tưới nhỏ giọt

 • Áp dụng tưới nhỏ giọt, mía tăng năng suất gấp đôi

  Áp dụng tưới nhỏ giọt, mía tăng năng suất gấp đôi

  Tại vựa mía Phú Yên, khó ai nghĩ những trang trại mía bạt ngàn sẽ được tưới và bón phân… nhỏ giọt. Vậy mà ông Đoàn Đắc Miên (xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa) đã làm khỏe. Với sự tài trợ của Bình Điền, ông Miên đã đưa về hệ thống tưới nhỏ giọt để làm thí điểm trên 2ha.

 • Tưới nhỏ giọt ở đất “chảo lửa”: Cây khỏe, người cũng khỏe

  Tưới nhỏ giọt ở đất “chảo lửa”: Cây khỏe, người cũng khỏe

  Ở vùng đất “chảo lửa” Hương Khê (Hà Tĩnh), thời gian qua cùng với sự phát triển của mô hình trang trại, người dân đã chống hạn có hiệu quả bằng hệ thống tưới nhỏ giọt. Nhờ áp dụng hệ thống tưới này mà năng suất và chất lượng cây trồng được nâng lên rõ rệt.

 • Vườn mẫu - vừa thu bộn tiền vừa... chơi

  Vườn mẫu - vừa thu bộn tiền vừa... chơi

  Khu vườn của bà Phan Thị Nhiên ở thôn Nam Trà, xã Hương Trà (Hương Khê, Hà Tĩnh) được quy hoạch gọn gàng quy củ, được lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, với nhiều cây, con là thế mạnh của địa phương. Hàng năm mô hình vườn mẫu này cho thu nhập cả trăm triệu đồng.

 • Tưới nhỏ giọt – công nghệ thích ứng với hạn hán

  Tưới nhỏ giọt – công nghệ thích ứng với hạn hán

  Với ưu thế là tiết kiệm nước, tiết kiệm nguồn nhân lực, rút ngắn thời gian tưới, hoa màu không đổ ngã… công nghệ tưới phun, tưới nhỏ giọt của Israel đang được nông dân đẩy mạnh áp dụng, góp phần chống hạn hiệu quả cho cây trồng.

 • Tưới nhỏ giọt cho đồng mía 10.000ha

  Tưới nhỏ giọt cho đồng mía 10.000ha

  Nhờ ứng dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) không chỉ tiết kiệm được chi phí sản xuất mà còn nâng cao năng suất cho cây mía trên đất Lào.