tưới nhỏ giọt

 • Tài tình chế hệ thống tưới nhỏ giọt từ chai nhựa bỏ đi

  Tài tình chế hệ thống tưới nhỏ giọt từ chai nhựa bỏ đi

  Jabi Serulo, một nông dân Uganda đã thu nhặt chai nhựa vứt đi để chế hệ thống tưới nhỏ giọt, giúp vườn cà chua sống sót qua mùa khô hạn.

 • Kỹ sư cao đẳng về quê trồng rau VietGAP, lãi hơn 30 triệu mỗi tháng

  Kỹ sư cao đẳng về quê trồng rau VietGAP, lãi hơn 30 triệu mỗi tháng

  Với 4.000 m2 diện tích rau trồng trong nhà lưới theo tiêu chuẩn VietGAP của anh Đoàn Tuấn Anh, thôn Tân Đức, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) năm vừa qua có lãi hơn 350 triệu đồng, bình quân mỗi tháng tính ra lãi hơn 30 triệu đồng. Trung bình từ 30 – 50 ngày anh Tuấn Anh thu hoạch 1 lứa các loại rau ăn lá, 70 ngày 1 lứa dưa vỏ xanh Nhật Bản, dưa chuột, cà chua…

 • Đam mê, chàng trai Huế bỏ việc, làm nhà kính siêu hiện đại trồng rau

  Đam mê, chàng trai Huế bỏ việc, làm nhà kính siêu hiện đại trồng rau

  Đam mê nông nghiệp công nghệ cao, anh Trương Như Hải (phường Thủy Biều, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) quyết định thôi việc ở công ty bia, mạnh dạn đầu tư số tiền lớn làm nhà màng ứng dụng kỹ thuật tiên tiến của Israel, Nhật Bản để trồng dưa lưới và rau xanh.

 • Hai anh em "hóa phép" trang trại nông sản sạch ở xứ toàn cát trắng

  Hai anh em "hóa phép" trang trại nông sản sạch ở xứ toàn cát trắng

  Ở vùng đất chỉ có cát trắng và cây phi lao mọc thưa thớt, thuộc địa phận xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), hai anh em Dương Đức Phương và Dương Khánh Việt đã tạo ra một trang trại tổng hợp với khu rau sạch nhà màng, khu ao hồ nuôi cá và cải tạo môi trường, khu nuôi lợn rừng sinh sản, khu trồng sim lấy quả.

 • Vườn dưa lưới hữu cơ – bước nhảy vọt của 3 chàng trai trẻ

  Vườn dưa lưới hữu cơ – bước nhảy vọt của 3 chàng trai trẻ

  Bằng đam mê bất tận với nông nghiệp sạch, 3 chàng trai trẻ đã thành lập một vườn dưa lưới trồng trong nhà kính theo hướng hữu cơ, áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel.

 • Vườn rau sạch xanh non trên sân thượng của ông bố trẻ Hà Nội

  Vườn rau sạch xanh non trên sân thượng của ông bố trẻ Hà Nội

  Chưa từng làm nghề nông bao giờ, nhưng một ông bố trẻ ở Hà Nội đã tự mày mò, tìm hiểu và trồng được một vườn rau xanh non, mùa nào thức nấy ngay trên sân thượng nhà mình.

 • Đã mắt ngắm vườn cà chua sai trĩu quả trồng theo công nghệ Israel

  Đã mắt ngắm vườn cà chua sai trĩu quả trồng theo công nghệ Israel

  Mặc dù mới “làm quen” với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhưng gia đình ông Phạm Công Bằng, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.

 • Đầu tư 50 tỷ đồng trồng các cây tiền tỷ đẹp như mơ

  Đầu tư 50 tỷ đồng trồng các cây tiền tỷ đẹp như mơ

  Để trồng rau, quả -những cây tiền tỷ, ông Lê Văn Út, một doanh nhân ở TP.HCM đã đầu tư đến hơn 50 tỷ đồng xây dựng trang trại rộng 12ha. Bằng việc cho ra những sản phẩm nông sản sạch, an toàn và mới, lạ, trang trại của ông Út đang trở thành điểm tham quan hấp dẫn du khách và được 1 số đối tác nước ngoài “để mắt”.

 • Trồng rau sạch công nghệ của Israel

  Trồng rau sạch công nghệ của Israel

  Bằng cái tâm và niềm đam mê nghề nông, anh Bùi Việt Trung, giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao Mạnh Trung (Mạnh Trung) đã đầu tư nông trại trồng rau sạch trong nhà lưới và nhà kính áp dụng công nghệ Israel.

 • 12 cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (Phần 1)

  12 cách người Israel thay đổi nền nông nghiệp thế giới (Phần 1)

  Từ tưới nhỏ giọt đến thuốc bảo vệ thực vật sinh học, cuộc cách mạng nông nghiệp của Israel đang mang đến những phương thức mới để thay đổi bộ mặt của sản xuất nông nghiệp.