bãi bồi

 • Lão nông U60 “hô biến” bãi bồi kém hiệu quả thành trang trại bạc tỷ

  Lão nông U60 “hô biến” bãi bồi kém hiệu quả thành trang trại bạc tỷ

  Nhìn hơn 1.000 gốc nhãn đang chuẩn bị cho thu hoạch với những chùm quả nặng trĩu, ít ai nghĩ rằng cánh đồng quanh năm ngập nước trước đây đã được lão nông U60 “hô biến” thành trang trại cơ ngơi bạc tỷ.

 • Bôn ba khắp nơi, lão nông về quê chinh phục vùng "đất khó" thành trang trại bạc tỷ

  Bôn ba khắp nơi, lão nông về quê chinh phục vùng "đất khó" thành trang trại bạc tỷ

  Nhìn hơn 1.000 gốc nhãn lồng đang chuẩn bị cho thu hoạch năm thứ 2, với những chùm quả nặng trĩu, ít ai ngờ ra rằng trước đây là cánh đồng quanh năm ngập nước, không hiệu quả đã được gia đình ông Trịnh Văn Toàn ở thôn Thạch Lãng, xã Trường Minh, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) biến thành trang trại có cơ ngơi bạc tỷ.

 • Mở đường vào khu vực cửa xả thủy điện Rào Trăng 3 để tìm người mất tích

  Mở đường vào khu vực cửa xả thủy điện Rào Trăng 3 để tìm người mất tích

  Các lực lượng chở đất đá, san bằng lòng suối để mở đường tiếp cận khu vực bãi bồi số 3 ở cửa xả của nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 nhằm tìm kiếm các công nhân mất tích.

 • Mùa ngắm bãi sông của người trên phố

  Mùa ngắm bãi sông của người trên phố

  Làng Vĩnh Diệu của tôi không còn, những dãy phố khang trang đã mọc trên nền đất xưa. Mỗi lần vào vụ ngô, vụ lạc, tôi lại lên mặt đê ngắm bãi sông. Người phố tự dưng có mùa ngắm bãi.

 • Lý giải giai thoại phát tích của triều Trần và những dấu tích còn lại

  Lý giải giai thoại phát tích của triều Trần và những dấu tích còn lại

  Giai thoại phát tích của nhà Trần vẫn là một câu chuyện chưa đến hồi ngã ngũ. Sử sách ghi chép rất rõ ràng các sự kiện, nhưng trong dân gian lại tồn tại quá nhiều thuyết khác nhau. Thậm chí, trong một tài liệu chính thống cũng ghi chép về những câu chuyện đầy huyền hoặc này. Vậy đằng sau vẻ bí ẩn của ngôi huyệt quý kia là gì? Chúng ta có thể thấy gì nếu soi chiếu dưới cái nhìn khoa học về hiện tượng phi khoa học này?

 • Vác mai, đội nắng, đào sá sùng mưu sinh

  Vác mai, đội nắng, đào sá sùng mưu sinh

  Sá sùng là một đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở Quảng Ninh, trong đó sá sùng Vân Đồn thuộc hàng thượng hạng. Tuy nhiên, để có được 1kg sá sùng những nông dân ven vùng biển Vân Đồn phải vất vả, đầu đội nắng, chân dầm cát bùn kiếm tìm từng con sá sùng một.

 • “Vua” ngao Sơn Hải

  “Vua” ngao Sơn Hải

  Từ hai bàn tay trắng, với quyết tâm và bản lĩnh, anh Thái Bá Khang ở xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã thành công với mô hình nuôi ngao Bến Tre trên bãi biển quê nhà, thu nhập mỗi năm hơn chục tỷ đồng.

 • Gia đình tiếp tục tìm thi thể chị Huyền ở quê bác sĩ Tường

  Gia đình tiếp tục tìm thi thể chị Huyền ở quê bác sĩ Tường

  Hôm nay Tiến sĩ Bằng cùng người nhà nạn nhân Huyền tiếp dùng máy địa bức xạ tìm kiếm ở khu vực quê của bác sĩ Tường

 • Xây dựng kè chống sạt lở Mũi Cà Mau

  Xây dựng kè chống sạt lở Mũi Cà Mau

  Theo Văn phòng Chính phủ ngày 17.12, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho UBND tỉnh Cà Mau quyết định chuyển mục đích sử dụng 3,04 ha đất rừng phòng hộ để thực hiện Dự án xây dựng kè chống sạt lở Mũi Cà Mau.

 • Mặn - ngọt Cù Lao Dung

  Mặn - ngọt Cù Lao Dung

  Người ta bảo con rồng thứ tám, dòng Ba Thắc mảnh mai đắm đuối trong tình yêu với đại dương mà hoài thai nên vùng đất ấy. Cù Lao Dung được sông mẹ trút hết sinh lực phù sa, nuôi vâm váp, vươn ngực ra biển.