạy nhảy trông rất thích mắt. Đây là mô hình kinh tế cho thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm của gia đình anh Nguyễn Quang Huy (ở Tràng Bắn, xã Đồng Vương, Yên Thế, Bắc Giang).

 • Lạ mà hay: Cô giáo 9X rời bục giảng nuôi tôm trúng nhờ... tỏi

  Lạ mà hay: Cô giáo 9X rời bục giảng nuôi tôm trúng nhờ... tỏi

  Không sử dụng kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, chỉ bằng một loại enzim được chế biến từ tỏi, cô gái 9X Nguyễn Thị Thủy ở quê lúa Thái Bình đã có được những mùa tôm thắng lợi.

 • Nữ tỷ phú đất Tây Nguyên coi giúp người khác cũng là giúp mình

  Nữ tỷ phú đất Tây Nguyên coi giúp người khác cũng là giúp mình

  Không chỉ khi đã có của ăn, của để mà ngay lúc còn tay trắng, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bà Mai vẫn không ngần ngại giúp đỡ mọi người. Với bà, việc giúp người cũng là để giúp mình - vì như thế bà cảm thấy hạnh phúc.

 • Nông dân thu 250 triệu đồng một năm nhờ cải tiến máy nông nghiệp

  Nông dân thu 250 triệu đồng một năm nhờ cải tiến máy nông nghiệp

  Từ những quan sát trong cuộc sống, anh Vương Hùng Nam đã cải tiến máy phục vụ sản xuất nông nghiệp được bà con nông dân đón nhận.

 • Tôn vinh Nông dân xuất sắc: Động lực mới thúc đẩy phong trào thi đua

  Tôn vinh Nông dân xuất sắc: Động lực mới thúc đẩy phong trào thi đua

  Phát huy vai trò chủ thể của giai cấp nông dân, vai trò trung tâm và nòng cốt của Hội NDVN, cán bộ, hội viên, nông dân trong cả nước từ miền núi đến đồng bằng, từ nông thôn đến khu ven đô thị, từ đất liền tới biên giới, hải đảo xa xôi đã hăng hái thi đua thực hiện có hiệu quả 3 phong trào lớn của Hội NDVN, đó là: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh và đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh.

 • Lễ tôn vinh NDVN xuất sắc 2018: Tự hào hôm nay, lan tỏa mai sau

  Lễ tôn vinh NDVN xuất sắc 2018: Tự hào hôm nay, lan tỏa mai sau

  63 nông dân xuất sắc đại diện cho lớp nông dân thế hệ mới, dám nghĩ dám làm được tôn vinh hôm nay với kỳ vọng những cách làm mới sẽ tiếp tục lan tỏa, tạo động lực giúp quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của các địa phương đạt thành tựu bền vững…