tuổi thọ trung bình

 • Năm 2060, dân số Nhật Bản sẽ giảm 1/3

  Năm 2060, dân số Nhật Bản sẽ giảm 1/3

  Dân Việt - Bộ Y tế và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản nhận định, dân số nước này sẽ giảm 1/3 vào năm 2060, đồng thời số công dân cao tuổi sẽ chiếm khoảng 40%, tạo áp lực lớn lên nền kinh tế đất nước mặt trời mọc.

 • Thế giới 7 tỷ người: Rồi chuyện gì sẽ xảy ra?

  Thế giới 7 tỷ người: Rồi chuyện gì sẽ xảy ra?

  Dân Việt - Chỉ 12 năm sau khi đạt ngưỡng 6 tỷ người, dân số thế giới đã tăng lên con số… 7 tỷ. Số liệu này khiến nhiều người tự hỏi: Rồi chuyện gì sẽ xảy ra?

 • Loài khỉ bé bằng ngón tay, nhẹ hơn quả táo

  Loài khỉ bé bằng ngón tay, nhẹ hơn quả táo

  (Dân Việt) - Loài khỉ đuôi sóc với kích cỡ chỉ bằng ngón tay đã chính thức được công nhận là loài khỉ nhỏ nhất thế giới.

 • 100 cây cầu thép có nguy cơ sụp đổ

  100 cây cầu thép có nguy cơ sụp đổ

  (Dân Việt) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bến Tre có khoảng 100 cây cầu thép không gian trong tình trạng xuống cấp, như: Gỉ sét, lỏng ốc vít, bong vỡ bê tông mặt cầu, sụp mất bệ đỡ cầu… có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

 • Hải Phòng: Mùa cấy, chỉ thấy ông già, bà lão

  Hải Phòng: Mùa cấy, chỉ thấy ông già, bà lão

  (Dân Việt) - Theo ghi nhận của NTNN, tại hầu hết các vùng ngoại thành của Hải Phòng như: Huyện Kiến Thụy, Thuỷ Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo… làng xóm chủ yếu là người trung tuổi và NCT. Vào mỗi mùa cấy, gặt chỉ trơ toàn ông già, bà cả ra đồng vì thanh niên đi học và đi làm ăn xa.

 • Cụ ông già nhất Cuba thượng thọ 111 tuổi

  Cụ ông già nhất Cuba thượng thọ 111 tuổi

  Dân Việt - Cụ ông Ignacio Cubilla Banos ở Cuba đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 111 của mình bằng một bữa tiệc đặc biệt cùng 11 người con, 40 cháu và 15 chắt.

 • Việt Nam lạc quan nhất thế giới

  Việt Nam lạc quan nhất thế giới

  (Dân Việt) - Việt Nam đứng đầu nhóm 10 nước lạc quan nhất thế giới, là kết quả của một cuộc thăm dò mang tên “Tiếng nói của người dân”, do Viện BVA của Pháp thực hiện cuối năm 2010 tại hơn 50 quốc gia.

 • VN tăng ba bậc về chỉ số phát triển con người

  VN tăng ba bậc về chỉ số phát triển con người

  (Dân Việt) - Báo cáo thường niên của Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc công bố ngày 4-11 cho thấy, VN xếp thứ 113 thế giới về chỉ số phát triển con người (HDI) tăng ba bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái (116/182).

 • Tiền polymer 20.000 đồng "xuống sắc" thảm hại

  Tiền polymer 20.000 đồng "xuống sắc" thảm hại

  Những tờ tiền polymer mệnh giá 10.000, 20.000 đồng bị nhòe mực, mất chữ, sờn màu hay nhăn nheo vì những nếp gấp xuất hiện ngày càng nhiều. Có những tờ tiền phần mực in bị mất hẳn 1, 2 chữ số 0...

 • Người đàn ông có 130 bà vợ và 300 đứa con qua đời

  Người đàn ông có 130 bà vợ và 300 đứa con qua đời

  Dân Việt - Acentus Akuku, một người đàn ông Kenya, 94 tuổi, nổi tiếng trên toàn thế giới về nhiều vợ đông con với 130 lần kết hôn và có gần 300 đứa con đã qua đời tại hôm 3-10 vừa qua.